Hướng dẫn và cách khắc phục bình áp máy lọc nước RO bị hỏng

05/09/2023

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc nước đã trở thành một thiết bị quan trọng trong hộ gia đình để cung cấp nước sạch và an toàn cho cả gia đình. Tuy nhiên, như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, chúng cũng có thể gặp sự cố và hỏng hóc theo thời gian. Trong bài viết này, Karofi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và sửa chữa bình áp máy lọc nước RO bị hỏng một cách dễ dàng và hiệu quả.

1. Kiểm tra lỗi cơ bản

Trước khi tiến hành bất kỳ thao tác sửa chữa nào, bạn nên thử kiểm tra những lỗi cơ bản và dễ dàng khắc phục như:

Kiểm tra nguồn điện: Đảm bảo rằng máy lọc nước RO của bạn được kết nối đúng cách và có nguồn điện. Đôi khi, vấn đề có thể chỉ là do nguồn điện bị mất.

Kiểm tra vòi nước đầu ra: Đảm bảo vòi nước đầu ra của máy lọc nước không bị nghẽn hoặc bị tắc bởi cặn bã như cát, đá, hoặc vi khuẩn.

2. Kiểm tra vòi nước đầu vào

Nếu máy lọc nước RO của bạn không sản xuất nước hoặc sản lượng nước rất ít, có thể có vấn đề với vòi nước đầu vào. Hãy thực hiện các bước sau:

Kiểm tra van đóng mở: Đảm bảo van đầu vào của máy lọc nước RO đang hoạt động bình thường. Nếu van này không mở hoặc bị hỏng, nước không thể vào máy.

Thay ống nước đầu vào: Nếu ống nước đầu vào bị tắc hoặc bị hỏng, hãy thay ống mới để đảm bảo nước có thể lưu thông vào máy lọc.

may-loc-nuoc-karofi-binh-ap
Bình áp máy lọc nước Karofi

3. Kiểm tra bộ lọc RO

Bộ lọc RO là trái tim của máy lọc nước RO. Nếu bộ lọc bị hỏng hoặc cần được thay thế, hiệu suất của máy sẽ giảm. Hãy làm theo các bước sau:

Kiểm tra mức áp lực: Đảm bảo áp lực nước vào bộ lọc RO đủ để làm việc. Nếu áp lực quá thấp, bạn có thể cần sử dụng một bình áp (booster pump) để tăng áp lực.

Thay thế bộ lọc RO cũ: Bộ lọc RO cần thay thế định kỳ, thường sau mỗi 6 tháng hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Bạn nên làm điều này để đảm bảo nước lọc ra đạt chất lượng tốt nhất.

4. Kiểm tra và sửa chữa bình áp

Nếu sau các bước trên, máy lọc nước RO vẫn không hoạt động, có thể bình áp (pressure tank) bị hỏng hoặc cần được kiểm tra và sửa chữa. Hãy thực hiện các bước sau:

  • Kiểm tra bình áp: Đảm bảo rằng bình áp không bị rò rỉ hoặc bị nứt. Nếu có vết rò rỉ hoặc nứt, bạn nên thay thế bình áp.
  • Kiểm tra van xả bình áp: Đảm bảo van xả bình áp hoạt động đúng cách. Nếu van này bị kẹt hoặc hỏng, nước không thể được lưu trữ và áp lực sẽ giảm.

Sửa chữa bình áp máy lọc nước RO bị hỏng có thể thực hiện được nếu bạn biết cách kiểm tra và xác định vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin hoặc vấn đề phức tạp hơn, hãy liên hệ với một chuyên gia sửa chữa máy lọc nước để đảm bảo máy hoạt động đúng cách và cung cấp nước sạch cho gia đình bạn. Điều này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình khỏi nguy cơ nhiễm khuẩn qua nước uống.

Bạn có thể liên hệ đến Hotline 1900 6418 để được hỗ trợ sửa chữa máy lọc nước tại nhà xử lý sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng máy hoặc liên hệ với đại lý Karofi gần nhất để nhận được sự trợ giúp từ đội ngũ kỹ thuật viên.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.