Mẹo hay chọn mua Máy lọc không khí phù hợp nhu cầu

03/10/2019

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc không khí là một thiết bị đang ngày càng phổ biến, do tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động như hiện nay. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chọn máy lọc không khí phù hợp với nhu cầu của bạn.

may-loc-khong-khi-8

1. Cách chọn máy lọc không khí phù hợp

Xác định lý do tại sao bạn cần một máy lọc không khí

Có rất nhiều thứ có thể tàn phá phổi của bạn trong không khí: khói, nấm mốc, vẩy da thú cưng, bụi và phấn hoa. Nếu bạn tiếp xúc với chất gây dị ứng trong nhà hoặc không gian làm việc, và đặc biệt nếu bạn bị hen suyễn hoặc các vấn đề hô hấp khác, thì máy lọc không khí có thể giúp tình trạng sức khỏe của bạn dễ chịu hơn. Một máy lọc không khí chắc chắn không thể thay thế cho thuốc, nhưng nó có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

Chọn loại máy lọc không khí phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Các máy lọc không khí tốt nhất sử dụng hai công nghệ: HEPA hoặc lọc carbon, tác dụng của máy lọc không khí phụ thuộc vào loại màng lọc được sử dụng trong máy. Chọn sản phẩm phù hợp dựa trên những hạt bạn cần được lọc ra khỏi không khí của bạn. Cả hai công nghệ có sẵn ở các kích cỡ và mức giá bán khác nhau.

Hãy tìm bộ lọc HEPA nếu bạn muốn không khí trong lành hơn. Màng lọc HEPA loại bỏ 99,97% các hạt có kích thước 0,3 micron hoặc ít hơn trong không khí. Điều này có nghĩa là nó thực sự hiệu quả trong việc lọc tất cả các loại tạp chất từ ​​không khí, ngay cả những loại nhỏ.

may-loc-khong-khi-9

Bộ lọc carbon đưa không khí thông qua một lớp than. Kỹ thuật này hấp thụ các hạt từ: phấn hoa, bụi, vẩy da thú cưng và thậm chí cả khói thuốc lá. Lọc carbon cũng hấp thụ mùi tốt, rất tốt cho những người nhạy cảm với mùi hương.

Tính diện tích bạn cần thanh lọc. Thực hiện các phép đo cẩn thận của căn phòng hoặc các phòng mà bạn cần máy lọc không khí với thước dây hoặc que đo.

Kiên cố hóa ngân sách của bạn.
Máy lọc không khí có thể có giá dao động từ 2 triệu đến hơn 15 triệu. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng bạn có thể tìm thấy một máy lọc không khí tốt với mức giá phù hợp.

Hãy nhớ rằng một máy lọc không khí có thể đi kèm với chi phí vận hành cho việc bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, để máy hoạt động tốt nhất.

Sử dụng phiếu giảm giá và chương trình khuyến mãi. Một mặt hàng lớn như máy lọc không khí có thể có giá cao, vì vậy nó đáng để áp dụng phiếu giảm giá và khuyến mãi nếu bạn có thể.

Khi bạn mua máy lọc không khí, hãy thoải mái đưa ra bất kỳ thắc mắc nào bạn muốn làm rõ, hãy kiểm tra kỹ các thông số kỹ thuật trên hộp để chắc chắn đó là hệ thống lọc có công suất phù hợp cho nhu cầu của bạn.

Đọc kỹ thông tin bảo hành. Đây là dịch vụ hậu mãi của bạn trong trường hợp bạn cần hỗ trợ trong quá trình sử dụng.

2. Lưu ý khi sử dụng Máy lọc không khí

Đảm bảo cửa ra vào và cửa sổ được đóng trong không gian bạn muốn làm sạch. Máy lọc không khí của bạn chỉ có thể lọc lượng không khí nhất định mỗi giờ, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng không có chất gây ô nhiễm từ bên ngoài thổi vào cản trở quá trình lọc.

tinh-nang-thong-minh

Đặt máy lọc gần với chất ô nhiễm. Điều này sẽ tối đa hóa hiệu quả của máy lọc không khí của bạn. Nếu nhu cầu của bạn về máy lọc không khí tập trung vào một nguồn gây ô nhiễm cụ thể, đặt thiết bị gần với nó sẽ giúp loại bỏ mối quan tâm của bạn nhanh hơn.

Nếu bạn đang đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ, hãy đặt nó cách đầu giường của bạn từ 1,5m - 3m, đối diện với bạn. Điều này sẽ giữ cho bạn cảm thấy thoải mái.

Kiên nhẫn. Phải mất một vài giờ để một bộ lọc không khí bắt đầu làm sạch không khí trong phòng. Vì vậy bạn cần kiên nhẫn để máy làm sạch không khí trong phòng.

Hãy chăm sóc máy lọc không khí của bạn. Việc bảo trì bạn cần thực hiện trên máy lọc không khí sẽ phụ thuộc vào kiểu máy. Nói chung, tốt nhất là giữ cho bên ngoài của nó đẹp và sạch sẽ, và quan trọng là bạn cần thay thế bộ lọc khi cần thiết. Nếu bạn đã mua một máy lọc không khí HEPA, bạn sẽ cần phải thay thế định kỳ để đảm bảo chất lượng không khí sau lọc.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.