Nguyên nhân và giải pháp điều khiển điều hòa không hiển thị nhiệt độ

23/09/2022

Chia sẻ bài viết:

Điều khiển trên máy lạnh điều hòa không hiện nhiệt độ là một lỗi khá phổ biến trong quá trình sử dụng. Tuy không quá nghiêm trọng, nhưng nó gây bất tiện trong quá trình dùng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? 

1. Nguyên nhân điều khiển điều hòa không hiển thị nhiệt độ

Sau một thời gian sử dụng, bạn phát hiện trên màn hình không hiện các thông số nhiệt độ. Tình trạng này có thể do các nguyên nhân chính như:

- Board nhận tín hiệu trên máy lạnh bị hỏng

Khi board trên máy lạnh bị hỏng, sẽ không nhận được tín hiệu từ remote máy lạnh nữa và bạn sẽ không điều chỉnh được nhiệt độ theo ý muốn. Có thể lúc này khi thấy máy lạnh không hiển thị nhiệt độ tức là board đã bị hỏng.

- Điều khiển máy lạnh pin yếu và hết pin

Sau một thời gian sử dụng điều khiển sẽ hết pin, pin yếu mà bạn không để ý. Bởi thế điều chỉnh máy lạnh không ổn định, chập chờn và lúc được lúc không.

loi-dieu-khien-dieu-hoa

- Điều khiển bị hỏng mắt thần

Mắt thần là nút tròn nhỏ ở phía trên đầu của điều khiển máy lạnh giúp truyền tín hiệu đến board và điều khiển mọi hoạt động của điều hòa. Sau một thời gian sử dụng nếu bạn không vệ sinh thì mắt thần sẽ bị bụi bẩn bám vào, che lấp và không điều khiển được điều hòa. Hoặc do bị dính nước làm mắt thần bị hư hỏng dẫn đến điều hòa không còn hiện nhiệt độ.

- Điều khiển máy lạnh bị đứt mạch dây dẫn

Trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm rơi điều khiển hoặc có va đập mạnh khiến cho mạch dẫn điện bị đứt. Đây là một nguyên nhân thường gặp ở điều khiển máy lạnh không hiện số.

2. Giải pháp khắc phục điều khiển điều hòa không hiện nhiệt độ

Bộ điều khiển của máy lạnh có chức năng khởi động máy, điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với cơ thể. Nếu bạn gặp sự cố về bộ điều khiển điều hòa không hiện nhiệt độ, sẽ rất khó để biết được bạn đang điều chỉnh ở nhiệt độ là bao nhiêu. 

Nguyên nhân dẫn đến điều khiển không hiện nhiệt độ có thể là:

- Pin trong bộ điều khiển đã hết

- Các bộ phận và mạch dẫn bị đứt, hư hỏng

- Đầu pin bị gỉ nên tín hiệu phát đi kém

Khi điều khiển gặp phải những trường hợp trên, bạn cần phải thay thế pin mới hoặc có thể nhờ thợ sửa để xử lý những lỗi này.

Xem thêm: Điều hòa không khí Karofi KDC-WF12

3. Lưu ý khi dùng điều khiển điều hòa

dieu-hoa-inverter-karofi-1

Khi sử dụng máy lạnh, bạn cần sử dụng đúng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Khi sử dụng bộ điều khiển của điều hòa cần lưu ý những điểm sau

- Hạn chế tình trạng làm rơi bộ điều khiển và tránh và đập mạnh trong quá trình sử dụng, bộ điều khiển không được tiếp xúc với nước. Bạn cần cẩn thận và đặt bộ điều khiển ở nơi có thể bảo quản tốt, đặc biệt không để dưới ánh nắng mặt trời.

- Sử dụng bộ điều khiển máy lạnh nên thay pin khoảng 6 tháng/ lần

- Nên sử dụng loại pin phù hợp với bộ điều khiển của máy lạnh. Khi không thường xuyên sử dụng thì nên tháo pin ra để tránh những tác động của môi trường xung quanh làm pin chảy nước.

- Với những gia đình có trẻ em nhỏ, để xa tầm tay trẻ em

- Khi sử dụng máy lạnh, bạn nên đứng gần máy lạnh để dễ dàng điều khiển. Nếu ở vị trí quá xa, máy lạnh sẽ nhận tín hiệu kém từ bộ điều khiển.

- Không nên tái sử dụng pin cũ bằng việc nạp đi nạp lại. Bởi sẽ gây hư hỏng bộ điều khiển và nguy hiểm đối với người sử dụng.

- Với những gia đình có trẻ em nhỏ, để xa tầm tay trẻ em.

- Nên để ở nơi tốt nhất và an toàn, không để ở vị trí bạn đang ngồi hoặc nằm vì sẽ có tác động không có dẫn đến tình trạng hư hỏng.

Trên đây là bài viết về tình trạng điều khiển điều hòa không hiện nhiệt độ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn giải quyết được khó khăn đang gặp phải. Mọi thắc mắc cần giải đáp xin hãy vui lòng liên hệ qua Hotline 19006418.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.