Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

12/08/2015

Chia sẻ bài viết:

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những nơi có nguồn nước bị nhiễm asen trên toàn quốc

Theo TTTĐ, khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những nơi có nguồn nước bị nhiễm asen trên toàn quốc. Đây là thông tin được Tiến sĩ Vũ Ngọc Duy – Giảng viên khoa Hóa học, trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên chia sẻ tại buổi buổi hội thảo về tình trạng và giải pháp nước sạch cho khu vực Hà Nội.

Theo tài liệu nghiên cứu đánh giá hàm lượng asen trong nước ngầm của UNICEF, khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen ở mức báo động, đặc biệt tại một số khu vực như Pháp Vân, Tương Mai, Linh Đàm, Nam Dư (Hoàng Mai), Hạ Đình (Thanh Xuân), Quỳnh Lôi (Hai Bà Trưng), Mỹ Đình (Nam Từ Liêm), khu vực Thanh Trì…

TS Vũ Ngọc Duy cho biết, sau khi Hà Tây sát nhập vào Hà Nội, bản đồ nhiễm asen nặng của thành phố được bổ sung thêm một loạt địa chỉ mới, trong đó có xã Đông Lỗ (Ứng Hòa), Liên Phương, Khánh Hà (Thường Tín), Thọ Xuân (Đan Phượng), Phương Trung (Thanh Oai)… 

nuoc-nhiem-asen

Nguồn nước bị nhiễm asen nặng

Nguồn nước nhiễm asen, amoni…gây những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe của con người. Chất Amoni trong nước có thể làm giảm khả năng vận chuyển oxy, ảnh hưởng rất lớn đối với trẻ em và phụ nữ mang thai, nguyên nhân gây bệnh blue-baby (bệnh xanh xao ở trẻ nhỏ), TS Duy cho biết.

Cũng trong buổi hội thảo này, tiến sĩ cũng đưa ra những phân tích về nguồn cấp nước tới các hộ gia đình tại Hà Nội. Theo ông, quy trình công nghệ xử lý nước ngầm thường trải qua 4 giai đoạn: Làm thoáng – Lắng tiếp xúc – Lọc cát – Sát trùng. Quy trình này xử lý tốt FE, tuy nhiên thực tế nhiều trạm xử lý không tốt do thiết kế sai, chỉ xử lý được một phần As (60 – 80 %), Mn, phần nhỏ NH4+, ... do hấp phụ trên cặn sắt. Vì thế chất lượng nước cấp tới các hộ gia đình hiện nay không được đảm bảo.

Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang diễn ra ngày càng nghiệm trọng như hiện nay, người dân cần chủ động tìm các biện pháp phù hợp để xử lý nguồn nước đầu vào, bảo vệ sức khỏe gia đình mình. Hiện nay, máy lọc nước RO gia đình được đánh giá là giải pháp lọc nước hiệu quả và hiện đại nhất, mang đến cho người dùng nguồn nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn của BYT.

Nếu bạn đang tìm giải pháp lọc nước phù hợp với gia đình mình, hãy gọi ngay tới chuyên gia tư vấn của Karofi qua Hotline 19006418 hoặc để lại thông tin dưới form để được tư vấn sớm nhất về sản phẩm.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.