Tìm hiểu lý do bình nóng lạnh không sáng đèn

15/09/2022

Chia sẻ bài viết:

Một trong những tình trạng thường gặp trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh là không lên đèn. Khi bình nóng lạnh có tình trạng không lên đèn thì có nghĩa thiết bị đang gặp vấn đề và cần được kiểm tra sửa chữa. Nguyên nhân và cách khắc phục bình nóng lạnh không sáng đèn là gì?

1. Nguyên nhân bình nóng lạnh không sáng đèn

Theo các kỹ thuật viên có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bình nóng lạnh không sáng đèn. Và có những nguyên nhân điển hình, đó là:

- Bộ phận chống giật bị hư hỏng

Khi đèn báo trên cục chống giật không hoạt động được do bị hư hỏng thì chiếc đèn báo không thể báo sáng được.

Cách khắc phục: Tháo bộ phận chống giật ra để kiểm tra và thay thế đèn báo sáng trên bình nóng lạnh để có thể hoạt động trở lại.

- Không lên đèn do dây điện của nguồn báo hỏng

Có thể do sử dụng lâu ngày dẫn đến nguồn điện của bình và dây điện của bóng đèn báo bị quá tải dẫn đến việc không hoạt động và làm cho bình nóng lạnh có biểu hiện không lên đèn. 

Cách khắc phục: Tại nhà bằng cách tháo bình ra để đấu nối và sửa lỗi báo sáng của bóng đèn.

- Do bộ cảm biến nhiệt bị hỏng

cam-biet-binh-nong-lanh
(Ảnh: Internet)

Bóng đèn báo trên bình không sáng có thể do bộ cảm biến nhiệt trên bình bị hỏng làm cho điện không tới được bóng đèn báo sáng của bình. 

Cách khắc phục: Tự thay hoặc nhờ thợ sửa chữa thay mới bộ cảm biến nhiệt.

- Do bóng đèn báo sáng bị cháy

Là nguyên nhân phổ biến thường gặp nhất bởi bình nóng lạnh đã sử dụng quá lâu và quá trình sử dụng gây nên bình nóng lạnh không lên đèn. Bạn cần bật 

bình lên khoảng 15 -20 phút. Nếu nước trong bình vẫn nóng bình thường, thì chứng tỏ bóng đèn báo của mình đã bị cháy

Cách khắc phục: Thay mới bóng đèn

2. Những lưu ý khi bình nóng lạnh không sáng đèn 

Khi bình nóng lạnh không sáng đèn thì tốt nhất bạn nên ngừng sử dụng, ngắt nguồn điện và liên hệ với nhân viên kỹ thuật để có cách khắc phục nhanh nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một số điều sau:

  • Nguyên nhân làm bình nóng lạnh không lên đèn thường khá đơn giản nhưng nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của các thành viên trong gia đình nếu không kịp thời phát hiện. Bởi vậy, bạn nên kiểm tra nó thường xuyên trước khi sử dụng.
  • Không nên tự sửa chữa tại nhà để đảm bảo an toàn cho bản thân và phòng tránh chập điện, gây cháy nổ. 
  • Nếu bình nóng lạnh của nhà bạn vẫn còn đang trong thời gian bảo hành, hãy liên hệ với nơi mua hàng để được các kỹ thuật viên có chuyên môn, kinh nghiệm hỗ trợ khắc phục một cách nhanh chóng, an toàn.

binh-nong-lanh-gian-tiep-karofi
Bình nước nóng thông minh Karofi KBO-R205

Như vậy, qua bài viết này đã giới thiệu được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bình nóng lạnh không lên đèn như thế nào. Nếu có nhu cầu mua bình nóng lạnh gián tiếp - trực tiếp, bình nóng lạnh chính hãng, chất lượng đảm bảo xin vui lòng liên hệ qua Hotline 19006418 hoặc đăng ký qua form để được hỗ trợ sớm nhất.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.