10 cách đơn giản bạn có thể giảm độ ẩm trong nhà

18/03/2022

Chia sẻ bài viết:

Độ ẩm quá cao trong nhà khiến sinh ra nhiều loại bệnh tật, cảm giác khó chịu, nhớp nháp và mệt mỏi. Ngoài cảm giác khó chịu đơn giản, độ ẩm quá cao có thể khiến bạn bị dị ứng hoặc các vấn đề về hô hấp. Nó cũng có thể gây hại cho ngôi nhà của bạn, dưới dạng nấm mốc, mục nát và hư hỏng cấu trúc.

Mức độ ẩm trong nhà thoải mái là bao nhiêu?

Độ ẩm trong nhà được đo bằng "độ ẩm tương đối". Tốt nhất, độ ẩm tương đối nên từ 40-50% vào mùa hè và thấp hơn một chút vào mùa đông. (Một thiết bị đơn giản gọi là ẩm kế, có bán tại các cửa hàng phần cứng, cho biết phần trăm độ ẩm trong nhà trong nháy mắt.)

10 cách đơn giản để giảm độ ẩm trong nhà

1. Bật điều hòa không khí

sai-lam-khi-su-dung-dieu-hoa-3

Bật máy điều hòa không khí sẽ giúp bạn mát hơn và giúp hút ẩm bầu không khí trong nhà. Để có kết quả tốt nhất, hãy thay bộ lọc không khí nếu cần và thường xuyên điều chỉnh AC.

2. Sửa chữa rò rỉ

Khi nhà bạn đã ẩm, điều cuối cùng bạn cần là ẩm hơn! Sửa chữa bất kỳ chỗ rò rỉ nước nào, dù là từ hệ thống ống nước, mái nhà hay nền nhà của bạn.

3. Chăm sóc ruột của bạn

Đảm bảo rằng các máng xối trên mái nhà của bạn thông thoáng và đang được sửa chữa tốt, vì vậy chúng sẽ hướng lượng mưa (và tuyết tan vào mùa xuân tới) ra khỏi mái nhà và nền móng của bạn.

4. Giảm thiểu hơi nước

Giảm nhiệt độ nước nóng xuống một hoặc hai độ và cắt giảm thời gian tắm. Đậy vung và tránh đun lâu (dù sao các bữa ăn nhanh và salad nguội cũng hấp dẫn hơn vào mùa hè).

5. Sử dụng Quạt hút

Trong khi bạn đang tắm, hãy nhớ chạy quạt thông gió trong phòng tắm; độ ẩm dư thừa có khả năng làm hỏng phòng tắm rất lớn . Giữ nó trong 20 phút sau đó, là tốt. Trong nhà bếp, sử dụng máy hút mùi phạm vi của bạn. Đảm bảo rằng cả hai thiết bị đều thoát không khí ẩm ra ngoài trời chứ không phải vào tầng áp mái của bạn.

6. Phơi quần áo bên ngoài

Làm khô đồ giặt là vấn đề có hai cách. Đầu tiên, máy sấy quần áo của bạn tỏa ra nhiều hơi nước và hơi nóng khi đang sử dụng. Mặc dù máy sấy của bạn thoát hơi nhiều ra ngoài trời, nhưng một số lại ở bên trong nhà bạn.

Thứ hai, phơi đồ mỏng manh trên giá phòng tắm là một nguồn khác của… bạn đoán xem! Độ ẩm trong nhà. Vì vậy, hãy thiết lập một dây phơi quần áo ở sân sau (nếu khu phố của bạn cho phép).

7. Di dời cây trồng trong nhà

Cây trồng trong nhà có thể là một nguồn cung cấp độ ẩm đáng ngạc nhiên. Tại sao không đặt chúng ngoài hiên của bạn cho mùa hè? Nếu không thể, hãy nhóm chúng trong một phòng thoáng mát, tốt nhất là có quạt thông gió hoặc cửa sổ mở.

8. Mở cửa sổ

19178272-132018

Nói về cửa sổ, mở chúng có thể là một cách đơn giản, tự nhiên để giảm độ ẩm trong nhà. Chỉ cần làm điều đó vào một ngày bên ngoài ít ẩm ướt hơn trong nhà của bạn!

9. Máy hút ẩm cải tiến

Để tạo ra một máy tạo độ ẩm cơ bản, hãy sử dụng một lon cà phê cũ, trong đó bạn đã đặt một vài viên than. Thay bánh sau 2-3 tháng. Đây là một công cụ hút ẩm tuyệt vời cho không gian nhỏ, chẳng hạn như dưới bồn rửa.

10. Mua Máy hút ẩm

Cách tốt hơn để giảm độ ẩm trong nhà là sử dụng máy hút ẩm đã mua. Có sẵn các mẫu di động, nhưng một hệ thống hút ẩm tích hợp là lý tưởng để quản lý mức độ ẩm trong nhà của bạn.

Giảm độ ẩm trong nhà và cải thiện chất lượng không khí

HR HVAC giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất để giảm độ ẩm trong nhà.

Hãy đến với chúng tôi để được:

  • Máy hút ẩm hoặc máy tạo ẩm
  • Sản phẩm cải thiện chất lượng không khí trong nhà
  • Chẩn đoán thân thiện với chuyên nghiệp về nhu cầu HVAC của bạn

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.