Nguy cơ mất an toàn từ máy lọc nước giá rẻ

09/02/2016

Chia sẻ bài viết:

Trên thị trường hiện nay tràn lan máy lọc nước giá rẻ, nhãn mác nhập nhằng được các cửa hàng đại lý bày bán để phục vụ cho người tiêu dùng có nhu cầu mua một thiết bị xử lý nước về sử dụng tại gia đình. Tuy nhiên, khi hỏi đến chất lượng của các thiết bị giá rẻ đang có mặt trên thị trường thì hầu hết đều không thể đưa ra giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm. Không biết từ lúc nào, câu chuyện “tiền nào của nấy” gắn liến với máy lọc giá rẻ nhất được sự thu hút và quan tâm của đông đảo người tiêu dùng. Đồng thời đây cũng là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, bởi sản phẩm này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng về lâu về dài với sức khỏe con người.

“Tiền nào của nấy” - Máy lọc nước giá rẻ và giải pháp cho người tiêu dùng

Nguồn gốc xuất xứ khôn​g rõ ràng

Đa số tất cả các loại máy lọc nước được bán với giá rẻ trên thị trường hiện này đều nhập nhằng nguồn gốc xuất xứ. Khi được hỏi thì người bán hàng đều nói sản phẩm của mình là hàng xách tay, hàng nhập khẩu chính hàng, hàng được sản xuất và lắp ráp trong nước. Tuy nhiên, khi người tiêu dùng yêu cầu được xem giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ của những thiết bị này thì hầu hết các cửa hàng đều không có, nếu có thì rất mập mờ hoặc giấy mua hàng từ Trung Quốc không có giá trị pháp lý trên lãnh thổ Việt Nam.

 

Linh phụ kiện chất l​ượng kém

Có một quy luật cuộc sống luôn đúng “tiền nào của nấy”, điều này thực tế ở hầu hết các sản phẩm giá rẻ trên tất cả các lĩnh vực đều đúng, kể cả đối với máy lọc nước giá rẻ thì càng chính xác hơn. Một sản phẩm giá rẻ thì liệu linh phụ kiện đi kèm theo máy có đảm bảo an toàn cho người sử dụng, hoặc linh phụ kiện theo máy đạt tiêu chuẩn do các cơ quan chức năng và tổ chức quốc tế quy định?

kich-thuoc-may-loc-nuoc

Chắc chắn là không. Bởi để hạ giá máy lọc nước xuống, các đơn vị này bắt buộc phải nhập linh phụ kiện chất lượng kém và không an toàn có nguồn gốc từ Trung Quốc về, sau đó lắp ráp tại Việt Nam. Hoặc các biệt có một số đơn vị nhập vỏ ngoài là hàng chính hãng nhưng bên trong đã được thay thế bằng những linh kiện chất lượng cực kỳ kém và độc hại. Một trong những linh kiện dễ dàng thay thế và được làm giả nhiều nhất là lõi lọc, các lõi lọc chất lượng kém sẽ không lọc được các tạp chất trong nguồn nước đầu vào và nguồn nước khi qua lõi thường sẽ giữ nguyên hoặc bị ô nhiễm nặng hơn.

Bài viết liên quan: Khuyến cáo khi mua máy lọc nước

Chất lượng​ sản phẩm chưa được kiểm chứng

Và lẽ tất nhiên, với nguồn gốc xuất xứ không được rõ ràng và linh phụ kiện chất lượng kém như vậy, chất lượng của những máy này sẽ không có sự kiểm định và cấp giấy chứng nhận của các cơ quan chức năng. Chính vì thế, không có một cửa hàng nào dám cam kết bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất cho người tiêu dùng, nếu có thì chỉ là bảo hành từ cửa hàng. Tuy nhiên, chế độ bảo hàng như vậy thì khi máy gặp sự cố thì sẽ rất khó khăn để liên hệ với cửa hàng đã cung cấp sản phẩm giá rẻ này.

Giải pháp cho người tiêu dùng

Máy lọc nước hiện nay đã trở thành một thiết bị gia dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình, đây là một sản phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Vì thế, người dung nên lựa chọn những đơn vị bán hàng chuyên nghiệp, có uy tín, có đội ngũ nhân viên tư vấn vầ kỹ thuật viên có chuyên môn cao. Đặc biệt, hãy chọn đơn vị nào được ủy quyền phân phối hàng chính hãng từ nhà sản xuất, chỉ những đơn vị như vậy mới cam kết cho người dùng chế độ bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật 24/7 trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Có thể nói, những đơn vị cung cấp và phân phối máy lọc nước giá rẻ không thể cho người sử dụng một dịch vụ hậu mãi tốt và chuyên nghiệp được.

Xem thêm: Nên mua máy lọc nước hãng nào?

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.