Quy trình hoạt động của bình lọc nước nóng lạnh Karofi

23/03/2017

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc nước nóng lạnh Karofi không chỉ tiện dụng trong các gia đình mà còn là sự lựa chọn lý tưởng cho các văn phòng, bệnh viện, trường học... Để hiểu hơn về cách thức hoạt động của sản phẩm giúp tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng và bảo dưỡng, bạn cần tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bình lọc nước nóng lạnh Karofi.

Quy trình hoạt động của bình lọc nước nóng lạnh Karofi

Nguyên lý hoạt động của bình lọc nước nóng lạnh Karofi

Bình lọc nước nóng lạnh, Cây nước nóng lạnh của Karofi gồm có 2 khoang chứa nước là khoang nóng và khoang lạnh. Khoang nóng được làm bằng kim loại và thường có thể tích khoảng 1 lít tùy theo dòng máy, được bọc bằng lớp xốp cách nhiệt để giữ nhiệt cho khoang. Khoang lạnh còn lại được nối với bình nước cấp để đảm bảo luôn có nước trong khoang lạnh luôn đầy.

Trong khoang nóng lạnh đều có thanh đun điện hoạt động với công suất khoảng 500W có rơle điều chỉnh nhiệt độ trong bình. Khi nhiệt độ của nước trong khoang nóng dưới khoảng 90-95 độ C, rơle bật thanh đun tự động cho đến khi nhiệt độ lớn hơn 95 độ C. Với khoang lạnh, rơle làm lạnh sẽ bật khi nhiệt độ trong khoan lạnh vượt quá 10 độ và tự động ngắt khi nhiệt độ giảm xuống còn 6 độ C.

Ngoài ra, ở khoang lọc nước nóng lạnh được trang bị thêm một rơle nữa có tác dụng  ngắt nguồn khi nhiệt độ của nước xuống quá thấp để đề phòng tình trạng rơle nhiệt độ bị hư hỏng.

Hệ thống làm nóng của bình nước nóng lạnh hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, nước được cung cấp đầy vào 2 khoang nóng và lạnh lúc này hai phao cơ gồm phao ngắt bơm và phao khởi động hệ thống sẽ được nâng lên và hệ thống làm nóng bắt đầu đi vào hoạt động. Cơ chế này giúp bảo vệ cây nóng lạnh không bị chập cháy nếu xảy ra tình trạng hết nước cấp. Đây là điểm đặc biệt mà các bình lọc nước nóng lạnh loại bình hút bên ngoài thị trường không có.

Hệ thống nóng lạnh hoạt động trong khoảng thời gian từ 10 – 12 phút. Nếu hệ thống ở khoan nóng và khoang lạnh không được cung cấp đủ nước thì bình nóng lạnh sẽ phát ra tiếng kêu.

Quy trình hoạt động của bình lọc nước nóng lạnh Karofi

Một số lưu ý khi sử dụng bình lọc nước nóng lạnh

- Khi sử dụng, cần đặt bình lọc nước nóng lạnh cách xa tường từ 10-20 cm để máy có thể thoát khí dễ dàng.

- Thường xuyên lau chùi, vệ sinh bình lọc nhằm tăng hiệu quả sử dụng và tuổi thọ của máy.

- Không dùng các vật cứng, các chất tẩy rửa hóa học khi vệ sinh máy, tránh làm bong tróc và ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước do hóa chất.

- Không đặt bình ở những nơi có nhiệt độ cao, dễ bị ảnh hưởng bởi các điều kiện ngoại cảnh.

- Khi không sử dụng trong một thời gian hoặc không có nước trong bình, nên ngắt nguồn điện tránh xảy ra hư hỏng đáng tiếc.

Truy cập website karofi.com để tham khảo và chọn mua máy lọc nước gia đình và cây nóng lạnh Karofi chính hãng. Karofi.com cam kết luôn mang sản phẩm chất lượng đến với người tiêu dùng.

Nguồn: Karofi.com

►Xem thêm: Bảng giá máy lọc nước karofi 7, 8, 9 lõi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.