Máy lọc nước RO hoạt động không ổn định

04/04/2017

Chia sẻ bài viết:

 

Máy lọc nước RO là thiết bị gia dụng được sử dụng thường xuyên và liên tục nhất. Theo thời gian làm việc, nếu Máy lọc nước RO của gia đình không được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên sẽ khó trảnh khỏi những sự cố không mong muốn.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Biện pháp khắc phục Máy lọc nước RO Karofi hoạt động không ổn định

Việc Máy lọc nước RO hoạt động không ổn định có thể do nhiều nguyên nhân gây nên. Để có được biện pháp khắc phục chính xác và hiệu quả, bạn cần phải có khâu kiểm tra và theo dõi. Lưu ý, nếu bạn là người không am hiểu chút gì về máy lọc nước, hãy nhờ những người thân có am hiểu về lĩnh vực này kiểm tra giúp bạn hoặc đề nghị tổ kỹ thuật của công ty tới kiểm tra đánh giá.

Các bộ phận cần kiểm tra và cách khắc phục như sau:

1. Kiểm tra rò rỉ nước.

Việc rò rỉ nước ở bộ phận nào đó có thể khiến máy chạy không ổn định. Lúc này máy có thể liên tục bị mất áp, làm bơm đóng mở và chạy ngắt quãng liên tục. Nếu tình trạng kéo dài có thể gây chập, cháy nguồn và hỏng hóc các thiết bị điện bên trong như van, bơm.

- Nguyên nhân rò rỉ nước thường do 2 yếu tố: Một là trong quá trình lắp đặt, các ốc không được vặn chặt hoặc chờn ren... Hai là nguyên nhân khách quan bên ngoài khác.

- Khắc phục: Khi kiểm tra bằng mắt thường thấy có rò rỉ cần siết chặt lại các đầu cút, ốc... Nếu trong trường hợp ốc hoặc các đầu cút bị hỏng thì cần phải thay mới.

2. Kiểm tra các giắc cắm điện ở các van

Máy lọc nước RO sử dụng điện khi hoạt động, vì thế khi giắc cắm điện bị lỏng, hệ thống chập chờn sẽ khiến máy có hiện tượng lúc chạy lúc không.

- Nguyên nhân có thể do quá trình di chuyển, lắp đặt không cẩn thận, dây bị đứt, bị hở do một số yếu tố khách quan hay phích cắm lỏng lẻo, han rỉ có thể do rò rỉ nước gây ra.

- Khắc phục: bằng cách kiểm tra rò rỉ điện ở các giắc cắm, đấu lại đường dây nếu cần.

3. Kiểm tra lõi lọc nước

Các lõi lọc nước không được kiểm tra, bảo dưỡng, thay mới định kỳ nhất là các lõi lọc 1, 2 và 3 sẽ làm tắc nghẽn hệ thống lọc làm máy hạy không ổn định, ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy.

- Cách khắc phục: Kiểm tra thường xuyên và thay lõi định kỳ từ 3-6 tháng.

Karofi 2.0 - giải pháp mới trong việc lọc nước

Máy lọc nước thông minh Karofi

Karofi là thương hiệu đã nổi tiếng trên thị trường về việc đảm bảo chất lượng lọc nước an toàn cho người sử dụng. Không ngừng nghiên cứu và phát triển Máy lọc nước RO, Karofi đã cho ra đời dòng máy 2.0 mới được tích hợp các tính năng tự động tiên tiến giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức như:

- Tính năng tự động sục rửa màng RO giúp tăng tuổi thọ hệ thống lọc

- Tính năng tự động báo rò rỉ nước làm giảm khả năng xảy ra các sự cố không mong muốn

- Tính năng tự động báo thay lõi, giúp bạn kiểm soát chất lượng nước đầu ra tốt hơn và không cần lo lắng việc không nhớ thời gian cần thay lõi nữa.

Ngoài ra Karofi 2.0 còn có chức năng hiển thị độ chất rắn hòa tan trong nước (TDS) giúp người dùng kiểm soát chất lượng nước đầu ra an toàn.

Đến với karofi.com để được tư vấn chọn mua Karofi 2.0 chính hãng tiên tiến mới.

Xem thêm: Xử lý các lỗi thường gặp ở máy lọc nước Karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.