Những nguyên tắc vàng khi mua máy lọc nước gia đình

24/01/2016

Chia sẻ bài viết:

Bài viết dưới đây, Karofi sẽ hướng dẫn bạn những nguyên tắc vàng trong chọn mua máy lọc nước gia đình sao cho phù hợp và tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc thường xuyên của khách hàng về máy lọc nước và nguồn nước.

1. Nguồn nước sinh hoạt và công nghệ lọc nước phù hợp   

Trên thị trường hiện nay phổ biến chủ yếu 3 công nghệ lọc nước, nhưng công nghệ RO được các nhà sản xuất lựa chọn làm “trái tim” cho các sản phẩm của mình. Cho nên, trước khi lựa chọn một thiết bị lọc nước thì bạn cần phải xét nghiệm xem nguồn nước cần phải lọc bị ô nhiễm ở mức độ nào. Đây là cơ sở để lựa chọn công nghệ lọc nước, số cấp lõi học và loại lõi lọc phù hợp, nhằm xử lý triệt để nguồn nước bị ô nhiễm tại gia đình bạn.

cong-nghe-loc-ro

Công nghệ RO - Máy lọc nước Karofi giúp triệt để các nguồn nước ô nhiễm

2. Xác định nhu cầu sử dụng trước khi mua máy lọc nước

Theo khảo sát của Karofi, các loại máy lọc nước đang có mặt trên thị trường hiện nay có rất nhiều công suất lọc khác nhau (10 lít/h, 15 lít/h, 20 lít/h…). Cho nên sau khi có kết quả về nguồn nước và lựa chọn mua máy lọc nước với công nghệ phù hợp, bạn hãy tính đến nhu cầu nước sạch mà gia đình mình sử dụng hàng ngày trung bình là bao nhiêu? Khối lượng đó chỉ dùng cho ăn uống hay dùng chung cho cả sinh hoạt trong gia đình? Khi bạn có câu trả lời cho hai câu hỏi vừa rồi là bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho gia đình mình một thiết bị nước có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng.

3. Tính năng cần thiết nên có

Nếu có thể, bạn hãy lựa chọn mua máy lọc nước gia đình có khả năng tự động sục rửa màng lọc RO, nên tránh những máy không có tính năng này. Bởi vì, các tạp chất cỡ vài phân tử nước như ion kim loại nặng, virus, vi khuẩn… sẽ bị giữ lại tại màng này, nếu màng lọc không được thường xuyên sục rửa sẽ ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước đầu ra. Chính vì thế, lựa chọn một chiếc máy có các tính năng tự động sục rửa màng lọc, tự động thông báo thay lõi, tự động báo nước cấp yếu hay có khả năng sử dụng ngay cả khi nước cấp yếu sẽ giúp cho quá trình sử dụng của bạn được đơn giản hóa, đồng thời giúp tuổi thọ của máy sẽ cao hơn.

mang-ro-livotec-626-5

Các tính năng cần thiết để chọn máy lọc nước gia đình

4. Chất lượng của máy lọc nước gia đình

Mua máy lọc nước phải kiểm tra sản phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đặc biệt sản phẩm phải trải qua quy trình kiểm định về an toàn và chất lượng của các cơ quan có thẩm quyền. Chất lượng nguồn nước đầu ra phải đảm bảo đạt các quy chuẩn quốc gia về nước quốc trực tiếp của Bộ Y Tế (QCVN 06-1:2010/BYT) hay chứng nhận quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008

Các linh kiện trong máy phải được làm từ vật liệu chất lượng cao, đặc biệt là lõi lọc, màng lọc nên nhập khẩu của các thương hiệu nổi tiếng thế giới, cụ thể như màng lọc RO Dow trong máy lọc nước RO của Karofi.

5. Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Các kênh phân phối sản phẩm trên thị trường hiện nay chủ yếu là các cửa hàng đại lý hay các siêu thị được ủy quyền phân phối từ nhà sản xuất. Khi mua máy lọc nước gia đình về sử dụng thì bạn lưu ý lựa chọn một thương hiệu uy tín có hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp như Karofi để có thể được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.