Vật liệu lọc trong bình lọc nước giếng khoan

29/03/2017

Chia sẻ bài viết:

Việc sử dụng các bình lọc nước giếng khoan để lọc nước dùng trong sinh hoạt không còn là điều quá xa lạ đối với người dân nữa. Một bình lọc nước giếng khoan thường có nhiều loại vật liệu lọc với những chức năng khác nhau nhằm hỗ trợ nhau trong việc lọc nước.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Các vật liệu lọc nước giếng khoan thông dụng

Một bình lọc nước giếng khoan thường gồm rất nhiều các vật liệu lọc khác nhau. Các vật liệu lọc thông thường như: Cát thạch anh, sỏi, than hoạt tính, cát Mangan... được đổ theo từng lớp vào bể lọc. Giữa các vật liệu lọc, bạn cần dùng tấm lưới có mặt thoáng cho nước chảy qua mà vẫn ngăn được các lớp vật liệu để chúng không bị lẫn vào nhau. Mỗi loại vật liệu lại có những chức năng riêng.

- Cát thạch anh:

Cát thạch anh là vật liệu thông dụng nhất trong máy lọc nước. Chúng được dùng để lọc các thành phần lơ lửng kích thước nhỏ, không có khả năng kết tủa khi để lắng tự nhiên. Đây là tác nhân rất tốt trong việc giữ các chất kết tủa dạng bông, độ nhớt cao, khó tách và khó lọc khỏi nước. Đặc biệt trong quá trình lọc khi Fe(OH)3 kết tủa trên bề mặt cát sẽ giúp hấp thụ Asen có trong nước.

Nhiều ưu điểm của cát thạch anh như: không tham gia phản ứng với các tác nhân hóa học trong nước, không ảnh hưởng chất lượng nước. Cát có thể sử dụng lâu dài, có thể rửa thường xuyên khi cặn lắng thành lớp dày trên bề mặt. Hạt cát nhỏ nên có bề mặt riêng lớn giúp đạt hiệu quả lọc cao.

Máy lọc nước thông minh Karofi

- Cát Mangan

Đối với các loại nước giếng nhiều Sắt và Mangan, cát Mangan trong bình lọc nước giếng khoan có tác dụng làm xúc tác khử hết Sắt và Mangan còn tồn tại sau quá trình lọc kết tủa. Cát Mangan thường có dạng hạt, thời gian sử dụng tối thiểu khoảng 2 năm khi được rửa định kỳ.

- Than hoạt tính (Than gáo dừa)

Than được sử dụng trong lọc nước thường là than gáo dừa đã được hoạt hóa, không nên sử dụng các loại than hoa. Than hoạt tính có công dụng khử màu, mùi lạ và các chất hữu cơ, độc chất có trong nước giếng khoan. Nếu được rửa định kỳ, than hoạt tính có thể sử dụng tối thiểu trong vòng 1 năm.

- Sỏi thạch anh

Sỏi thạch anh thường được lót dưới đáy bể lọc, giúp giữ lại các chất bẩn cuối cùng còn sót lại nếu có. Sỏi thạch anh được phân loại dựa theo đường kính, có 2 loại sỏi thạch anh thường dùng trong nước: sỏi có đường kính 2-10 mm và sỏi có đường kính 10-25 mm. Tùy vào đường kính sỏi mà có khả năng giữ các chất bẩn có kích thước khác nhau. Thông thường, sau khi sử dụng khoảng 5 năm, bạn nên thay mới sỏi.

Máy lọc nước giếng khoan

Xây dựng bể lọc nước giếng khoan cũng khá tốn kém cả về chi phí và diện tích, hơn nữa chất lượng sau khi lọc cũng không được kiểm soát và đảm bảo chặt chẽ. Chính vì thế máy lọc nước giếng khoan ra đời. Trên thị trường có khá nhiều loại bình lọc nước giếng khoan với công suất lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên chủ yếu vẫn là các loại bình lọc dùng để xử lý nước đầu nguồn dùng trong sinh hoạt chứ không thể dùng nước đó để uống trực tiếp.

Hiện nay, đối với lọc nước giếng khoan, công nghệ lọc sử dụng màng lọc RO là phù hợp và chất lượng nước đầu ra an toàn nhất. Nổi tiếng trong việc áp dụng công nghệ này chính là Karofi - thương hiệu đã được Bộ Y Tế cấp chứng nhận máy lọc nước gia đình có thể uống trực tiếp. Liên hệ karofi.com để được tư vấn hỗ trợ.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.