Sự khác biệt giữa màng lọc RO và các công nghệ khác

03/04/2017

Chia sẻ bài viết:

Các công nghệ lọc nước đã được ra đời từ rất lâu trước đây nhằm giúp con người có được một nguồn nước sạch để sử dụng. Trong đó có 3 công nghệ chính được kể đến là màng lọc RO, UF và Nano. Mỗi công nghệ lại có những ưu, khuyết riêng.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Ưu khuyết điểm của các công nghệ lọc nước

Ba công nghệ lọc với màng lọc RO (Reverse osmosis), UF (Ultra filtration) và công nghệ Nano là ba công nghệ lọc nước được quan tâm nhất hiện nay. Tuy nhiên để có cái nhìn cụ thể và bao quát hơn, chúng ta cùng tìm hiểu đặc tính của 3 công nghệ lọc nước này.

1. Công nghệ lọc nước UF

Ultra Filtration hay còn gọi là UF là công nghệ lọc nước với màng siêu lọc để loại bỏ những phần tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Với áp suất nhỏ hơn 2,5 bars, máy lọc nước UF với các lỗ lọc nhỏ (từ 0.01 micron) sẽ cho nước, muối khoáng và các phân tử ion nhỏ hơn đi qua màng dễ dàng. Các phân tử lớn hơn thường là các loại virus, vi khuẩn gây hại sẽ bị chặn lại.

2. Công nghệ lọc nước Nano

Đây là công nghệ mới xuất hiện trên thị trường máy lọc nước mặc dù được ra đời từ những năm 80. Công nghệ Nano có các khe lọc nhỏ hơn UF, giúp lọc được vi khuẩn, tạp chất trong nước có kích thước 0,001 micron.

3. Công nghệ lọc nước RO

RO tên tiếng anh là Reverse Osmosis còn được gọi là màng lọc RO với cơ chế thẩm thấu ngược đã xuất hiện từ lâu và có mặt trên thị trường lọc nước Việt Nam từ rất sớm.

Đây là công nghệ lọc nước tiên tiến và triệt để nhất hiện nay. Vì các khe lọc của màng RO có kích thước rất nhỏ cỡ chỉ khoảng 0,001 micromet, cơ chế hoạt động giúp ngăn tất cả các loại tạp chất, vi khuẩn, virus có trong nước và thải ra ngoài.

Qua những so sánh trên ta thấy, mỗi công nghệ lọc nước có ưu và khuyết điểm riêng. Nhưng khi xét về lọc nước sạch ta thấy RO cho hiệu quả mạnh mẽ hơn cả. Hơn nữa, ngày nay Karofi đã cho ra đời dòng máy RO kết hợp với các lõi lọc bù khoáng để nước uống không chỉ giải khát mà còn tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước Karofi 2.0 sử dụng màng lọc RO

Máy lọc nước thông minh Karofi

Máy lọc nước thông minh RO Karofi sử dụng màng lọc RO chính hãng nhập khẩu từ Hoa Kỳ và Hàn Quốc đảm bảo an toàn về chất lượng.

Với máy lọc nước RO Karofi thông minh mới, được trang bị thêm các lõi lọc bù khoáng chất và các chức năng tiên tiến tự động, giúp giảm thiểu chi phí cho người sử dụng.

Máy lọc nước thông minh của Karofi đã đạt tiêu chuẩn máy lọc nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế với các chỉ số khoáng chất phù hợp và an toàn với sức khỏe người dùng. Karofi.com luôn đem đến sản phẩm chính hãng, chất lượng nhất.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.