Máy lọc nước uống trực tiếp an toàn không?

29/03/2017

Chia sẻ bài viết:

 

Hiện nay, rất nhiều người băn khoăn không biết nên sử dụng nước đun sôi để nguội hay dùng nước từ các máy lọc nước uống trực tiếp. Để có thể đưa ra được lựa chọn đúng đắn cho mình, hãy cùng karofi.com tìm hiểu các đặc điểm của từng nguồn nước dưới đây.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Sự khác biệt giữa nước đun sôi để nguội và máy lọc nước uống trực tiếp

Việc đun sôi nguồn nước ngọt tự nhiên ở nhiệt độ cao giúp tiêu diệt các vi khuẩn, vi sinh vật mà mắt thường không thể nhìn thấy tồn tại trong nước. Tuy nhiên việc đun sôi nước cũng có nhiều nhược điểm gây hại cho cơ thể.

Nước được đun sôi ở nhiệt độ cao bị biến đổi cấu trúc tự nhiên, làm giảm hàm lượng oxy có trong nước và các yếu tố vi lượng, khi uống sẽ lâu tiêu hóa.

Đối với nước được lọc từ các máy lọc nước uống trực tiếp được lọc theo công nghệ hiện đại tiên tiến đưa nước thẩm thấu qua nhiều lõi lọc chuyên giúp đảm bảo ổn định lượng oxy cần thiết.

Ngoài ra, nước đun sôi để nguội được lưu cữu nhiều ngày lại càng gây nguy hiểm cho người uống. Khi nước để quá 24h sẽ biến thành nước thiu trở nên độc hại hơn lúc nước còn chưa đun. Đối với nước đun sôi để nguội bạn chỉ nên uống ngay trong ngày, sử dụng trong vòng 2h sau khi đun là tốt nhất.

Còn nước lọc tinh khiết, được lọc bỏ các vi sinh vật trong quá trình lọc nên hoàn toàn yên tâm. Hơn nữa, lượng nước lưu trữ được không lớn, nên không có tình trạng nước để lâu ngày.

Ưu điểm của máy lọc nước uống trực tiếp là nguồn nước luôn tinh khiết, đảm bảo giữ nguyên được hàm lượng oxy cần thiết trong nước. Nhưng nhược điểm là lượng vi khoáng bị loại bỏ khá lớn do các thiết bị được thiết kế nhằm loại bỏ tối đa các vi sinh vật nên cũng loại bỏ mất phần nào khoáng chất. Tuy nhiên, hiện nay nhược điểm này đã được khắc phục ở các máy lọc nước có sử dụng các lõi lọc tạo khoáng được tích hợp sẵn, giúp bù khoáng cho nước lọc đầu ra.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Uống nước từ máy lọc nước uống trực tiếp có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay, việc đun nước sôi để nguội và chỉ uống trong ngày là khá khó khăn do các chi phí gas, điện và thời gian... Sử dụng nước đóng bình bán sẵn thì không yên tâm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ. Chính vì vậy, máy lọc nước uống trực tiếp tinh khiết là lựa chọn tối ưu và hiệu quả nhất.

Nếu bạn băn khoăn về việc nước tại đầu ra của máy lọc bị thiếu khoáng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng không hề đâu nhé. Các sản phẩm máy lọc nước của Karofi đều được tích hợp các lõi lọc tạo khoáng có trong máy, giúp bù khoáng cho nước và cung cấp 1 số chất khoáng có lợi cho cơ thể. Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước không những không lo về vi khuẩn có hại mà còn hoàn toàn có thể yên tâm về lượng vi chất trong nước luôn luôn an toàn với cơ thể.

Để được tư vấn chọn mua máy lọc nước uống phù hợp với gia đình, vui lòng liên hệ qua website karofi.com. Karofi luôn cam kết đem đến sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.