Mua máy lọc nước nào có thể loại bỏ được Asen?

26/02/2016

Chia sẻ bài viết:

Hiện nay không ít khu đô thị ở Việt Nam xuất hiện Asen trong nước, nhiều nơi có mức nhiễm Asen vượt quá tiêu chuẩn cho phép tới 100 lần. Điều này thật đáng lo ngại bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chúng ta, vậy mua máy lọc nước hay mua một thiết bị lọc nào khác liệu có giải quyết được vấn đề nhiễm Asen trong nước?

Chắc hẳn khái niệm Asen còn rất mới mẻ với mọi người, nhưng tên gọi khác của Asen là thạch tín thì chắc chắn mọi người đã từng được biết tới. Thạch tín được sử dụng trong một số vị thuốc đông y nhưng nay, nó đã xuất trong nguồn nước sinh hoạt của gia đình. Và thực tế, nguồn nước bị nhiễm Asen là do con người gây ra từ thuốc phun hoa quả, khi sản xuất vải vóc, vũ khí, trong thuốc trừ sâu, chất phụ gia trong thức ăn gia súc và trong các dược phẩm, đặc biệt là từ các nguồn nước nhiễm bẩn khác của các nhà máy hóa chất dẫn vào các mạch nước ngầm.

may-loc-nuoc-karofi-loai-bo-asen-jpg

Thời gian bạn bị nhiễm độc tố Asen do nguồn nước ô nhiễm

Làm thế nào để nhận biết nước sinh hoạt bị nhiễm Asen?

Trên Wikipedia cho biết:

“Asen hay còn gọi là thạch tín. Asen về tính chất hóa học tương tự như phốtpho, nó tạo thành các ôxít kết tinh, không màu, không mùi như As2O3 và As2O5 là những chất hút ẩm và dễ dàng hòa tan trong nước để tạo thành các dung dịch có tính axít. Axít asenic (V), tương tự như axít phốtphoric, là một axít yếu.”

Như vậy, để biết được Asen có trong nước hay không thì phải thông qua các xét nghiệm chuyên sâu hơn tại những phòng xét nghiệm có đầy đủ trang thiết bị. Thêm nữa, việc đun sôi nước và lọc vi trùng cũng không loại được Asen hay một số kim loại nặng khác. Bởi vậy, giải pháp cho vấn đề này là người tiêu dùng nên mua máy lọc nước có công nghệ lọc hoặc lõi lọc có khả năng lọc được Asen.

Nên mua máy lọc nước nào và ở đâu để loại được Asen?

Để loại bỏ được Asen trong nước thì công nghệ lọc RO là một lựa chọn hoàn hảo, bởi công nghệ này sử dụng màng RO có kích thước lỗ lọc siêu nhỏ (0.1-0.5 nanomet) chỉ cho phép nước đi qua, còn các tạp chất như rong rêu, cặn và một số chất độc hại khác sẽ bị giữ lại trên bề mặt màng lọc.

Điểm mặt lại những hãng tên tuổi trên thị trường thì có rất ít thiết bị có thể loại bỏ được Asen, nhưng nổi bật nhất hiện nay vẫn là Karofi, với dòng máy lọc nước thông minh của mình, Karofi đã hoàn toàn chiếm được niềm tin của người tiêu dùng thông thái hiện nay. Không chỉ tích hợp công nghệ lọc RO tiên tiến nhất hiện nay mà còn tích hợp bộ vi xử lý thông minh với nhiều tính năng giúp gia tăng độ bền máy, giảm chi phí của người dùng trong quá trình sử dụng sản phẩm.

may-loc-nuoc-karofi-sro-2

Mua máy lọc nước sRO Karofi

Với những ưu điểm vượt trội của công nghệ lọc RO đã được cải tiến và những tính năng thông minh từ bộ vi điều khiển thông minh, các sản phẩm của Karofi hiện nay đang được người tiêu dùng lựa chọn rất nhiều.

Đặc biệt, các cửa hàng, đại lý ủy quyền của Karofi cho biết đa số người tiêu dùng đều chọn mua máy lọc nước thông minh Karofi 8 cấp, 9 cấp nhiều hơn. Một phần vì giá của hệ thống lọc 8 cấp, 9 cấp không chênh nhau quá nhiều so với 6 cấp, 7 cấp. Phần còn lại là do hệ thống lọc 8 cấp, 9 cấp lọc hiệu quả hơn vì có thêm lõi số 8 (diệt vi khuẩn trong nước), lõi UV (ngăn chặn nguy cơ tái nhiễm của nước trong quá trình lưu thông của hệ thống lọc.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.