4 lưu ý về bình lọc nước gia đình

23/01/2016

Chia sẻ bài viết:

Bạn có bao giờ kiểm tra chất lượng nguồn nước sau khi lọc qua bình lọc nước gia đình mình có đảm bảo chất lượng và an toàn để sử dụng chưa? Hiện nay, sự bùng nổ dân số và tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa đã tạo ra một sức ép không hề nhỏ tới môi trường sống ở Việt Nam. Đặc biệt là nguồn nước của một số địa phương đang trở nên ô nhiễm ngày càng nặng nề, người dân đã phải mua bình lọc nước để sử dụng. Tuy nhiên, chất lượng của thiết bị lọc nước này vẫn còn nhiều vấn đề do chưa được kiểm định của một cơ quan chức năng nào cả. Thực tế trong quá trình sử dụng cho thấy, nhiều người tiêu dùng cho biết thiết bị này chỉ lọc hiệu quả một phần nào đó tạp chất có trong nước. Và nếu bạn vẫn muốn tiếp tục sử dụng bình lọc nước gia đình này thì Karofi đưa ra cho bạn lời khuyên: “Bạn có bao giờ quan tâm lõi lọc nước chứa những gì bên trong? Bạn đã từng bao giờ kiểm tra thử lõi lọc?”. Dưới đây là 4 lưu ý về bình lọc nước cho gia đình bạn cần biết

Thị trường bình lọc nước gia đình

Khảo sát một lượt các cửa hàng kinh doanh thiết bị gia dụng ở Việt Nam cho thấy, hàng loạt bình lọc có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, Hàn Quốc… được bày bán tại các cửa hàng gia dụng, giá của các loại này chủ yếu trong khoảng từ 200.000 – 600.000 đồng/bình tùy thuộc vào thương hiệu và dung tích của bình lọc nước cho gia đình. 

binh-loc-nuoc-gia-dinh

Bình lọc nước gia đình

Tuy nhiên, thực tế thì chất lượng của bình và khả năng lọc của thiết bị này cần phải được xem xét lại toàn bộ. Với nguyên lý hoạt động đơn giản, chỉ việc đổ nước vào ngăn đựng phía trên và nước sẽ đi qua bộ lọc đa tầng có chứa than hoạt tính, sỏi, đá… thì nước đã được lọc liệu có đảm bảo sạch và tinh khiết hay không thì không ai biết được. Bởi vì, những bình lọc nước đang được bán trên thị trường hiện nay chưa được một cơ quan chức năng nào kiểm định

Lưu ý trước khi lựa chọn bình lọc nước gia đình

1/ Bộ lọc của bình cao cấp chính hãng loại tốt thường có năm lớp, các vật liệu lọc bên trong đầy và có niêm phong của hãng, khi gắn vào bình thường rất khớp. Còn các bộ lọc loại kém thường chỉ có ba lớp, các vật liệu lọc không đầy, thường chỉ bọc bởi lớp màng co.

2/ Trên thị trường hiện nay tràn lan các lõi lọc giả, bên trong chứa vật liệu lọc không đúng chất lượng. Cho nên khi mua bình lọc nước, người tiêu dùng cần phải nhận biết được: lõi lọc chính hãng thường rất đẹp, mịn và đều, khi sờ tay vào không thấy bột phấn, nhỏ nước vào nước thấm nhanh. Loại lõi lọc nhái thường không mịn đều, có bột phấn, nước thấm chậm...

thay-loi-loc-nuoc-karofi-loi

Lõi lọc bình lọc nước gia đình

3/ Đặc biệt các bạn cần lưu ý, những thông tin về thời gian sử dụng và thay thế lõi lọc của bình do các hãng sản xuất đưa ra chỉ ở mức tương đối, thường thì các thông số đó chỉ dùng nước máy. Chính vì thế, tùy vào nguồn nước mà bạn nên thường xuyên chủ động và kiểm tra lõi lọc để tránh ảnh hưởng khả năng lọc của bộ lọc. Cách kiểm tra đơn giản nhất là quan sát nấm lọc sứ xem đã chuyển sang màu vàng chưa? Nước đã được lọc có mùi hay không?

4/ Khi mua bình lọc về thì không nên sử dụng ngay mà hãy ngâm sứ lọc và bộ lọc trong nước sạch khoảng 3 giờ. Sau đó lấy ra để ráo, lắp vào bình lọc, nên bỏ toàn bộ lượng nước lọc lần đầu. Cần kiểm tra, siết chặt nấm lọc sứ vào bình theo quy định để bảo đảm chất lượng nước được lọc đúng tiêu chuẩn.

Để đảm bảo sức khỏe thì tốt nhất bạn nên dùng nước máy để lọc, sau đó đun sôi lên rồi mới uống. Còn nếu bạn cảm thấy như vậy là quá phức tạp và không an toàn, thay vì sử dụng bình lọc nước gia đình như hiện tại thì hãy chuyển sang sử dụng các loại máy lọc nước gia đình có sử dụng công nghệ lọc RO (lọc triệt để hoàn toàn ô nhiễm) để yên tâm sử dụng và hoàn toàn có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Nguồn: https://karofi.com

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.