Tìm theo:

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

08/12/2015

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những nơi có nguồn nước bị nhiễm asen trên toàn quốc

Theo TTTĐ, khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những nơi có nguồn nước bị nhiễm asen trên toàn quốc. Đây là thông tin được Tiến sĩ Vũ Ngọc Duy – Giảng viên khoa Hóa học, trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên chia sẻ tại buổi buổi hội thảo về tình trạng và giải pháp nước sạch cho khu vực Hà Nội.

Theo tài liệu nghiên cứu đánh giá hàm lượng asen trong nước ngầm của UNICEF, khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen ở mức báo động, đặc biệt tại một số khu vực như Pháp Vân, Tương Mai, Linh Đàm, Nam Dư (Hoàng Mai), Hạ Đình (Thanh Xuân), Quỳnh Lôi (Hai Bà Trưng), Mỹ Đình (Nam Từ Liêm), khu vực Thanh Trì…

TS Vũ Ngọc Duy cho biết, sau khi Hà Tây sát nhập vào Hà Nội, bản đồ nhiễm asen nặng của thành phố được bổ sung thêm một loạt địa chỉ mới, trong đó có xã Đông Lỗ (Ứng Hòa), Liên Phương, Khánh Hà (Thường Tín), Thọ Xuân (Đan Phượng), Phương Trung (Thanh Oai)… 

Nguồn nước bị nhiễm asen nặng

Nguồn nước nhiễm asen, amoni…gây những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe của con người. Chất Amoni trong nước có thể làm giảm khả năng vận chuyển oxy, ảnh hưởng rất lớn đối với trẻ em và phụ nữ mang thai, nguyên nhân gây bệnh blue-baby (bệnh xanh xao ở trẻ nhỏ), TS Duy cho biết.

Cũng trong buổi hội thảo này, tiến sĩ cũng đưa ra những phân tích về nguồn cấp nước tới các hộ gia đình tại Hà Nội. Theo ông, quy trình công nghệ xử lý nước ngầm thường trải qua 4 giai đoạn: Làm thoáng – Lắng tiếp xúc – Lọc cát – Sát trùng. Quy trình này xử lý tốt FE, tuy nhiên thực tế nhiều trạm xử lý không tốt do thiết kế sai, chỉ xử lý được một phần As (60 – 80 %), Mn, phần nhỏ NH4+, ... do hấp phụ trên cặn sắt. Vì thế chất lượng nước cấp tới các hộ gia đình hiện nay không được đảm bảo.

Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang diễn ra ngày càng nghiệm trọng như hiện nay, người dân cần chủ động tìm các biện pháp phù hợp để xử lý nguồn nước đầu vào, bảo vệ sức khỏe gia đình mình. Hiện nay, máy lọc nước RO gia đình được đánh giá là giải pháp lọc nước hiệu quả và hiện đại nhất, mang đến cho người dùng nguồn nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn của BYT.

Nếu bạn đang tìm giải pháp lọc nước phù hợp với gia đình mình, hãy gọi ngay tới chuyên gia tư vấn của Karofi qua số 19006418 và tham khảo thêm cách chọn máy lọc nước tại đây nhé!

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...

Nước qua máy lọc nước RO Karofi có đạt chuẩn nước uống trực tiếp không?
11 Tháng 08

Nước qua máy lọc nước RO Karofi có đạt chuẩn nước...

Máy lọc nước RO Karofi sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược với màng lọc RO nhập...

Máy lọc nước giếng khoan gia đình
19 Tháng 08

Máy lọc nước giếng khoan gia đình

Với nhu cầu lọc nước giếng khoan dùng cho sinh hoạt gia đình như ăn uống, người tiêu...

Đã có lỗi xảy ra!