Nguồn nước hiện nay đang bị ô nhiễm nghiêm trọng

28/04/2017

Chia sẻ bài viết:

Nước quan trong trong cuộc sống của chúng ta như vậy nhưng nguồn nước đang bị ô nhiễm làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta. Vậy chúng ta nên có những biện pháp gì bảo vệ.

Thực trạng nước đang bị ô nhiễm hiện nay

 Hiện nay, Việt Nam đang phải đối mặt với rất nhiều những thách thức lớn về tình trạng đó là nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, đặc biệt là tại các khu công nghiệp và đô thị thì tình trạng này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của tất cả mọi người và đòi hỏi chúng ta cần tìm ra những phương pháp để có nguồn nước sạch phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của mình. Tại các thành phố lớn, lượng nước thải mà chưa qua xử lý của hàng trăm các cơ sở sản xuất công nghiệp khác nhau xả thẳng ra môi trường chính là nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường nguồn nước.

 

nuoc-nhiem-phen-la-gi-nguon-goc-tac-hai-va-cach-xu-ly-nuoc-nhiem-phen-1

Nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng

Ở khu vực nông thôn, tình trạng ô nhiễm nguồn nước cũng không ngừng gia tăng theo các năm. Theo thống kê của chúng ta những năm gần đây thì có tới 76% số dân đang sinh sống ở nông thôn, đây là nơi cơ sở hạ tầng còn lạc hậu, phần lớn các chất thải của con người và gia súc đều không được xử lý nên thấm xuống đất hoặc rửa trôi làm cho tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại đây về mặt hữu cơ và vi sinh vật ngày càng cao dần. Bên cạnh đó, việc lạm dụng các chất bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp cũng dẫn đến các nguồn nước ở sông, hồ, kênh, mương bị ô nhiễm rất nghiêm trọng và làm ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và sức khoẻ của con người nơi đây.

 Những hậu quả mà nguồn nướcđang bị ô nhiễm gây ra

 

top-5-phuong-phap-xu-ly-nuoc-nhiem-mangan

Nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng

Hậu quả chung của tình trạng ô nhiễm nước đó là tỉ lệ người mắc các chứng bệnh cấp và mãn tính liên quan đến ô nhiễm nước ngày càng nhiều như viêm da, tiêu hoá, tiêu chảy và đặc biệt là nguy cơ mắc các bệnh ung thư ngày càng cao. Tại một số địa phương hiện nay, có rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh ung thư, viêm nhiễm phụ khoa chiếm khoảng 40 - 50%, nguyên nhân chính là do từng sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng. Theo đánh giá của các Bộ Y tế và NN&PTNT thì trung bình mỗi năm, Việt Nam có đến khoảng 9.000 người chết vì nguồn nước không sạch và điều kiện vệ sinh kém; Trên 100.000 trường hợp mắc ung thư mới được phát hiện mà một trong những nguyên nhân chính là do sử dụng nguồn nước ô nhiễm. Ngoài ra ô nhiễm nguồn nước đang gây tổn thất rất lớn cho các ngành sản xuất kinh doanh,nông nghiệp và nuôi trồng thuỷ sản…

Nguồn nước quan trọng như vậy nên chúng ta cần phải tự tìm cho mình nguồn nước sạch. Nhận thấy được điều đó các chuyên gia nghiên cứu đã cho ra đời rất nhiều những loại máy lọc nước khác nhau và từ đó cung cấp được cho người dân nguồn nước sạch và đảm bảo vệ sinh hơn. Chính vì thế mà máy lọc nước ngày càng trở nên quan trọng và có ích cho người dùng. Và bạn cũng nên mua ngay cho gia đình mình một chiếc tại https://karofi.com.

Tại đây luôn bán hàng chính hãng giá rẻ và chất lượng nhất cho người dùng. Và các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nước sạch và tinh khiết nhất với những chiếc máy lọc nước tại đây.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.