SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC: SỐ LƯỢNG LÕI NHIỀU HAY ÍT LÀ ĐỦ?

17/07/2020

Chia sẻ bài viết:

Hơn 400 tên tuổi máy lọc nước trên thị trường, 80% hộ gia đình tại phía Bắc trang bị máy lọc nước minh chứng cho độ phủ rộng rãi của sản phẩm này hiện nay. Lý do là vì nguồn nước ngày càng bị đe dọa bởi nhiều yếu tố ô nhiễm như chất thải, đường ống nước xuống cấp, ô nhiễm môi trường…

Lựa chọn máy lọc nước nào tốt nhất cũng là một bài toán tương đối khó với người tiêu dùng. Nhưng có 1 quy tắc bất di bất dịch mà người tiêu dùng cần ghi nhớ đó là hệ lõi lọc là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước. Hệ lõi có tốt và đảm bảo thì chất lượng nước sau lọc mới đạt chất lượng. Đánh giá máy lọc nước có thể dựa vào số lượng lõi lọc, chất liệu cấu thành lõi cũng như công nghệ lõi…

Có nhiều quan điểm cho rằng lõi lọc không cần nhiều nhưng lại có luồng quan điểm trái chiều cho rằng lõi lọc nhiều mới tốt. Vậy đâu mới là giải pháp tối ưu cho người dùng?
Câu trả lời ở đây là: số lượng lõi lọc nhiều hay ít không quan trọng mà phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào, mục đích cũng như nhu cầu sử dụng.

so-do-may-loc-nuoc-karofi-1Sơ đồ hoạt động của máy lọc nước RO

Nhưng trước tiên cần hiểu về bản chất của hệ thống lõi lọc của máy lọc nước RO. Hệ lõi này bao gồm 3 nhóm lõi lọc chính: nhóm lõi lọc thô, màng lọc RO và nhóm lõi chức năng. Với các lõi lọc thô (lõi lọc 1-2-3) có vai trò lọc các loại cặn bẩn, tạp chất, rong rêu… trước cho nước trước khi đi qua màng RO. Nước sau đó lưu thông qua màng lọc RO (lõi số 4), được loại bỏ đến 99,99% vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng, chất hữu cơ... độc hại. Khi nước qua màng này, nguồn nước ban đầu đã trở thành nước tinh khiết, tiếp theo nước sẽ được đưa đến các lõi lọc chức năng (lõi số 5 trở đi) đặt ngay sau đó. Qua hệ thống lõi lọc này, nước được bổ sung thêm khoáng chất, khử mùi khó chịu, tạo vị ngon ngọt, dễ uống và tốt hơn cho sức khỏe. Cụ thể như lõi lọc T33 có chức năng tạo vị ngon hơn, ngọt hơn cho nước. Lõi lọc hồng ngoại xa chứa các hạt bóng gốm, có khả năng hấp thụ năng lượng nhiệt bên ngoài để phát ra các tia hồng ngoại xa giúp nước đi qua lõi lọc được hoạt hóa, chia nhỏ các nhóm phân tử nước để cơ thể dễ dàng hấp thu hơn. Lõi khoáng đá bổ sung khoáng chất, chất điện giải có ích cần thiết cho cơ thể con người. Lõi ORP Alkaline giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể, giảm các bệnh tật do quá trình lão hóa tế bào gây ra. Lõi Nano bạc hay đèn UV có tác dụng diệt khuẩn, ngăn ngừa tái nhiễm khuẩn của nước khi lưu hành trong đường ống…

so-do-may-loc-nuoc-karofi-2

Hệ lõi lọc bao gồm 3 nhóm lõi lọc: Nhóm lõi lọc thô, màng lọc RO, nhóm lõi lọc chức năng

Như vậy có thể thấy rõ rằng, máy lọc nước có 2 vai trò chính là lọc nước sạch và tạo nước tốt. Với nhu cầu lọc nước sạch thì chỉ có thể cần đến 4 lõi lọc. Tuy nhiên nước sau lọc qua màng RO là nước tinh khiết không chứa khoáng chất và có vị khó uống nên nhà sản xuất khuyến nghị người dùng có thể bổ sung lõi bù khoáng và lõi T33 giúp tạo vị ngon ngọt hơn cho nước và sau đó rất cần thêm lõi lọc có chức năng diệt khuẩn, ngăn tái nhiễm khuẩn cho nguồn nước như lõi lọc Nano bạc hoặc đèn chiếu tia UV. Do đó chức năng tạo nước tốt cũng nên được sử dụng để có một nguồn nước không chỉ an toàn mà còn hỗ trợ tốt hơn cho sức khỏe.
Đến đây bạn hoàn toàn có đủ thông tin để quyết định số lượng lõi lọc cho máy lọc nước nhà mình một cách phù hợp nhất.

so-do-may-loc-nuoc-karofi-3

Máy lọc nước có 2 chức năng chính: Lọc nước sạch và tạo nước tốt

Ngoài số lượng lõi lọc, bạn cũng nên quan tâm đến vật liệu cấu thành lõi cũng hay công nghệ lõi. Với những hãng máy lọc nước chuyên sâu và uy tín thì vật liệu cũng đảm bảo hơn và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cam kết về chất lượng dành cho người tiêu dùng. Không nên lựa chọn những sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng trên thị trường.

Chuyên sâu trong nghiên cứu và phát triển máy lọc nước, Karofi là thương hiệu dẫn đầu về thị phần trong ngành này tại Việt Nam. Sở hữu nhà máy sản xuất linh phụ kiện và máy lọc nước lớn nhất Đông Nam Á, Karofi hoàn toàn chủ động và dẫn dắt về công nghệ cũng như sản xuất mang đến những sản phẩm lõi lọc chất lượng, chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, minh bạch. Hệ lõi lọc Karofi góp phần cho nước sau lọc đạt chuẩn quốc gia nước uống tinh khiết Bộ Y Tế (QCVN6-1:2010/BYT). Đến nay Karofi là đơn vị duy nhất được chứng nhận tiêu chuẩn cao nhất về nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT bởi Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường – Bộ Y Tế.
Tìm hiểu thêm thông tin về lõi lọc nước tại đây: https://karofi.com/thay-loi-loc-nuoc-dung-han.html

Nguồn: https://karofi.com

 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.