Sự thật về các loại bình lọc nước Hàn Quốc

14/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Tình trạng ô nhiễm về nguồn nước sinh hoạt đã được cảnh báo rất nhiều, vì vậy mà các sản phẩm bình lọc nước gia đình được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Hầu hết những sản phẩm này trên thị trường Việt hiện nay được nhập khẩu từ Hàn Quốc với những lời quảng cáo khiến cho người dân tin tưởng như: có thể uống trực tiếp, xử lý được mọi nguồn nước... Thế nhưng, sự thật về những sản phẩm này lại khiến cho nhiều người còn băn khoăn, cùng Karofi.com tìm lời giải đáp về chất lượng của các bình lọc nước Hàn Quốc qua bài viết dưới đây nhé.

bình lọc nước Hàn Quốc - 1

1. Chức năng của bình lọc nước Hàn Quốc

Hầu hết có cấu tạo gồm 3 tầng lọc với 5 vật liệu lọc.

  • Tầng thứ nhất, tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước  cấp là tầng lọc gốm, với cỡ khe lọc 0.2 micro tầng này lọc rất chậm nguồn nước để có thể đảm bảo nguồn nướ sạch chất bẩn cỡ lớn.
  • Tầng số 2, gồm than hoạt tính và các khoáng vật vô cơ, đây là tầng hấp thụ chủ yếu của thiết bị, nó có khả năng hấp thụ rất nhiều những tạp chất hòa tan cỡ rất nhỏ và những hóa chất độc hại. Tầng lọc này còn chịu trách nhiệm hấp thụ và khử những màu, mùi lạ của nước.
  • Tầng lọc số 3, là tầng lọc chứa đá tạo khoáng, có nhiệm vụ cung cấp những khoáng chất cho nguồn nước sau lọc.

Với cấu tạo và tính năng như thế này, người bán hàng có thể thoải mái “tâng bốc lên” những chức năng hoàn hảo khiến cho người tiêu dùng tin tưởng giao sức khỏe của mình cho thiết bị này với nguồn nước hiện tại.

Bài viết liên quan:

Và sự thật

binh-loc-nuoc-han-quoc-1

Tính năng thiết kế như vậy, tất nhiên, các nhà sản xuất không hề nói dối người tiêu dùng. Thế nhưng, họ cung cấp chưa đủ những thông tin mà sản phẩm này mang lại. Thực tế cho thấy, tầng lọc chứa than hoạt tính hấp thụ được rất nhiều những tạp chất độc hại hòa tan trong nước nhưng không hấp thụ được hoàn toàn những chất độc hại có trong nước, điển hình như As, than hoạt tính chỉ có thể hấp thụ một phần rất nhỏ vì đây là một trong những chất độc khó lọc nhất hiện tại.

Hơn nữa, vì phải xử lý rất nhiều tạp chất với chỉ tầng lọc chứa than hoạt tính, vì vậy, tầng lọc này rất nhanh chóng tích tụ những chất độc và điều này khiến cho nó nhanh bị tắc hoặc hết tác dụng xử lý nước. Nếu công suất lọc được sử dụng tối đa, chỉ sau khoảng 3 tháng người sử dụng sẽ phải thay thế lõi lọc này mới có thể đảm bảo tính năng hoàn hảo của thiết bị.

Thêm nữa, người sử dụng không nên tin tưởng mà uống trực tiếp nước lọc của bình lọc nước mà chưa qua đung sôi. Đúng thật là bình rất kín, bảo vệ nước khỏi tác động của môi trường bên ngoài. Thế nhưng, việc chứa nước tại bình lọc sau thời gian dài (khoảng 1 ngày) khiến cho vi khuẩn còn sót lại sẽ hoạt động trở lại. Thêm nữa, nước sau lọc vẫn chưa được hoạt hóa, vậy nên sẽ không tốt cho cơ quan tiêu hóa, đặc biệt là với những người đã và đang gặp phải những vấn đề về dạ dày.

2. Nên xử lý nguồn nước như thế nào?

Nếu bạn là người bắt buộc cần đến những thiết bị xử lý nước, hãy chọn cho mình những thiết bị lọc với những công nghệ lọc hiện đại ngày nay mà tiêu biểu là công nghệ lọc nước RO.

hcv200-3

Khắc phục được khá nhiều nhược điểm mà những công nghệ hiện nay tồn tại, những sản phẩm máy lọc nước công nghệ RO có khả năng lọc hoàn toàn những chất độc hại, đồng thời bổ sung khoáng chất vào nước lọc, hoạt hóa nước và xử lý vi khuẩn nước sau lọc triệt để hơn. Người sử dụng có thể sử dụng nước sau lọc uống liền, không cần qua xử lý đun sôi mà vẫn đảm bảo tốt cho sức khỏe với nguồn nước sau lọc sạch khuẩn, được hoạt hóa tốt nhất.

Nguồn: karofi.com

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.