Tìm theo:

Bình lọc nước gia đình có lọc được nước nhiễm phèn không?

04/01/2016

Bình lọc nước gia đình có lọc được nước nhiễm phèn không? Đây là câu hỏi của nhiều hộ gia đình khi nước bị nhiễm phèn. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

Những biểu hiện của nước nhiễm phèn

Khái niệm nước phèn hay nước nhiễm phèn thường được hiểu theo nhiều cách khác nhau, tùy từng địa phương, tùy từng người. Hầu hết tất cả nước nhiễm phèn đều có một điểm chung, khi nếm có vị chua chua, nước nhiễm phèn cũng khiến giặt quần áo bị ố vàng và những vật dụng sinh hoạt sử dụng lâu ngày cũng bị hoen ố. Ngoài ra, nước nhiễm phèn nặng còn ngửi thấy mùi tanh tanh …

Nguồn nước sử dụng bị nhiễm phèn nặng

Theo khoa học, một mguồn nước bị gọi là nhiễm phèn khi một số thành phần vượt mức so với hàm lượng được phép, trong đó thành phần sắt là tiêu biểu. Một cách phát hiện rất đơn giản nhất là mọi người có thể lấy một ít lá chè tươi bỏ vào trong nước bị nghi nhiễm phèn, nếu nước chuyển sang màu tím thì chắc chắn nước đó đã bị nhiễm phèn.

Tác hại do nước nhiễm phèn gây ra

Rất nhiều trường hợp được ghi nhận khi sử dụng nước nhiễm phèn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người, có những trường hợp sử dụng nguồn nước ô nhiễm trên thường xuyên đã bị mắc các bệnh như da liễu, sỏi thận; thậm chí mắc chứng ung thư.

Mặc dù chưa cần chứng minh là nước nhiễm phèn có gây nên bệnh tâm thần hay không, nhưng hầu hết các tài liệu khoa học cũng đều khẳng định nước nhiễm phèn rất có hại cho cơ thể con người khi sử dụng nó để ăn uống, tắm giặt... Đặc biệt, khi sử dụng nước này để tắm rửa dễ làm cho các tế bào da bị khô, phồng và tróc. Khi dùng nước nhiễm phèn để ăn uống thì dễ mắc các chứng bệnh đường ruột, thậm chí là ung thư.

Bài viết liên quan:

 Tư vấn giải pháp thay thế bình lọc nước gia đình

 Hiểm họa sức khỏe từ bình lọc nước gia đình

 So sánh bình lọc nước với máy lọc nước

 4 lưu ý về bình lọc nước gia đình

Máy lọc nước gia đình lọc được nước nhiễm phèn 

Để giải quyết tình trạng đó, có không ít giải pháp được ra cho người dân ở những khu vực có nước bị nhiễm phèn. Do đặc thù từng vùng cho nên bình lọc nước gia đình được hầu hết người dân nơi đây sử dụng, phần lớn là do chi phí của thiết bị này không quá cao, chỉ từ 150 nghìn tới 400 nghìn.

Bình lọc nước gia đình

Với một mức giá khá rẻ như vậy thì hiệu quả lọc của thiết bị này chưa chắc đã được như mong muốn của người tiêu dùng. Bởi lẽ, thiết bị này được cấu tạo khá là đơn giản chỉ với 3 bộ phận chính khoang chứa nước vào, bộ lọc đa tầng và khoang chứa nước đã được lọc.

Đối với bộ lọc đa tầng, vật liệu chính của nó bao gồm than hoạt tính, đá sỏi, hoặc một số bình lọc hiện đại hơn thì bộ lọc đa tầng có thêm đá khoáng để bổ sung một số vi khoáng chất có lợi cho cơ thể con người. Thế nhưng, thực tế đã những minh rằng, thiết bị này chỉ lọc hiệu quả với một số các chất ô nhiễm đơn giản như cặn, tạp chất khác. Còn với chất ô nhiễm có kích thước nhỏ và nước nhiễm phèn thì không thể lọc được triệt để hoàn toàn.

Giải pháp nào cho người dân ở nơi nước bị nhiễm phèn?

Để giải quyết được nguồn nước bị nhiễm phèn thì phải sử dụng những công nghệ lọc mới nhất và hiện đại nhất, tiêu biểu nhất hiện nay là công nghệ lọc RO tiên tiến. Đây là công nghệ lọc triệt để các chất ô nhiễm có trong nước và cho ra một nguồn nước sạch tinh khiết, không có một chất ô nhiễm nào cả.

Sử dụng máy lọc nước RO thay thế cho bình lọc nước gia đình đang là một trong những giải pháp được các chuyên gia khuyên dùng, không chỉ đối với nguồn nước nhiễm phèn mà còn với hầu hết các nguồn nước ở Việt Nam hiện nay.

Xem thêm: Điều kiện phải có của máy lọc nước gia đình tốt nhất

Nguồn:karofi.com

Tìm kiếm trên Google:

may loc nuoc phen

máy lọc nước phèn

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...