6 Lợi ích phổ biến của việc sử dụng máy lọc không khí trong nhà

25/09/2019

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc không khí là một sản phẩm điện gia dụng đang ngày càng phổ biến. Cùng tìm hiểu những lợi ích mà sản phẩm này mang lại cho gia đình bạn.

Không khí sạch là rất quan trọng đối với sức khỏe nói chung của chúng ta. Tuy nhiên hiện nay chất lượng không khí ngày càng giảm, do sự phát triển của các ngành công nghiệp nặng, hay khói xả từ các phương tiện giao thông. Những chất gây ô nhiễm không khí này có thể gây ra một số vấn đề liên quan đến sức khỏe như bệnh hô hấp và thậm chí là bệnh ung thư. Trẻ em, những người bị hen suyễn, dị ứng là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi các chất ô nhiễm không khí trong nhà. Điều tồi tệ hơn là ô nhiễm không khí trong nhà có khả năng gây hại nhiều hơn ô nhiễm không khí ngoài trời vì không khí trong không gian kín, điều này có nghĩa là các chất ô nhiễm có nồng độ cao hơn, khiến bạn và gia đình có nguy cơ hít phải các chất gây ô nhiễm cao hơn.

may-loc-khong-khi-karofi-1

Một cách chắc chắn để giảm lượng chất gây ô nhiễm không khí trong nhà là đầu tư vào một máy lọc không khí chất lượng cao. Máy lọc không khí hoạt động bằng cách hút không khí ô nhiễm từ nhà bạn, cho phép nó đi qua một loạt các giai đoạn thanh lọc, và giải phóng không khí sạch ra ngoài.

Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ về việc máy lọc không khí có xứng đáng với số tiền của bạn hay không, thì đây là danh sách 10 lợi ích phổ biến nhất của việc sử dụng máy lọc không khí tại nhà:

1. Loại bỏ các chất gây dị ứng thông thường

Máy lọc không khí nổi tiếng với khả năng lọc hầu hết các chất gây dị ứng được tìm thấy ở nhà. Bbao gồm phấn hoa, vảy da, nấm mốc và bụi mịn... Hầu hết các máy lọc không khí sử dụng các bộ lọc không khí hiệu suất cao (HEPA) có khả năng loại bỏ 99,97% các hạt trong không khí có kích thước 0,3 micron hoặc lớn hơn. Nhờ bộ lọc này, máy lọc không khí trở nên hiệu quả cao trong việc loại bỏ các chất gây dị ứng ra khỏi không gian nhà của bạn.

2. Hút mùi - Khử mùi

Bên cạnh việc loại bỏ chất gây dị ứng, máy lọc không khí cũng rất tinh tế trong việc loại bỏ mùi hôi thông thường trong gia đình khỏi các nguồn như vật nuôi, nấu ăn và khói thuốc lá. Điều này là do, ngoài các bộ lọc HEPA, máy lọc không khí còn sử dụng các bộ lọc than hoạt tính có khả năng loại bỏ các chất ô nhiễm gây mùi từ không khí. Các chất gây ô nhiễm này được giữ lại trong bộ lọc, chúng không còn được thải ra ngoài không khí nên bạn có thể chắc chắn rằng không khí vẫn còn (và có mùi) sạch sẽ!

3. Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) được kiểm soát

Theo EPA, VOC là khí phát ra từ một số chất rắn hoặc chất lỏng. Chúng bao gồm nhiều loại hóa chất có thể có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe ngắn hạn và dài hạn. Thật không may, nồng độ VOC trong nhà luôn cao hơn ngoài trời. Một số nguồn VOC phổ biến bao gồm chất tẩy rửa gia dụng, chất khử trùng, mỹ phẩm, và một số sản phẩm khác.

Máy lọc không khí có khả năng làm giảm hiệu quả nồng độ VOC trong nhà bạn bằng cách sử dụng bộ lọc carbon và các công nghệ khác. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các bộ lọc carbon đơn thuần không đủ để loại bỏ VOC. Các công nghệ khác phải được sử dụng kết hợp với các bộ lọc carbon này để VOC được giảm đáng kể.

may-loc-khong-khi-karofi

4. Ít nguy cơ bị bệnh hô hấp

Máy lọc không khí đôi khi sử dụng bộ lọc diệt khuẩn hoặc xử lý ánh sáng cực tím để loại bỏ vi trùng gây bệnh thông thường. Bộ lọc HEPA cũng có thể loại bỏ các hạt siêu nhỏ như vi trùng, vi khuẩn và vi rút để tạo ra một môi trường vệ sinh hơn. Vì vậy, máy lọc không khí đang ngày càng được sử dụng rộng rãi không chỉ trong bệnh viện, trung tâm y tế và nhà dưỡng lão mà còn các hộ gia đình.

5. Loại bỏ côn trùng

Không nhiều người biết rằng máy lọc không khí cũng có thể bẫy côn trùng bay quanh nhà bạn. Do sức hút mạnh mẽ của máy lọc không khí, có thể kéo theo những côn trùng nhỏ như muỗi và giữ chúng không làm phiền bạn và gia đình bạn.

6. Cải thiện lưu thông không khí trong nhà

Tất cả chúng ta đều nhận thức được cảm giác khó chịu khi bước vào một căn phòng ngột ngạt không có không khí lưu thông. Để tránh điều này, không khí cần được lưu thông liên tục để luôn trong lành và giữ cho căn phòng thông thoáng. Tùy thuộc vào tốc độ phân phối không khí của máy lọc không khí và kích thước phòng của bạn, máy lọc không khí đảm bảo rằng không khí mà bạn hít thở trong sạch nhất có thể.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.