Tìm hiểu tắm đúng cách vào mùa đông

28/11/2022

Chia sẻ bài viết:

Mùa đông với nhiệt độ lạnh giá khiến cho việc tắm gội thường ngày cũng trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh đó, nhiều nguy cơ tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Cần những lưu ý và quy trình như nào khi tắm đúng cách vào mùa đông.

1. Thời điểm tắm an toàn cho sức khỏe của bạn

Thời điểm tắm tốt nhất cho sức khỏe là vào buổi sáng hoặc có thể tắm trước 20 giờ, không nên tắm sau 22 giờ đêm. Ngoài ra, mọi người nên vận động nhẹ nhàng để làm ấm cơ thể trước khi tắm. 

tam-vao-mua-dong

2. Những lưu ý khi tắm vào mùa đông

Không chỉ khi vào mùa đông, thì bạn cũng nên lưu ý những điểm sau để luôn giữ được an toàn cho sức khỏe:

  • Không nên gội đầu xong mới tắm vì các mạch máu trên đầu khó lưu thông, chênh lệch nhiệt độ đột ngột sẽ gây choáng váng.
  • Không nên để tóc ướt đi ngủ.
  • Khi tắm xong nên dùng khăn tắm to mềm mại để lau người cho nhanh khô và tránh tổn thương da. Đặc biệt vào mùa đông nên bạn chọn loại sữa tắm giàu chất dưỡng ẩm giúp da giữ ẩm.
  • Sau khi tắm xong, cần lau khô người và sấy tóc ngày để tránh cơ thể bị nhiễm lạnh.
  • Bước ra khỏi phòng tắm cần mặc đủ ấm để tránh bị cảm vì chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài phòng tắm. Không ra gió ngay khi vừa tắm xong. Cũng không nên ra đường ngay vì dễ bị cảm cúm, nếu buộc phải cần mặc đủ ấm và đeo khẩu trang bảo vệ mũi họng.

3. Hướng dẫn tắm đúng cách khi trời lạnh

- Bật hệ thống sưởi hoặc mở nước nóng ra chậu trước khi tắm

Để phòng sự thay đổi nóng lạnh nói trên, nhiều người sẽ lắp hệ thống sưởi trong nhà tắm. Bạn có thể bật sưởi trước khi tắm để phòng tắm ấm hơn. Nếu không có hệ thống sưởi thì bạn cũng có thể mở vòi nước nóng ra chậu trước khi tắm, nước nóng cũng có thể làm ấm phòng tắm trước. Sau đó, bạn mới bắt đầu đi tắm.

- Luôn mang khăn lau người và tóc vào trong tắm

Bạn nên tắm trước rồi sau đó mới gội đầu sẽ khiến bạn bị đỡ lạnh hơn, và nhớ là bạn giữ cho khăn tắm được khô ráo để đi khi quấn lên người không có cảm giác lạnh lẽo. 

- Tăng nhiệt độ nước lên khi gần tắm xong

Khi gần tắm xong, nếu bình nước nóng nhà bạn có chế độ tăng nhiệt thì cần tăng nhiệt độ lên nhưng phải cẩn thận để nước nóng không làm bỏng làn da của bạn. Nước ấm ở gần cuối sẽ lưu lại trên da và giúp bạn giữ ấm cho đến khi bạn lau khô người, mặc áo quần vào.

2-danh-gia-chi-tiet-binh-nuoc-nong-karofi-kbo-r200-the-he-moi

- Đánh lừa cảm giác

Một trong những mẹo tắm đúng cách khi trời lạnh là trước khi tắm, bạn hãy thử ngậm viên đá nhỏ trong miệng. Việc này sẽ làm cổ họng cũng như bên trong cơ thể bạn cảm thấy hơi lạnh, nên khi bạn vào trong phòng tắm, được tắm nước ấm bạn sẽ cảm giác được nhiệt độ bây giờ đang thay đổi. Lúc này, bên trong phòng tắm hơn rất nhiều so với khi bạn đang ngậm viên đá nhỏ đó.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.