Vai trò của nước tinh khiết trong việc giữ cho đôi mắt khỏe mạnh

06/07/2020

Chia sẻ bài viết:

Khi cơ thể chúng ta bắt đầu mất nước, cơ thể cố giữ nước bằng cách giữ lượng nước còn lại, dẫn đến mất nước. Mất nước dẫn đến khát, khô miệng, đau đầu, chuột rút cơ bắp, khô mắt do giảm sản xuất nước mắt. Một trong những cơ quan phụ thuộc nhiều vào lượng nước để hoạt động bình thường là mắt của chúng ta. Nhiều người chưa nhận thức được vai trò quan trọng của nước trong việc giữ cho mắt khỏe mạnh. Cùng Karofi.com tìm hiểu về mối quan hệ giữa sức khỏe của mắt và uống nước tinh khiết qua bài viết dưới đây nhé.

nuoc-tinh-khiet-va-mat

1. Ảnh hưởng của mất nước đến mắt

Mất nước không chỉ cản trở chức năng thận mà còn có thể tác động đến mắt của bạn. Khi chúng ta bị mất nước, đôi mắt không thể tiết ra nước mắt, để có thể được bôi trơn. Điều này dẫn đến một số vấn đề như khô mắt, mỏi mắt hoặc các vấn đề về thị lực. Dưới đây là một số vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến mắt do mất nước:

Khô mắt

Mắt cần được bôi trơn để nhìn rõ. Nước mắt giữ cho mắt chúng ta được bôi trơn, rửa trôi bụi bẩn, bụi bẩn xâm nhập vào mắt và cũng làm giảm khả năng nhiễm trùng mắt. Nhìn mờ, mắt bị kích thích là một số triệu chứng của khô mắt. Trong trường hợp như vậy, mặc dù thuốc nhỏ mắt có thể giúp bôi trơn mắt và làm giảm các triệu chứng. Tuy nhiên, cách tốt nhất để điều trị khô mắt và giữ cho đôi mắt khỏe mạnh là bù nước. Uống nhiều nước và ăn các thực phẩm giàu nước để bù nước và giảm các triệu chứng khô mắt là cách tự nhiên hiệu quả nhất.

nuoc-tinh-khiet-va-mat-4

Mỏi mắt

Đây là một tình trạng khác ảnh hưởng đến mắt khi bị mất nước. Dành quá nhiều thời gian trước màn hình điện thoại, laptop cũng dẫn đến mỏi mắt, mờ mắt, nhức đầu. Trong trường hợp mỏi mắt, điều quan trọng nhất là uống đủ nước để bù nước cho mắt và làm giảm các triệu chứng. Hãy chắc chắn rằng bạn uống nước sạch và an toàn để tránh các loại nhiễm trùng dạ dày hoặc các bệnh truyền qua nước. Ngoài ra, hãy nghỉ ngơi hợp lý, chớp mắt và nhắm mắt cũng có thể làm giảm các triệu chứng.

2. Mối liên hệ giữa nước và sức khỏe của mắt

Bôi trơn
Mắt cần được bôi trơn cho một số chức năng quan trọng. Bôi trơn cho hỗ trợ mắt thực hiện mọi chức năng từ sản xuất nước mắt đến khả năng quan sát. Nếu không uống đủ nước, mắt thiếu đi lượng nước cần thiết để nhìn rõ hhoặc chớp mắt dễ hơn. Uống đủ nước đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất đủ nước mắt và giúp bạn tránh các vấn đề về mắt.

3. Bạn cần uống bao nhiêu nước để giữ cho mắt luôn khỏe mạnh

Uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày để giữ cho đôi mắt khỏe mạnh. Tuy nhiên, lượng nước bạn cần cũng phụ thuộc vào thói quen ăn uống, điều kiện khí hậu. Những người uống nhiều caffeine hoặc sống ở khu vực nắng nóng cần uống nhiều nước hơn. Màng nhầy bao phủ mắt và kết mạc giữ ẩm khi chúng ta uống đủ nước, do đó giúp tránh nhiễm trùng. Mang theo một chai nước bên mình để luôn đủ nước trong ngày, đặc biệt là trong mùa hè.

uong-nuoc-tinh-khiet-dep-da

4. Cách giữ cho đôi mắt khỏe mạnh

Ngoài việc uống đủ nước, bạn cũng nên chú ý đến độ an toàn của nước để tránh mắc các bệnh truyền qua nước. Trước thực trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng diễn biến phức tạp nhiều người đã lựa chọn sử dụng các thiết bị cho nguồn nước uống tinh khiết như máy lọc nước Reverse Osmosis - bình nước uống nóng lạnh RO. Một số lời khuyên khác giúp giữ cho mắt khỏe mạnh như: kiểm tra sức khỏe của mắt thường xuyên, ăn thực phẩm giàu vitamin A để giữ cho mắt khỏe mạnh. Những người mắc bệnh tiểu đường, tăng huyết áp hoặc có tiền sử gia đình mắc bệnh tăng nhãn áp cần được chăm sóc đặc biệt để tránh các vấn đề về mắt trong tương lai. Để giữ cho đôi mắt khỏe mạnh, bạn cũng có thể sử dụng nước từ máy lọc nước RO để rửa mắt giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng.

may-loc-nuoc-gia-dinh-karofi-quyen-linh

Nếu bạn muốn tham khảo thêm các dòng máy lọc nước Reverse Osmosis từ Karofi như: hệ thống xử lý nước giếng khoan có màu vàng, máy lọc nước nhập khẩu, giải pháp xử lý nước nhiễm phèn nếu nguồn nước gia đình bạn bị nhiễm phèn, nguồn nước kiềm ngừa lão hóa từ máy nước Kangen water hoặc dây chuyền lọc nước tinh khiết cho nhu cầu nước quy mô lớn gọi ngay Hotline 1900 6418.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.