Tìm theo:

Tổng kết chương trình Tận tâm vì tương lai Việt 2015 tại làng ung thư Mẫn Xá

02/27/2016

Ngày 21/01/2015, Chương trình Tận tâm vì tương lai Việt đã diễn ra tại “làng ung thư” Mẫn Xá, xã Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh. Tại đây, Ban tổ chức tiến hành lễ tổng kết chương trình năm 2015 và kết hợp trao tặng 30 chiếc máy lọc nước Karofi tới những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Mẫn Xá cũng như các trường học trên địa bàn thôn để giúp người dân trong thôn được sử dụng nước sạch đảm bảo và đón năm mới 2016 trọn vẹn ý nghĩa.

Trong lễ tổng kết, Ban tổ chức đã có báo cáo về những hoạt động của chương trình và công bố những con số đáng nhớ trong suốt 4 tháng từ thời điểm công bố đến hiện tại. Thông qua việc trao tặng và lắp đặt gần 150 chiếc máy lọc nước Karofi đã có khoảng 6000 học sinh, gần 500 người dân được thụ hưởng lợi ích từ chương trình. Ngoài việc tặng máy thì việc duy trì, bảo trì, bảo dưỡng máy cũng tiến hành song song, hiện đã có những chiếc máy của đợt đầu tiên đã được thay lõi và bảo dưỡng.

Như thường lệ, kết hợp với chương trình trao tặng máy ban tổ chức cũng tiến hành Hội thảo về Nước và sức khỏe. Tiến Sĩ Dương Khánh Vân - Viện sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường sẽ tuyên truyền cho người dân về mối quan hệ giữa nước với sức khỏe nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc sử dụng nước tinh khiết để bảo vệ sức khỏe cũng như chia sẻ kiến thức để người dân có thể tự bảo vệ sức khỏe trước tình trạng nguồn nước đang bị ô nhiễm. Cán bộ của Viện cũng đã tổ chức khảo sát nguồn nước tại thôn Mẫn Xá để phân tích, đánh giá và đề xuất một giải pháp triệt để nhằm xử lý nguồn nước ô nhiễm cho người dân nơi đây.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy-Trưởng ban PR Công ty CP Karofi Viêt Nam

và các đại diện người dân lên nhận quà

30 chiếc máy lọc nước được trao tặng tại là loại máy Karofi 7 cấp lọc đã được kiểm nghiệm và đánh giá tại Khoa xét nghiệm và phân tích kỹ thuật cao-Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y Tế), đảm bảo đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống trực tiếp (QCVN06-1:2010/BYT)… Trong vòng 5 năm kể từ ngày lắp đặt, Công ty Karofi sẽ tài trợ toàn bộ chi phí liên quan đến bảo hành, bảo dưỡng và duy trì hoạt động của sản phẩm.

Theo công bố của Bộ tài Nguyên và Môi trường thì Mẫn Xá là một trong 10 ngôi làng có nguồn nước được coi là ô nhiễm nhất cả nước.

Đây là làng nghề nổi tiếng với nghề đúc nhôm từ gần nửa thế kỷ trước. Trong thôn có tới hàng trăm lò tái chế nhôm. Do đó mà môi trường ở đây bị ô nhiễm nghiêm trọng, sức khỏe của người dân bị đe dọa. Trong thời gian qua, liên tiếp nhiều người chết do bệnh ung thư mà đến nay vẫn chưa có giải pháp để xử lý triệt để.

Tin liên quan

Chương trình Tận Tâm Vì Tương Lai Việt
09 Tháng 11

Chương trình Tận Tâm Vì Tương Lai Việt

Từ 1/8/2015 đến 31/12/2020 Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Viện SKNN&MT)...

Hành trình Tận tâm vì tương lai Việt: làng ung thư Yên Lão
27 Tháng 02

Hành trình Tận tâm vì tương lai Việt: làng ung thư Yên...

Hành trình Tận tâm vì tương lai Việt tháng 11 sẽ dừng chân tại “làng ung thư” Yên...

Gần 6000 học sinh ở “làng ung thư” được uống nước tinh khiết
27 Tháng 02

Gần 6000 học sinh ở “làng ung thư” được uống...

Sinh ra trong những ngôi làng được mệnh danh là “làng ung thư” nên những em học sinh...

CHƯƠNG TRÌNH TẬN TÂM VÌ TƯƠNG LAI VIỆT HƯỞNG ỨNG NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI 22/3
22 Tháng 03

CHƯƠNG TRÌNH TẬN TÂM VÌ TƯƠNG LAI VIỆT HƯỞNG ỨNG...

Hưởng ứng ngày Nước thế giới 22.3.2016, Chương trình Tận tâm vì tương lai Việt...

Nước mắt không ngưng ở làng ung thư Cờ Đỏ
03 Tháng 06

Nước mắt không ngưng ở làng ung thư Cờ Đỏ

Hơn một năm sau khi Bộ TNMT công bố Cờ Đỏ có mặt trong danh sách 10 làng ung thư có...

Nguồn nước ô nhiễm, tác nhân ảnh hưởng đến tương lai con trẻ
03 Tháng 06

Nguồn nước ô nhiễm, tác nhân ảnh hưởng đến tương...

Theo ước tính của UNICEF, ở Việt Nam có khoảng 17 triệu (52%) trẻ em chưa được sử...

Đã có lỗi xảy ra!