Mua điều hoà muốn lạnh nhanh thì để ý thông số nào?

10/03/2022

Chia sẻ bài viết:

Điều hoà không khí đang dần trở thành một thiết bị điện tử phổ biến trong mỗi gia đình tại Việt Nam, đặc biệt vào mùa hè. Nhu cầu của người dùng mong muốn khi mua điều hoà chủ yếu là làm mát, làm lạnh. Trên thị trường, vấn đề bật điều hoà mãi nhưng không lạnh, không mát luôn là một trong những câu hỏi được người tiêu dùng quan tâm. Vậy để chọn được điều hoà có khả năng làm lạnh nhanh, chúng ta cần quan tâm đến các thông số nào khi đã chọn được điều hoà có công suất phù hợp với diện tích phòng?

+ Kích thước cục nóng điều hoà càng lớn càng tốt

Điều hoà có bộ phận chính là cục nóng và cục lạnh, trong đó cục nóng đóng vai trò hút không khí nóng trong phòng và tản nhiệt ra bên ngoài môi trường. Kích thước cục nóng hay còn gọi là dàn tản nhiệt càng lớn sẽ giúp cho khả năng làm lạnh của điều hoà tốt hơn và sẽ tiết kiệm điện năng. Khi đi mua điều hoà mới, người tiêu dùng chỉ cần so sánh kích thước cục nóng của 2 lựa chọn thì sẽ có câu trả lời cho câu hỏi điều hoà nào mát nhanh hơn?

+ Lưu lượng gió ra của điều hoà

Với cùng một diện tích phòng thì điều hoà nào cho ra lưu lượng gió làm mát lớn hơn thì phòng đó sẽ lạnh nhanh và lạnh sâu hơn. Trung bình với phòng có diện tích dưới 20m2, lưu lượng gió để làm mát sẽ tương đương 300-600m3/h. Mức 600m3/h sẽ giúp nhiệt độ phòng hạ nhanh nhất.

dieu-hoa-karofi

Nhiệt độ gió ra điều hoà luôn thấp hơn nhiệt độ cài đặt của điều hoà

+ Nhiệt độ gió ra càng thấp càng tốt

Để có thể hạ nhiệt độ phòng từ trên 30 độ xuống dưới 20 độ C, thì nhiệt độ gió ra của điều hoà luôn phải ở mức thấp hơn so với nhiệt độ cài đặt trên điều khiển. Ước tính, trung bình để nhiệt động phòng giảm xuống mức 16-17 độ C thì nhiệt độ ở cửa gió ra phải ở mức 11-12 độ C trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, khi mua điều hoà mới chúng ta có thể hỏi người bán hàng về thông số nhiệt độ ở cửa gió ra để biết được điều hoà nào làm lạnh nhanh tốt hơn.

+ Điều hoà có tính năng cảm biến nhiệt thông minh:

Thông thường nhiệt độ ở khu vực xung quanh người dùng luôn cao hơn nhiệt độ cài đặt của điều hoà, do sự mất nhiệt khi không khí lạnh di chuyển trong phòng. Điều này khiến cho chúng ta cảm thấy nóng trong khi vẫn bật điều hoà ở mức nhiệt thấp. Chính vì vậy, một số sản phẩm điều hòa thông minh đã trang bị thêm tính năng cảm biến nhiệt thông minh được gọi là Feeling hoặc Ifeel. Tính năng hoạt động theo cơ chế điều hoà sẽ tiếp tục duy trì công suất làm lạnh cho đến khi nào nhiệt độ xung quanh người dùng (thực tế là nhiệt độ được đo bằng cảm biến nhiệt trên điều khiển) bằng với mức nhiệt độ cài đặt, giúp cho người sử dụng có cảm giác lạnh sâu nhất.

+ Bảo dưỡng điều hoà đều đặn

Điều hoà hoạt động ổn định, duy trì công suất làm lạnh hiệu quả khi và chỉ khi được bảo dưỡng đầy đủ theo chu kỳ 6 tháng 1 lần. Chính vì điều này nên nhiều trường hợp mua điều hoà với giá thành cao nhưng quên chu kỳ bảo dưỡng khiến cho điều hoà bị giảm hiệu năng làm lạnh, hỏng hóc không đáng có.

trung-tam-trai-nghiem-dieu-hoa-2

Bốn sản phẩm điều hòa thông minh Karofi được giới thiệu trong tháng 1/2022.

Theo thông tin mới nhất từ Karofi, thương hiệu này sẽ cho ra mắt series 4 sản phẩm điều thông minh đầu tiên ngay trong tháng 1 này. Các tính năng của điều hòa thông minh Karofi tập trung như khả năng làm lạnh nhanh, lạnh sâu với kích thước cục nóng lớn nhất phân khúc, nhiệt độ gió ra có thể xuống tới 9 độ C, cùng với lưu lượng gió lên đến 600m3/h, tính năng cảm biến nhiệt thông minh Feeling, tính năng Inverter bền bỉ và vận hành êm ái… Chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong 36 tháng (3 năm) và bảo dưỡng miễn phí trong 24 tháng (2 năm) dài nhất thị trường được hãng áp dụng cho các sản phẩm đầu tay được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan. 

Nguồn: https://karofi.com/

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.