Sự quan trọng của thiết bị lọc nước đầu nguồn đối với nước sinh hoạt gia đình hiện nay

29/09/2022

Chia sẻ bài viết:

Thiết bị lọc nước đầu nguồn của Karofi sẽ giúp bạn yên tâm sử dụng nguồn nước được khử sạch hoàn toàn các chất độc hại có trong nước, cùng tìm hiểu thêm về thiết bị lọc nước đầu nguồn nhé!

Thiết bị lọc nước đầu nguồn đóng vai trò vô cùng quan trọng  trong quá trình đảm bảo nguồn nước sinh hoạt sạch sẽ tại mỗi gia đình. Vì sao thiết bị lọc nước đầu nguồn lại cần thiết đến vậy, hãy cùng Karofi tìm hiểu nhé!

Thiết bị lọc đầu nguồn gia đình là gì?

Thiết bị lọc đầu nguồn gia đình còn được gọi là hệ thống lọc đầu nguồn cho căn hộ chung cư, biệt thự, nhà phố… Thiết bị xử lý trực tiếp nguồn nước đầu vào cho cả căn hộ, lọc đầu nguồn giúp loại bỏ cặn bẩn, vi khuẩn làm sạch nguồn nước đồng thời xử lý các kim loại nặng, làm mềm nước nhằm cho ra nguồn nước sạch tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Lắp thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình có thực sự tốt không?

Khi bể gần cạn nước, xả vòi ra có hiện tượng trong nước lẫn cặn bẩn dạng hạt lấm tấm màu đen nâu, đôi khi có cặn rong rêu hoặc nước đổi màu vàng, đen… Mỗi khi vệ sinh bồn chứa nước nếu quan sát thấy các hiện tượng xung quanh thành bể có màu nâu đen, xuất hiện một lớp cặn bám dày lẫn màng nhớt. Khi vệ sinh bể phải dùng khăn lau nhẹ, màng bẩn mới bong ra. 

Để lý giải về việc một số lúc thấy nước bị bẩn, PGS.TS Trần Hồng Côn cho rằng vật liệu của vòi nước bằng sắt bị gỉ do tác động từ oxy hóa. Khi nước được xả ra, áp suất nén của chính dòng nước đã khiến các chất bẩn bị cuốn theo ra ngoài. Lớp nhớt có thể do nước bị nhiễm vi sinh vật lẫn chất nhầy do sắt và mangan tạo nên…

thiet-bi-loc-nuoc-dau-nguon-1

PGS.TS Trần Hồng Côn nêu lên cảnh báo rằng: Đối với các bể ngầm, ngoài kết tủa cặn sắt và mangan thì hàm lượng amoni trong nước cao hơn. Do bể ngầm có thể có các sinh vật như gián, nhện rơi và chết trong nước tạo nên đạm. Lượng đạm này sẽ phân hủy trong môi trường yếm khí của bể nước dẫn đến amoni tăng cao và chuyển hóa thành nitrit. Chất này khi kết hợp cùng các thành phần khác có trong thức ăn sẽ gây nên bệnh ung thư.

Để giải quyết được tất cả các vấn đề đáng lo ngại về nguồn nước ở trên, Karofi đưa ra giải pháp cho các khách hàng rằng khi trang bị thiết bị lọc tổng sẽ giúp loại bỏ toàn bộ chất bẩn gây hại trong nước. 

Tính hữu dụng của thiết bị lọc đầu nguồn gia đình?

Bảo vệ toàn diện cho gia đình cùng với những lợi ích như:

  • Xử lý triệt để, lọc và khử sạch các chất độc hại có trong nước như: Sắt, asen, chì, thủy ngân,... hiệu quả.
  • Loại bỏ hoàn toàn vấn đề mảng bám cặn canxi trên bề mặt thiết bị vệ sinh, đồ gia dụng và các đường ống nước do nước cứng gây ra.
  • Tiết kiệm được tối đa chi phí bảo trì và bảo dưỡng thiết bị gia dụng có liên quan tới nguồn nước
  • Sức khỏe được nâng cao với nguồn nước sạch đảm bảo chất lượng.
  • Món ăn giữ được tròn vị, hấp dẫn, thơm ngon, không bị ảnh hưởng bởi nguồn nước.
  • Chất lượng nước đạt tiêu chuẩn QCVN-01:2009/BYT.

Sự quan trọng của thiết bị lọc nước đầu nguồn trong cuộc sống hàng ngày

Việc sử dụng các thiết bị lọc nước, máy lọc nước sinh hoạt gia đình hiện này đều rất quan trọng bởi tình trạng nguồn nước của chúng ta hiện nay đang bị ô nhiễm khá nặng, nguồn nước luôn chứa các loại hoá chất, nhiễm bẩn hay thậm chí là chứa các loại virus, vi khuẩn gây bệnh. Nếu sử dụng nguồn nước không được làm sạch, về lâu dài sức khoẻ của người sử dụng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, các chất độc hại, kim loại hay vi khuẩn có trong nước chưa được xử lý sẽ tác động đến các cơ quan trong cơ thể, gây ra khả năng mắc các bệnh nan y, thậm chí là ung thư và ảnh hưởng đến tính mạng.

Vì thế, giải pháp đơn giản đun sôi nước không còn mang lại hiệu quả như trước đây mà cần kết hợp sử dụng các thiết bị hỗ trợ để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

>>>Xem thêm: Mua thiết bị lọc nước đầu nguồn ngay hôm nay

Trên đây là những thông tin về tầm quan trọng của lọc nước đầu nguồn đối với nước sinh hoạt gia đình hiện nay, hy vọng thông qua bài viết này Karofi đã có thể giúp bạn có thêm kiến thức để có thể lựa chọn cho gia đình mình một hệ thống lọc tổng tốt nhất, an toàn nhất.

Hãy liên hệ theo đường dây nóng 0909 120 058, hoặc Live chat ở Website để được hỗ trợ và tư vấn và báo giá chi tiết bởi nhân viên chăm sóc khách hàng của Karofi.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.