Xây bể lọc nước giếng khoan đơn giản

12/04/2017

Chia sẻ bài viết:

 

Tuy hệ thống cung cấp nước sạch đã bắt đầu được đưa vào hoạt động để cung cấp nước sạch đến các gia đình nhưng nhiều khu dân cư vẫn chưa có hệ thống cấp nước sạch. Do đó, người dân vẫn phải sử dụng nước giếng khoan. Và việc xây bể lọc nước giếng khoan ở các khu vực ngoại ô được xem là một giải pháp tiết kiệm chi phí thay cho đầu tư hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình mà vẫn xử lý được chất lượng nước đầu ra. Cùng Karofi.com tham khảo cách xây dựng bể lọc giếng khoan dưới đây.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Tại sao cần đến bể lọc?

Nước giếng khoan thường được lấy chủ yếu từ nguồn nước ngầm trong lòng đất ở độ sau từ khoảng 25 đến 30 mét và thường có những đặc điểm như sau:

- Thường có màu vàng, có mùi khó chịu do nhiễm các chất như phèn... gây nên ố vàng quần áo và các vật dụng chứa nước khác.

- Nước có độ cứng cao gây khô da, ảnh hưởng đến các thiết bị chứa nước và sức khỏe người dùng...

- Hàm lượng Mangan, Sắt có trong nước cao là tác nhân gây ra một số bệnh ở người như Parkinson, đặc biệt gây hại cho trẻ nhỏ.

- Nước giếng khoan có chứa nhiều các chất khí như: H2S, CO2...

Như vậy, nếu không lọc nước giếng khoan trước khi sử dụng sẽ rất có hại đến sức khỏe, các khả năng mắc bệnh đường ruột, bệnh về da tăng cao.

Xây bể lọc nước giếng khoan đơn giản

Để xử lý nước giếng khoan cần trải qua 4 công đoạn chính cũng chính là 4 phần trong cấu tạo của một bể lọc nước giếng khoan.

Giai đoạn 1: Giàn phun mưa. Hệ thống giàn phun mưa giúp làm thoáng để sắt hòa tan trong nước tiếp xúc với oxi trong không khí tạo ra sắt kết tủa giúp dễ dàng loại bỏ bằng phương pháp lắng và lọc.

Giai đoạn 2: Bể lắng. Tại đây các loại cặn, bẩn có kích thước lớn và các chất rắn kết tủa trong quá trình làm thoáng sẽ được để lắng và lưu giữ lại.

Giai đoạn 3: Bể lọc. Sử dụng các vật liệu lọc là cát, sỏi, than hoạt tính... giúp loại bỏ các tạp chất, cặn có kích thước nhỏ còn sót lại sau khi qua bể lắng. Các vật liệu lọc này cũng giúp loại bỏ vi khuẩn, màu và mùi cũng như một số chất có hại khác.

Giai đoạn 4: Bể chứa. Đây chính là bể chứa nước thành phẩm đã được lọc sạch.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Bạn có thể tham khảo mô hình xây bể lọc nước giếng khoan 4 giai đoạn dưới đây:

Sau khi lọc, nước này có thể được sử dụng để sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, đặc điểm nguồn nước từng khu vực khác nhau vì vậy sau khi xử lý vẫn có thể vẫn còn một số chất có hại. Để đảm bảo một nguồn nước sạch an toàn phục vụ nhu cầu nấu nướng và ăn uống, cần sử dụng thêm máy lọc nước uống chuyên dùng. Được đề cử đầu tiên đó chính là máy lọc nước và cây lọc nước Karofi chuyên dùng để xử lý nước giếng đảm bảo chất lượng nước theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

Để tham khảo thêm và được tư vấn trực tiếp về dòng máy phù hợp với gia đình mình, hãy truy cập trang web karofi.com. Karofi luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng nhất.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.