Thiết bị lọc Karofi và những vấn đề thường gặp

11/04/2017

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc nước hiện đang là một trong số các thiết bị không thể thiếu trong gia đình hiện nay. Nhiều hộ gia đình sử dụng các thiết bị lọc nhưng chưa tìm hiểu kỹ về chúng. Hãy cùng karofi.com điểm qua các vấn đề thường gặp ở thiết bị lọc nước Karofi nhé.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Thiết bị lọc nước thông minh Karofi

Công ty cổ phần Karofi Việt Nam được ra đời nhằm cung cấp các giải pháp về nước với mong muốn bảo vê sức khỏe cộng đồng. Nhờ sự thấu hiểu sâu sắc nhu cầu của khách hàng về nước sạch và nước tinh khiết, Karofi đã không ngừng nghiên cứu, thử nghiệm và cho ra đời các thiết bị lọc tiên tiến, hiện đại. Máy lọc nước Karofi được cấp chứng nhận đạt quy chuẩn quốc gia về máy lọc nước uống trực tiếp, đi đầu trong công nghệ lọc nước và chất lượng sản phẩm. Nhờ đó, máy lọc nước mang thương hiệu Karofi đã dần khẳng định được vị thế của mình tại thị trường Việt Nam, được người dân trong nước tin dùng.

Vấn đề thường gặp khi sử dụng thiết bị lọc Karofi

Sử dụng thiết bị lọc khá đơn giản, tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi một vài vấn đề nảy sinh do cả hai yếu tố khách quan hoặc chủ quan gây nên. Một số vấn đề thường gặp:

1. Gia đình tôi sử dụng máy lọc nước của Karofi cũng khá lâu rồi. Gần đây máy có hiện tượng đèn số 1 nháy liên tục, còn các đèn khác vẫn tắt bình thường. Vậy là máy gặp vấn đề gì?

Đây là vấn đề xảy ra ở các máy RO thông minh. Đèn só 1 nháy sáng là thông báo nguồn nước cấp cho máy lọc yếu hoặc có thể đã lâu lõi lọc số 1 chưa được thay mới dẫn đến tình trạng tắc nghẽn. Để xử lý khi nguồn nước cấp yếu bạn chỉ cần tắt van áp thấp hoặc nâng cao bể nước đầu nguồn lên khoảng 3m. Nếu trong trường hợp lõi lọc số 1 bị tắc thì đã đến lúc bạn nên thay thế lõi số 1.

2. Bộ vi thông minh của máy lọc nước nhà tôi có 6 đèn nháy sáng liên tục. Như vậy, máy đang gặp vấn đề gì và xử lý thế nào?

Máy lọc nước thông minh Karofi

Trong trường hợp này có thể xảy ra hai vấn đề:

Thứ nhất: là trong quá trình sục rửa màng RO, nguồn nước cấp quá yếu, không đủ để máy thực hiện quá trình sục rửa. Có thể xử lý bằng cách tắt van áp thấp hoặc nâng cao bể nước đầu nguồn.

Thứ hai: máy có thể bị hỏng van 1 chiều nên không giữ được nước tinh khiết trong bình chưa. Trong trường hợp này cần thay thế van 1 chiều mới hoặc van Flow mới.

3. Khi sử dụng máy, tôi vặn để lấy nhiều nước nhưng không hề thấy máy chạy?

Dấu hiệu này cho thấy thiết bị lọc nhà bạn có thể bị mất nguồn điện. Máy cần được kiểm tra dây điện của adaptor xem có bị đứt hay trục trặc gì không hoặc kiểm tra phíc cắm điện của adaptor để xử lý.

4. Máy lọc nước nhà tôi chạy liên tục suốt 2 giờ đồng hồ mà không ngắt. Trường hợp này nên xử lý thế nào?

Dấu hiện trên có thể xảy ra 1 trong 3 trường hợp sau

- Van Flow bị hỏng, nước thải quá nhiều không ép được nước tinh khiết xuống bình áp. Trường hợp này chỉ cần thay van Flow.

- Đường ống tinh khiết bị hở. Cần siết lại các cút ốc trong máy và vặn chặt vòi nước là đã xử lý xong.

- Van điện từ sục rửa màng đóng ngắt không kín, nước thải ra nhiều mà không có nước tinh khiết nên cần làm sạch Pittong van điện từ hoặc thay mới.

Truy cập website www.karofi.com để được tư vấn hỗ trợ.

 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.