Máy lọc nước nào tốt nhất cho người già và trẻ em

15/01/2016

Chia sẻ bài viết:

Đối với nguồn nước bị ô nhiễm ở Việt Nam hiện nay, việc nên sử dụng máy lọc nước nào tốt nhất cho người già và trẻ em là câu hỏi được rất nhiều các hộ gia đình băn khoăn. Để giúp người tiêu dùng chọn được chiếc thiết bị lọc nước tốt và an toàn nhất, Karofi xin chia sẻ một số thông tin về hai công nghệ lọc nước RO và Nano đang được các nhà sản xuất sử dụng.

Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano

Dòng máy này sử dụng lõi lọc có kích thước lỗ lọc từ 10 tới 100 nanomet nên không cần áp lực bơm, nước vẫn có thể dễ dàng đi qua các lỗ lọc. Tuy nhiên, chính vì kích thước lỗ lọc lớn nên cũng kéo theo các loại vi khuẩn (kích thước vài micromet), virus (kích thước vài chục nanomet), các ion kim loại…cũng dễ dàng chui lọt qua các lỗ lọc theo nước đầu ra vì thế nước sau lọc không đảm bảo an toàn.

Nên sử dụng máy lọc nước RO hay Nano, máy lọc nước nào tốt

Nên sử dụng máy lọc nước nào tốt nhất RO hay Nano, máy lọc nước nào tốt

Bên cạnh đó, tuổi thọ của các lõi Nano không cao do toàn bộ các chất cặn bẩn sẽ được lưu lại trên bề mặt lõi, thậm chí lâu ngày đóng thành một lớp màng nhầy mà mắt thường có thể dễ dàng thấy được. Điều đó dẫn tới chất lượng của nước lọc về sau càng kém và không an toàn cho người sử dụng.

Bài viết liên quan:

Máy lọc nước nào tốt nhất là máy sử dụng công nghệ lọc RO

Khác với dòng máy trên, dòng máy lọc nước RO sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược RO với kích thước lỗ lọc khoảng 0.1-0.5 nanomet, nhỏ hơn 100 lần so với lỗ lọc màng Nano. Vì thế, khi qua màng RO, tất cả virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng, các chất hữu cơ,  thuốc trừ sâu, rong rêu, bọ gậy… trong nước đầu vào có kích thước lớn hơn lỗ lọc của màng RO đều được lọc bỏ.

Dưới áp lực của bơm, nước đầu vào sẽ chia làm hai phần, các phân tử nước tinh khiết sẽ chui qua các lỗ lọc siêu nhỏ và được thu lại ở bình áp chưa nước, phần còn lại là nước có lẫn các tạp chất, sẽ bị cuốn ra ngoài theo đường nước thải. Vì thế, nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết và vô cùng an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, do một phần các tạp chất liên tục được cuốn ra ngoài theo dòng nước thải, màng lọc lọc RO sẽ có độ bền cao hơn và hạn chế được nguy cơ cặn bẩn lưu lại trên bề mặt gây tắc màng.

Máy lọc nước Karofi iRO 1.1

Máy lọc nước Karofi iRO 1.1

Trong một chia sẻ gần đây với báo Dân trí, theo bác sĩ Trần Mạnh Hùng – Nguyên Trưởng ban 10-80 Bộ tế thì một trong những giải pháp để có nguồn nước ăn uống tốt nhất cho trẻ nhỏ và người cao tuổi chính là sử dụng nước đã qua thiết bị máy lọc nước nào tốt nhất đạt tiêu chuẩn.

Hiện nay trên thị trường có xuất hiện một số loại máy lọc nước thông minh sử dụng công nghệ lọc RO tích hợp các tính năng tự động sục rửa màng RO, tự động báo thay lõi, hiển thị tổng lượng chất rắn hòa tan trong nước TDS nên rất đảm bảo. Các hộ gia đình nên chọn mua loại máy này để yên tâm có được nguồn nước an toàn cho sức khỏe con trẻ, người già và cả gia đình.

Như vậy, chúng ta đã có một cái nhìn hết sức rõ ràng về việc sử dụng một chiếc máy lọc nước tinh khiết tốt nhất cho sức khỏe của người già và trẻ nhỏ. Giữa một “rừng” các tên tuổi trong lĩnh vực lọc nước hiện nay, mỗi người tiêu dùng hãy là những khách hàng “thông minh”, “tinh tế” lựa chọn ra một chiếc máy chất lượng nhất, an toàn nhất để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của chính bản thân và gia đình mình.

Nếu bạn còn băn khoăn, lo lắng khi lựa chọn mua máy lọc nước tốt cho gia đình mình, xin vui lòng gọi tới TTDVKH của Karofi qua hotline: 19006418 hoặc chat với tư vấn viên của của chúng tôi trên website để được tư vấn trực tiếp.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.