Những điều cần cân nhắc khi chọn mua máy lọc nước

04/10/2019

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc nước gia đình là một sản phẩm điện gia dụng thiết yếu hiện nay, do chất lượng nguồn nước ăn uống sinh hoạt ngày càng khó kiểm soát. Tuy nhiên, không dễ để được lựa chọn một sản phẩm phù hợp, tham khảo ngay bài viết dưới đây để có quyết định mua máy lọc nước đúng đắn nhất nhé.

uong-nuoc-ngon

1. Sản phẩm máy lọc nước có chức năng phù hợp với nguồn nước

Bạn không thể sử dụng cùng một máy lọc nước ở mọi nơi và cho mọi loại nguồn nước. Chất lượng nước là điều bạn cần kiểm tra chính để lựa chọn máy lọc nước phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Nước uống được coi là phù hợp nếu nó có một mức TDS (TOTAL DISSOLVED SOLIDS) nhất định đạt chuẩn. Tìm hiểu thêm: TDS là gì? Chỉ số TDS của nước bao nhiêu thì uống được? TDS là chỉ số đo lượng muối vô cơ (nitrat, clorua, canxi, magiê, natri, kali, v.v.), kim loại và khoáng chất có trong nước. 

2. Chất lượng nước sau lọc

Tiêu chí quan trọng khác trong việc lựa chọn máy lọc nước là tìm hiểu xem nó có thực sự lọc nước tốt cho sức khỏe hay không. Hầu hết các máy lọc nước ngày nay là máy lọc nước RO, kết hợp với các loại lõi lọc nước khác nhau giúp bổ sung khoáng chất cho nguồn nước đầu ra.

Sẽ là khôn ngoan và tốt cho sức khỏe khi chọn máy lọc nước (ngay cả sau khi sử dụng hệ thống lọc RO) cung cấp nguồn nước với các khoáng chất thiết yếu như canxi, kali và magiê. Điều này làm cho nước có tính kiềm nhẹ như trong tự nhiên và do đó là một nguồn tốt cho sức khỏe.

uong-nuoc-ngon-2

3. Chứng nhận chất lượng

Điều quan trọng thứ hai là kiểm tra độ tin cậy của thương hiệu máy lọc bạn sẽ mua. Độ tin cậy và tính xác thực có thể được kiểm tra nếu các công ty được chứng nhận bởi các tổ chức được công nhận trên toàn quốc chịu trách nhiệm kiểm tra và cấp chứng nhận các công ty lọc nước.

Thông thường để đảm bảo với khách hàng, rằng máy lọc hoạt động giống như bảo đảm của nhà sản xuất, máy lọc nước phải được chứng nhận bởi các tổ chức như NSF ( tổ chức thử nghiệm, kiểm tra và chứng nhận sản phẩm của Mỹ) và tiêu chuẩn QCVN.

4. Mức tiêu thụ nước hàng ngày của bạn

Trước khi mua một máy lọc nước, bạn phải suy nghĩ về các câu hỏi:

  • Lượng nước tiêu thụ trung bình hàng ngày?
  • Bạn sẽ sử dụng nước tinh khiết chỉ cho mục đích uống hoặc cho các công việc nấu nướng trong nhà bếp khác?
  • Sau khi phân tích điều này, bạn có thể đi đến quyết định về dung lượng lưu trữ bạn cần trong máy lọc và do đó hãy suy nghĩ về những câu hỏi tiếp theo.

Dung lượng lưu trữ nước

Máy lọc mà bạn mua không chỉ phải có thể cung cấp nước uống trong một ngày nước mà còn phải có dung lượng nước cho dự trữ. Điều này là do, có thể có những tình huống khi nguồn điện bị mất nhiều giờ hoặc sự cố trong cấp nước do một số nguyên nhân. Nhưng, chúng ta vẫn nên xem xét tất cả các khả năng của các vấn đề có thể phát sinh. Để tránh vấn đề nước uống trong các tình huống nói trên, bạn cũng nên kiểm tra khả năng lưu trữ của máy lọc trước khi mua.

uong-nuoc-ngon-1

5. Kiểu dáng - thiết kế

Sau khi bạn đã giải đáp được những thắc mắc ở trên, bạn chắc chắn phải xem xét yếu tố thiết kế của máy lọc. Nó sẽ được lắp đặt như thế nào trong không gian nhà bạn.

Hơn nữa, bạn cũng không nên chỉ quan tâm đến thiết kế bên ngoài của máy lọc nước; máy lọc phải có chất liệu được thiết kế bền bỉ khi chúng ta sử dụng trong thời gian dài ít nhất trong vài năm.

7. Bảo hành và dịch vụ sau bán hàng

Trong khi mua sản phẩm, hãy đảm bảo về thời gian cần thiết để lắp đặt máy lọc, phí lắp đặt (nếu có), dịch vụ bảo trì, phí bảo trì và bất kỳ loại dịch vụ hậu mãi nào được cung cấp hay không?

Lý do bởi vì, một khi bạn mua một sản phẩm, bạn có thể gặp phải một số vấn đề trong quá trình hoạt động nếu không được hỗ trợ sửa máy lọc nước tại nhà, đó sẽ là vấn đề khiến bạn đau đầu. Tốt hơn là bạn nên hỏi rõ người bán các chi tiết và các đầu mối liên lạc nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong máy lọc nước sau khi mua.

Bây giờ, khi bạn đi mua một máy lọc cho ngôi nhà của bạn, hãy cẩn thận rằng đó không chỉ là một máy lọc đơn thuần mà bạn đang mua sức khỏe của gia đình bạn. Hãy suy nghĩ, cân nhắc và sau đó có quyết định mua hàng phù hợp.

 

Nguồn: https://karofi.com
 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.