Sức khỏe gia đình bạn đáng giá bao nhiêu?

08/09/2015

Chia sẻ bài viết:

Không ít gia đình có thu nhập rất khá nhưng mãi vẫn không tích lũy được bao nhiêu vì bệnh tật ốm đau cứ lần lượt. Không ít gia đình có thu nhập rất khá nhưng mãi vẫn không tích lũy được bao nhiêu vì bệnh tật ốm đau cứ lần lượt "viếng thăm" từng người trong gia đình. Người đời lưu truyền câu nói rất đáng lưu tâm: "Tiết kiệm ăn uống để dành tiền uống thuốc". Nhiều người bệnh thì không tiếc tiền mua thuốc trong khi nếu quá tiết kiệm trong chi tiêu cho nguồn thực phẩm và nước uống an toàn thì rất dễ mắc bệnh.

Đa phần bệnh tật đến từ ăn uống. Một lượng nhỏ chất gây hại có trong đồ ăn, nước uống sẽ tích lũy thành một lượng lớn sau thời gian dài . Bệnh đến từ thức ăn thường tiến triển nhanh, dễ phát hiện, ít nguy hiểm. Trong khi, bệnh đến từ nguồn nước ô nhiễm kim loại nặng (Asen, chì, nhôm…), hóa chất độc hại...thường tiến triển chậm, khó phát hiện và nguy hiểm.

benh-do-nhiem-asen

Những bệnh tật do Asen gây ra (nguồn:helth-technoligy.com)

Ăn thì hàng ngày nhưng uống lại là hàng giờ. Nước đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với cơ thể như duy trì nhiệt độ, vận chuyển dinh dưỡng, chuyển hóa thực phẩm thành năng lượng, giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng, hỗ trợ hệ hô hấp, dẫn truyền thần kinh,...(não chứa 85% nước, cơ bắp 75%, máu 92%, xương 22%, dịch bao tử 95%, ...). Đồng thời, nước cũng giúp loại bỏ chất thải (trong đó có chất độc hại) ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, nếu trong nước có kim loại nặng, hóa chất độc hại thì không chỉ không giúp thải độc tố mà còn tăng thêm độc cho cơ thể.

Việt Nam ta hiện nay đang trong thời kỳ ô nhiễm nguồn nước nặng nề, nhất là các tỉnh thành đang đô thị hóa mạnh và có nhiều khu công nghiệp, nhiều nhà máy sản xuất công nghiệp,...vì vậy, người dân thường tìm cách tiếp cận nguồn nước được cho là an toàn như nước máy, nước giếng khoan, nước mưa, sau đó đun sôi để uống hoặc mua nước đóng chai,...Đây là những cách tưởng như an toàn vì uống vào không thấy ngay biểu hiện bệnh nhưng không có gì đảm bảo không chứa các kim loại nặng và hóa chất độc hại.

Những năm gần đây, khi công nghệ RO được phổ biến rộng rãi, những chiếc máy lọc nước sử dụng màng thẩm thấu ngược RO được ra đời, rồi phát triển cao hơn nữa là máy lọc nước RO thông minh với khả năng tự động báo thời gian thay lõi lọc…được đông đảo người dân lựa chọn để tiết kiệm chi phí, chỉ số an toàn cao hơn vì màng lọc RO không chỉ ngăn chặn vi khuẩn, vi rút mà còn ngăn hầu hết các loại kim loại nặng và hóa chất độc hại có trong nước…

Trên thực tế không phải máy lọc RO nào cũng giải quyết được vấn đề như quảng cáo, thị trường bùng phát nhanh và mạnh khiến cho khả năng kiểm soát chất lượng của các cơ quan chức năng trở nên khó khăn. Trên 200 nhãn hiệu máy lọc nước đang được bày bán trên thị trường, người tiêu dùng rất khó khăn trong việc chọn đúng sản phẩm tin cậy thực sự.

may-loc-nuoc-bi-lam-gia-jp

Lực lượng Cảnh sát kinh tế - Công an TP Hà Nội

Kiểm tra cơ sở sản xuất máy và thiết bị lọc nước nghi là chuyên làm giả

Việc chọn sản phẩm có uy tín thương hiệu, chất lượng đảm bảo, dịch vụ hậu mãi tốt thường có giá cao hơn các sản phẩm thông thường chỉ vài trăm nghìn đồng (so sánh cùng số cấp lọc) nhưng đảm bảo nguồn nước đầu ra luôn đạt tiêu chuẩn an toàn tuyệt đối, tuổi thọ sản phẩm cao, thiết kế đẹp, tiện dụng, máy vận hành êm ái….

Vài trăm nghìn đồng để đổi lấy sức khỏe cùng sự an tâm và tiện lợi cho cả gia đình trong nhiều năm thì hoàn toàn xác đáng để ưu tiên chi tiêu.

Hiện nay, không ít cửa hàng vì đam mê lợi nhuận mà quên đi sức khỏe của khách hàng, không khách quan trong việc tư vấn sản phẩm tốt nhất cho họ. Trong khi việc tự thẩm định chất lượng máy trước khi mua không hề đơn giản, người dùng chỉ phát hiện ra nhược điểm khi đã mua và dùng. Vậy nên, nhất thiết phải trở thành người tiêu dùng thông minh trong việc chọn mua sản phẩm máy lọc nước

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.