Mẹ bầu có nên uống nước ion kiềm hay không?

29/07/2022

Chia sẻ bài viết:

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu cần nên lưu ý chế độ ăn dinh dưỡng bởi mọi thức ăn, nước uống ăn vào không chỉ ảnh hưởng đến mẹ mà còn ảnh hưởng không ít nhiều đến thai nhi. Và mẹ bầu có nên uống nước ion kiềm không?

1. Có nên uống nước ion kiềm trong thời gian thai kỳ

Theo các chuyên gia, nước ion kiềm không chỉ an toàn trong thời gian thai kỳ mà còn giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nước có tầm quan trọng ảnh hưởng lớn đối với sức khiết, hầu như ai cũng cần phải duy trì lượng muối trong ngày cho cơ thể. Đặc biệt hơn khi trong thời kỳ mang thai, người mẹ cần 1 lượng nước chuyên biệt hơn so với người thường. Bởi thế, cần có loại nước tốt và phù hợp cho cơ thể của mẹ bầu. Vì trong thời gian mang thai, cơ thể của người mẹ có xu hướng nghiêng về tính axit. Vậy nên uống nước ion kiềm sẽ giúp cân bằng mức độ pH trong cơ thể. Ngoài ra, nước ion kiềm có độ pH từ 8.5 đến 9.0 còn giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, dồi dào hydro phân tử, giàu vi khoáng tự nhiên và phân tử nước siêu nhỏ giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch cho phụ nữ trong thời gian thai kỳ.

me-bau-uong-du-nuoc-karofi

2. Lợi ích nổi bật của nước ion kiềm đối với sức khỏe mẹ bầu

- Cân bằng mức độ pH một cách tự nhiên trong thời gian thai kỳ

Khi cơ thể mang thai có xu hướng có tính axit so với người bình thường, uống nước ion kiềm sẽ mang lại những lợi ích tốt cho sức khỏe cho mẹ bầu

- Đẩy lùi và ngăn ngừa triệu chứng ốm nghén

Trong những tháng đầu của thai kỳ, cơ thể cung cấp các khoáng chất kiềm để nhau thai trung hòa axit từ bào thai. Bởi những axit này làm xảy ra hiện tượng thai nghén và buồn nôn. Vậy nên, khi mẹ bầu uống nước ion kiềm sẽ cảm thấy ngay sự khác biệt với các loại nước khác.

- Trị táo bón

Khi hormone progesterone tăng lên trong quá trình mang thai, cộng với áp lực của tử cung vào trong trực tràng ở cuối thai kỳ của mẹ bầu vì do bổ sung nhiều chất sắt sẽ dẫn đến tình trạng táo bón. Nước ion kiềm có phân tử nước siêu nhỏ và giàu tính kiềm sẽ hỗ trợ nhu động ruột, làm mềm phân nhanh chóng và là chất bôi hiệu quả, làm giảm hoàn toàn các triệu chứng táo bón của mẹ bầu.

me-bau-uong-nuoc-4

- Giảm tình trạng chân tay sưng phù

Với 3 tháng cuối thai kỳ, các mẹ bầu thường có triệu chứng tay và chân sưng lên bởi đây là dấu hiệu của sự tích trữ nước dư thừa và chất độc cơ thể. Nước ion kiềm với các phân tử siêu nhỏ sẽ nhanh chóng thẩm thấu và giải độc cho tế bào, đẩy các chất độc ứ đọng trong cơ thể ra ngoài qua bài tiết đồng thời cung cấp cho tế bào.

- Giảm cơn đau vùng lưng dưới

Nước điện giải ion kiềm giúp bôi trơn các đĩa ở tủy sống và làm giảm bớt sự đau đớn. Đồng thời, nếu bị đau vừng lưng dưới, mẹ bầu có thể ngâm một chiếc khăn trong nước kiềm mạnh pH 11.0 và đắp tại chỗ đau cũng rất hiệu quả trong công việc làm giảm đau tạm thời.

- Giảm các triệu chứng khó ngủ, mệt mỏi

Khó ngủ, mệt mỏi là triệu chứng phổ biến trong suốt thời kỳ mang thai do hormone tăng lên. Khi không ngủ đủ giấc thì sẽ khiến cơ thể mẹ bầu sẽ thiếu năng lượng uể oải, mệt mỏi. Nước ion kiềm sẽ cung cấp khoáng chất và bổ sung chất oxy hóa giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn, giúp cơ thể mẹ bầu tràn đầy năng lượng.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.