Những tác hại từ máy lọc nước nếu không thay thế lõi lọc

15/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc nước là giải pháp tốt nhất để tạo ra nguồn nước tinh khiết uống trực tiếp, sinh hoạt hàng ngày của các hộ dân. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây nên những tác động tiêu cực, đặc biệt là việc thay lõi vô cũng quan trọng khi máy hoạt động liên tục, thường xuyên, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Lõi lọc là gì?

Môi trường đang ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng, đặc biệt là nguồn nước xuống cấp một cách nhanh chóng, do đó máy lọc nước là thiết bị không thể thiếu trong nhiều gia đình hiện nay để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên.

Lõi lọc có thể nói là “trái tim” của máy, nó chi phối mọi hoạt động của toàn bộ cơ chế lọc trong máy, cũng là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nước. Đồng thời nó cũng không phải là thành phần sử dụng vĩnh viễn, chỉ đạt hiệu quả lọc trong một thời gian nhất định mà người ta thường gọi là tuổi thọ của lõi.

Tùy thuộc vào loại lõi nhất định mà sẽ có thời gian thay thế khác nhau, mỗi một loại máy cũng đều quy định thời gian thay thế lõi rõ ràng, mỗi loại lõi sẽ đảm nhận một chức năng khác nhau trong máy.

gia-loi-loc-nuoc-ro-la-bao-nhieu

Lõi lọc máy lọc nước

Dưới đây là thời gian thay thế lõi cụ thể của một máy lọc nước RO Karofi cơ bản

Lõi số 1: Lõi PP 5micro, chức năng lọc các chất bẩn, bùn đất, huyền phù có kích thước lớn hơn 5micro.

Thời gian thay thế: 3-6 tháng.

Lõi số 2: Lõi than hoạt tính OCB, đảm nhiệm chức năng hấp thụ chất nhờn, khử mùi lạ trong nước, loại bỏ chất phóng xạ, amoni, Asen.

Thời gian thay thế: 6-12 tháng.

Lõi số 3: Lõi PP 1micro, chức năng loại bỏ vi trùng, vi khuẩn, bùn đất kích thước lớn hơn 1micro.

Thời gian thay thế: 6-12 tháng.

Lõi số 4: Màng thẩm thấu ngược RO, đây là trái tim của máy, màng được cấu tạo bởi các lỗ lọc kích thước siêu nhỏ 0,0001- 0,0005 micro, có chức năng loại bỏ thuốc trừ sâu, phẩm công nghiệp, vi rút, vi khuẩn, hợp chất hữu cơ, ion kim loại, nước qua màng này hoàn toàn tinh khiết.

Thời gian thay thế: 2-5 năm.

Lõi số 5: lõi Carbon T33, có chức năng ổn định lại vị ngọt tự nhiên của nước, cân bằng pH.

Thời gian thay thế: 6-12 tháng.

Trên đây là thời gian thay thế lõi của một máy lọc nước RO gia đình cơ bản Karofi, ngoài ra với những sản phẩm có số cấp lọc lớn hơn, tùy thuộc vào loại lõi được bổ sung mà sẽ có chức năng cũng như thời gian thay thế khác nhau.

Những tác hại khi không thay lõi lọc đúng thời hạn

Dù thời gian thay lõi được ghi đầy đủ trên lõi cũng như trên máy, tuy nhiên không thể tránh khỏi tình trạng người dùng bị “quên”. Việc không thay lõi lọc đúng thời gian quy định đầu tiên sẽ ảnh hưởng đến độ bền của máy, do hoạt động trong thời gian dài mà không được bảo trì, bảo dưỡng.

Đây cũng là nguyên nhân gây nên các tiếng kêu lạch cạch trong máy, nước chảy chậm, tắc nước, nguồn nước đầu ra không được trong, bị vẩn đục, có mùi lạ, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng. Nếu vượt quá thời gian quy định quá lâu, có thể dẫn đến tình trạng nguồn nước đầu ra bẩn hơn đầu vào, vô cùng nguy hiểm.

Trên đây là những tác hại phổ biến nhất có thể thấy khi không thay lõi đúng thời hạn. Bạn nên biết rằng để thiết bị luôn hoạt động tốt, bền, chất lượng nước đảm bảo đạt tiêu chuẩn, an toàn với người dùng thì việc thay lõi đúng thời hạn vô cùng quan trọng.

Bài viết liên quan:

Giải pháp cho những người hay quên

Với những người hay quên, không nhớ thời gian thay lõi, thì nên lựa chọn dòng sản phẩm thông minh iRO của Karofi. Thiết bị thông minh của Karofi này được trang bị bộ vi xử lý thông minh minh kết hợp với hệ thống đèn LED, còi báo hiện đại, nó sẽ thông báo cho bạn chính xác thời điểm cần phải thay lõi lọc, bạn hoàn toàn sẽ không cần phải nhớ cũng như nguồn nước gia đình luôn được đảm bảo chất lượng.

uu-diem-cua-may-loc-nuoc-cong-nghe-ro-1

Máy lọc nước thông minh Karofi

Ngoài ra dòng sản phẩm máy lọc nước thông minh của Karofi còn được bổ sung thêm các tính năng:

  • Tự động sục rửa màng RO trước mỗi lần hoạt động.
  • Màn hình cảm ứng hiển thị hàm lượng TDS (hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước), chức năng này chỉ có trên phiên bản iRO 2.0.
  • Tự động báo khi nước cấp yếu, tự động ngắt khi bình áp đầy.

Ngoài ra nếu quý khách hàng còn những thắc mắc, vấn đề gì, hay cần hỗ trợ, tư vấn thêm có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418 để gặp trực tiếp nhân viên chăm sóc khách hàng của Karofi.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.