May loc nuoc ngot hoạt động như thế nào?

23/03/2017

Chia sẻ bài viết:

Việt Nam là một quốc gia có đường bờ biển rất dài, vì vậy nguồn tài nguyên nước mặn vô cùng lớn trong khi đó nguồn nước ngọt thì ngày càng trở nên rất khan hiếm. Do đó nhu cầu lọc nước bị nhiễm mặn thành nước ngọt rất cấp thiết. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cơ chế hoạt động của may loc nuoc ngot để biết cách  ứng dụng nhé.

Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của máy lọc nước ngọt 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để lọc nước bị nhiễm mặn thành nước ngọt, mỗi phương pháp lại có những ưu nhược điểm riêng. Trong đó phương pháp lọc nước theo công nghệ thẩm thấu ngược RO đang được sử dụng phổ biến trong nhiều máy lọc nước thông minh bởi hiệu quả và tiết kiệm.

Theo công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO này thì các may loc nuoc ngot sẽ có cấu tạo bao gồm các lõi lọc và màng lọc với các khe hở cực kỳ nhỏ, đường kính chỉ từ 1-50 nanomet.  Với loại màng lọc này. chỉ những phân tử nhỏ như phân tử nước mới có thể đi qua được các khe hở của màng lọc. Còn các phân tử có kích thước lớn hơn như muối và các tạp chất có trong nước bị nhiễm mặn sẽ  bị giữ lại và tách ra thành dòng chảy riêng.

Máy lọc nước thông minh Karofi

(Ảnh: Lắp đặt máy lọc nước RO.)

 

Máy lọc nước RO được xem là phương pháp lọc hiệu quả nhất. Vì nó có thể loại bỏ được nhiều loại phân tử khác nhau và tách biệt được nhiều loại ion tồn tại ở dạng muối khoáng nhờ cơ chế sử dụng áp lực của bơm cao áp để đẩy nước qua các lõi lọc và màng lọc RO. Kết quả của qúa trình lọc này đó là muối hòa tan được giữ lại và bị cuốn ra ngoài theo đường ống dẫn nước thải và chỉ cho nước sạch tinh khiết đi qua lõi lọc.

Hiện tại trên thị trường dòng may loc nuoc ngot theo công nghệ thẩm thấu ngược RO đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng là các dòng sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam Karofi. Máy lọc nước Karofi áp dụng công nghệ lọc tiên tiến RO, với màng lọc gồm các khe hở có kích thước cực nhỏ, vì vậy chỉ các phân tử nước đi qua được, cho nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết, có thể uống trực tiếp ngay được mà không cần phải đun sôi.

Máy lọc nước thông minh Karofi

(Ảnh: Máy lọc nước thông minh Karofi)

Sở dĩ máy lọc nước Karofi có khả năng loại bỏ 99,99% vi khuẩn, virus, muối và các tạp chất khác là do kích thước của các phân tử này đều to gấp hàng chục lần kích thước của các khe hở trên màng lọc RO, hay các ion muối, kim loại nặng tuy nhỏ nhưng bị hydrat hóa và cũng không thể chui lọt qua màng lọc RO. Tất cả đều  bị giữ lại và được đẩy ra ngoài theo đường ống dẫn nước thải.

Vì vậy máy lọc nước Karofi có khả năng loại bỏ hoàn toàn phân tử muối ra khỏi nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm mặn. Ngoài ra, máy còn bổ sung các lõi lọc chức năng như lõi khoáng đá, lõi phủ bạc Nano, …  giúp cân bằng lại vị ngọt, tăng độ PH và bổ sung khoáng chất trong nước., giúp cho nguồn nước đầu ra ngọt và mát lành hơn.

Để nhận được sự tư vấn cụ thể về chiếc may loc nuoc ngot phù hợp với nhu cầu và nguồn nước của gia đình bạn, quý khách xin vui lòng liên lạc theo tổng đài chăm sóc khách qua hotline 1900 6418 hoặc chat trực tiếp với nhân viên tư vấn trên website: karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.