Có nên sử dụng thiết bị máy lọc nước tại vòi gắn trực tiếp?

04/04/2017

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc nước tại vòi dường như khá xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Vậy thiết bị này có lợi ích gì, cùng Karofi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm này nhé.

may-loc-nuoc-tai-voi

1. Máy lọc nước tại vòi là gì?

Máy lọc nước tại vòi mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây, với mức giá khá rẻ dao động từ 1 triệu đến 2 triệu đồng

Thiết bị lọc nước tại vòi có kết cấu tương đối đơn giản, chỉ bao gồm các lớp lọc tích hợp được lắp trực tiếp vào hệ thống bồn rửa. Thành phần trong lõi lọc chủ yếu là than hoạt tính, cát, sỏi dạng bột được trộn thêm một số phụ gia khác như gốm chống khuẩn, có tác dụng hấp thụ hợp chất hữu cơ, kim loại nặng và một số hợp chất màu, mùi khác.

Đầu lọc nước tại vòi hỗ trợ cho nguồn nước sử dụng thêm sạch hơn. Thiết bị lọc nước tại vòi không sử dụng năng lượng điện mà chỉ dùng áp lực của dòng nước ép chảy qua vòi lọc nước.

Thiết bị lọc nước tại vòi thường đặt ở 2 chế độ: Chế độ lọc thì nước sẽ sạch hơn để phục vụ cho công việc nấu nướng, rửa mặt, chế biến thực phẩm. Ở chế độ không lọc nước dùng cho việc tắm rửa, rửa rau quả, bát đĩa, xoong nồi.

2. Đánh giá chất lượng đầu lọc nước tại vòi

Máy lọc nước thông minh Karofi

Dù giá thành rẻ tuy nhiên vòi lọc nước tồn tại một số nhược điểm khi so sánh với các sản phẩm máy lọc nước công nghệ RO:

Máy lọc nước tại vòi không có khả năng lọc được các chất có kích thước nhỏ như asen, virus, vi khuẩn, nấm và các kí sinh trùng gây bệnh khác giống như hệ thống máy lọc nước sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược mà mọi người thường hay sử dụng. Chính vì vậy nước không thể sử dụng uống trực tiếp giống như máy lọc nước RO

Đầu lọc nước tại vòi không đủ khả năng làm sạch nguồn nước thô như: nước mưa hay nước giếng khoan giống như hệ thống thẩm thấu ngược RO

Việc không sử dụng năng lượng điện có thể tiết kiệm được một khoản chi phí, tuy nhiên hiệu quả lọc nước của bộ lọc nước tại vòi lại không cao, nước lọc chỉ dùng để nấu đồ ăn mà không đảm bảo đạt yêu cầu để uống trực tiếp. Có thể nói đây là “công nghệ nửa vời” không đáp ứng nhu cầu nước cho sinh hoạt, cũng không đạt đến mục đích cuối cùng của việc lọc nước an toàn và tốt cho sức khỏe.

Có thể nói, máy lọc nước tại vòi không thể so sánh với sản phẩm máy lọc nước RO về chất lượng nước sau lọc, thay vì chi khoảng 2 triệu cho một thiết bị đầu lọc nước tại vòi, bạn nên cân nhắc việc sử dụng máy lọc nước, đây là một khoản đầu tư dài hạn cho sức khỏe của cả gia đình bạn với nhiều lợi ích mang lại: tiện lợi, chi phí bảo trì, sửa chữa máy lọc nước thấp và đặc biệt nước sạch chuẩn an toàn cho những gia đình có trẻ nhỏ.  Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết có nên mua bộ lọc nước tại vòi hay không, vui lòng liên hệ Hotline Karofi: 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.