So sánh bình lọc nước với máy lọc nước

22/01/2016

Chia sẻ bài viết:

Mua bình lọc nước uống hay máy lọc nước để sử dụng cho gia đình của bạn? Đây là điều băn khoăn của rất nhiều người tiêu dùng trong thời điểm hiện tại, khi mà có rất nhều luồng thông tin về việc nguồn nước ô nhiễm đang thực sự là một mối đe dọa. Thế nhưng, để lựa chọn thiết bị lọc nước sao cho phù hợp với nguồn nước tại gia đình thì cần phải nắm được những đặc điểm, nguyên lý hoạt động của bình lọc nước và máy lọc nước gia đình. Trong bài viết này, những thông tin Karofi chia sẻ sau đây hi vọng sẽ giúp cho bạn có lựa chọn phù hợp.

Bình lọc nước

Vì nhiều lý do khác nhau mà bình lọc được xem là một phương pháp an toàn và tiết kiệm chi phí cho người dùng. Bình lọc nước gia đình này được thiết kế khá đơn giản, đẹp mắt và có kích thước phù hợp với hầu hết không gian trong nhà. Đa số các bình lọc trên thị trường đều có chiều cao từ 50cm đến 120cm, đường kính 40 cm. Chủ yếu được đặt trong bếp để tiện cho việc sử dụng nước trong nấu ăn hoặc sinh hoạt gia đình.

binh-loc-nuoc-gia-dinh

Nguyên lý hoạt động

Thiết bị này hoạt động khá đơn giản, người sử dụng chỉ cần đổ nước vào phía trên bình, nước sẽ đi qua một trụ sứ, thạch cao rồi chảy xuống các ngăn chứa những vật liệu dùng lọc nước bao gồm than hoạt tính, sỏi, đá và cuối cùng chảy vào bình lọc nước chứa được đặt dưới trụ. Khi cần, người sử dụng chỉ việc vặn vòi là có nước sạch. Như vậy, thiết bị này chỉ lọc được sơ bộ các chất cặn bẩn có kích thước lớn mắt thường có thể nhìn thấy.Chất lượng nguồn nước đầu ra của bình lọc nước gia đình

Đa số các loại bình lọc nước gia đình có trên thị trường hiện nay đề chỉ lọc được những tạp chất có kích thước lớn mà mắt thường có thể nhìn thấy được, còn những ion kim loại, vi khuẩn, virus và các chất độc hại thì không thể lọc được. Chính vì thế, chất lượng nguồn nước ra chỉ đảm bảo một phần nào đó mà thôi, người sử dụng nên đun sôi nước đã qua bình lọc trước khí uống trực tiếp.

Ngoài ra có một điểm khách hàng nên lưu ý, các vật liệu dùng để lọc như than hoạt tính, sỏi, đá phải thay thường xuyên (tối đa là 6 tháng/lần). Bởi vì, sau một thời gian sử dụng thì các tạp chất sẽ bám thành một lớp dày đạc ngoài lõi, nếu không được thay kịp thời sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Máy lọc nước

Khác với bình lọc nước, nước sau khi qua thiết bị lọc này hoàn toàn tinh khiết và có thể uống trực tiếp luôn mà không cần đun sôi. Chính vì thế, đây là lựa chọn hàng đầu và là giải pháp tối ưu nhất là mua máy lọc nước cho nguồn nước sinh hoạt của nhiều hộ gia đình. 

Hiện nay trên thị trường chủ yếu có hai loại công nghệ lọc nước, nhưng với thực trạng nguồn nước ở Việt Nam như hiện nay thì công nghệ lọc nước RO là lọc hiệu quả và triệt để hoàn toàn hơn. Sản phẩm tiêu biểu và được nhiều người tiêu dụng lựa chọn nhất trong thời gian vừa qua là máy lọc nước thông minh Karofi.

s85-x3-hydrogen

Nguyên lý hoạt động

Về cơ bản, nguồn nước cấp vào sẽ chảy qua 3 lõi lọc thô (lõi số 1,2,3), tại đây các tạp chất như các chất bẩn, rỉ sét, bùn đất,… sẽ bị chặn lại. Dòng nước tiếp tục chảy với tốc độ cao và áp lực lớn tới màng lọc RO (lõi số 4), tất cả vi khuẩn, vi rút, độc tố, ion kim loại sẽ bị loại bỏ ngay tại màng lọc RO này. Nguồn nước sau khi qua màng RO sẽ hoàn toàn tinh khiết giống nước cất, vì vậy các lõi chức năng (lõi số 5,6,7) sẽ bổ sung các chất khoáng, chất tạo vị cần thiết cho cơ thể.

Karofi tự hào là thương hiệu cung cấp máy lọc nước tốt nhất hiện nay. Ngoài ra, chúng tôi đã phát triển 2 phiên bản RO thông minh iRO và SRO với những tính năng nổi bật, thân thiện với người sử dụng.

Như vậy, lựa chọn máy lọc nước gia đình hay bình lọc nước gia đình để tiết kiệm chi phí còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng và nguồn nước mà gia đình đang dùng. Để được tư vấn, hỗ trợ trực tuyến 24/7, quý khách vui lòng liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418.

Nguồn: https://karofi.com

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.