Soi nhược điểm trên máy lọc nước RO thông thường

23/01/2016

Chia sẻ bài viết:

Để có nước sạch sử dụng thì người dân nên sử dụng các thiết bị lọc nước chuyên dụng như máy lọc nước RO đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các nguồn nước ở các thành phố lớn như Hà nội và thành phố Hồ Chí Minh, nơi có nhiều khu dân cư và nhiều khu công nghiệp lớn đều bị ô nhiễm, kéo theo đó là sự suy giảm nghiêm trọng chất lượng nguồn nước.

Với tác dụng lọc sạch triệt để hoàn toàn các tạp chất ô nhiễm có trong nước, công nghệ lọc nước RO đã đem lại cho người dân một giải pháp lọc nước hoàn hảo. Chính vì ưu điểm vượt trội này mà rất nhiều hãng sản xuất thiết bị lọc nước đã sử dụng công nghệ RO này vào trong sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, bất cứ một thiết bị điện tử gia dụng nào cũng có lúc phải trục trặc hoặc lỗi thời, chính vì thế. rất nhiều máy lọc nước RO thông thường sau một thời gian sử dụng từ 2-3 năm đã bắt đầu có những biểu hiện của sự xuống cấp về chất lượng như :

1/ Tiếng kêu từ máy lọc nước                                       

Nguyên nhân của tiếng kêu ở đây là được nhận định là do lõi lọc đã lâu chưa được thay, do bơm hay van cơ bị hỏng. Thực ra, đây là tình trạng phổ biến của những máy lọc nước RO thông thường sau khi sử dụng trong một thời gian dài. Những tiếng kêu từ máy phát ra rất khó chịu, nếu không khắc phục kịp thời như sửa chữa bơm hay van, hoặc thay thế lõi lọc mới thì sẽ suy giảm chất lượng nguồn nước đã được lọc và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.

2/ Màng RO nhanh tắc không đảm bảo về nguồn nước

 

mang-loc-uf

Màng lọc máy lọc nước RO

Đa số các loại máy lọc nước thông thường không có cơ chế tự sục rửa như máy lọc nước thông minh Karofi cho nên màng lọc RO sẽ có nguy cơ tắc màng hoặc thủng màng. Khi màng RO bị tắc hoặc lỗ lọc bị biến dạng, khả năng loại bỏ các tạp chất và chất độc hại trong nước kém đi rất nhiều, dẫn tới chất lượng nước sau lọc không đảm bảo. Ngoài ra, lõi lọc thô (lõi số 1,2,3) lâu không được thay thế cũng làm tắc màng RO do các lõi này lọc không hết các tạp chất hoặc không còn khả năng lọc như ban đầu nữa.

3/ Máy bơm yếu đi hoặc bị cháy

Theo thời gian sử dụng, công suất của máy bơm kèm theo máy sẽ giảm dần và yếu đi rất nhiều, không đảm bảo áp lực như ban đầu. Điều này xảy ra ở hầu hết những thiết bị máy lọc nước tinh khiết tốt nhất thông thường có sử dụng van cơ, nếu người sử dụng không nhanh chóng khắc phục thì sẽ dẫn tới tình trạng nóng bơm áp và cháy. Van áp cơ dùng lâu gây rò rỉ nước, nước thải chảy ra liên tục cả khi máy không hoạt động

4/ Bình áp nhanh cũ hỏng, nước thải nhiều

Đây là những nhược điểm phổ biến mà hầu hết các thiết bị lọc nước thông thường khi sử dụng trong một thời gian dài đều mắc phải. Vấn đề này gần như không có hướng khắc phục nào khác ngoài mua máy lọc nước mới hoặc thay thế các linh kiện đã bị hỏng.

may-loc-nuoc-ro-kaq-u05

Máy lọc nước RO thông thường

Hiện nay, có một số nhà sản xuất tung ra thị trường những thiết bị có tính năng thông minh để khắc phục hoàn toàn những nhược điểm bên trên. Đặc biệt là những sản phẩm máy lọc nước thông minh của Karofi có các tính năng hoàn toàn tự động như tự động báo thay lõi khi hết hạn nhằm đảm bảo chất lượng nguồn nước, hiển thị chính xác thời gian hoạt động còn lại của từng lõi lọc giúp người dùng dễ dàng theo dõi cũng như chủ động trong quá trình sử dụng sản phẩm, tự động sục rửa màng RO tránh cho màng bị tắc, tự động báo nước cấp yếu giúp đảm bảo công suất máy và tăng độ bền cho máy. Như vậy, việc kết hợp thường xuyên vệ sinh máy, thay lõi lọc định kỳ và đúng cách  sẽ giúp cho bạn sử dụng máy lọc nước RO bền đẹp và hiệu quả hơn.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.