Máy lọc nước nào tốt cho văn phòng, nhà hàng?

15/12/2016

Chia sẻ bài viết:

Trên thị trường hiện nay, đa số các dòng máy lọc nước hoạt động với công suất trung bình (10-20 lít/giờ) chỉ phù hợp sử dụng trong không gian hộ gia đình. Vậy tại các văn phòng, nhà hàng khách sạn hay trường học với nhu cầu sử dụng nước rất lớn trong một khoảng thời gian ngắn thì đâu mới là giải pháp hiệu quả nhất?

Thực trạng sử dụng nước uống tại các văn phòng, nhà hàng, trường học

Hiện nay tại các văn phòng công sở, trường học, việc ngồi quá lâu trong điều kiện điều hòa máy lạnh với nhiệt độ và độ ẩm thấp khiến cho cơ thể bị thiếu hụt rất nhiều nước dẫn đến nhu cầu sử dụng nước cao. Hay tại các nhà hàng -  quán ba, sử dụng nhiều đồ uống có cồn cũng khiến cơ thể bị thiếu nước và cần cung cấp một lượng nước để cân bằng lại cơ thể. Do đó tại những địa điểm kể trên có nhu cầu sử dụng nước uống rất cao, có thể lên đến vài chục, thậm chí lên đến hàng trăm người trong khoảng một khoảng thời gian ngắn.
 
Qua tìm hiểu thực tế, hầu hết các đơn vị văn phòng, nhà hàng hiện nay đều sử dụng sản phẩm nước đóng bình có sẵn để đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn như vậy. Tuy nhiên đây không phải là biện pháp tối ưu nhất, hơn nữa còn có một số nhược điểm như:
  • Mất nhiều diện tích: Các đơn vị nhà hàng, văn phòng thường phải mất một khoảng không gian rộng để đặt các bình nước này, hơn nữa phải có một vị trí để đặt các bình dự trữ và vỏ bình khi sử dụng hết. Hơn nữa điều này khiến cho văn phòng hay nhà hàng trở nên thiếu chuyên nghiệp.
  • Bình nước sau khi mở vòi rất dễ bị vi khuẩn bụi bẩn xâm nhập vào trong qua lỗ thông khí ở trên khiến cho nước trong bình không đảm bảo an toàn khi sử dụng.
  • Chi phí cao: Với việc sử dụng bình nước 20L tiêu tốn cho các nhà hàng văn phòng một khoản tiền khá lớn lên đến hàng triệu thậm chí hàng chục triệu đồng mỗi tháng.
  • Không đảm bảo an toàn vệ sinh: vừa qua cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phát hiện ra hàng loạt các cơ sở sản xuất nước đóng bình kém chất lượng, không tuân thủ đúng quy trình khiến cho sản phẩm nước đóng bình không còn được tin dùng trên thị trường.
may-loc-nuoc-van-phong-nha-hang2

Một số tiêu chí khi lựa chọn máy lọc nước dùng cho văn phòng, nhà hàng, khách sạn

Đối với nhu cầu sử dụng nước uống tinh khiết rất cao của các đơn vị văn phòng nhà hàng như hiện nay thì việc cần thiết là tìm ra một sản phẩm máy lọc nước để đáp ứng được nhu cầu đó mà lại vẫn đảm bảo chất lượng nước tinh khiết và an toàn khi sử dụng. Do đó sản phẩm máy lọc nước dùng cho văn phòng, nhà hàng khách sạn hay trường học phải đáp ứng một số tiêu chí sau:

1. Đạt chuẩn Quốc gia về nước uống trực tiếp

Tại Việt Nam, tiêu chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT là tiêu chuẩn ở mức cao nhất áp dụng cho nước uống đóng chai, nước đóng bình và chất lượng nước sau lọc của các sản phẩm máy lọc nước. Quy chuẩn này cũng đánh giá chất lượng của một chiếc máy lọc nước. Tuy nhiên trên thị trường Việt Nam không phải thương hiệu máy lọc nước nào cũng đã được kiểm định và cấp chứng nhận quy chuẩn này. Do đó đã xuất hiện rất nhiều các sản phẩm máy lọc nước làm giả, làm nhái tem chứng nhận QCVN6-1:2010/BYT để đánh lừa người tiêu dùng nhằm trục lợi. Người tiêu dùng cần cảnh giác và tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định mua các sản phẩm máy lọc nước.

2. Công suất lọc

Đối với các đơn vị văn phòng, nhà hàng, hay trường học thường có nhu cầu sử dụng nước tương đối lớn có thể lên tới vài chục thậm chí hàng trăm người trong cùng một thời điểm. Trong khi đó hầu hết các dòng máy lọc nước trên thị trường hiện này có công suất lọc ở mức trung bình thấp ( khoảng 10-15 lít/giờ) nên không thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng một lượng nước lớn như kể trên. 

3. Vị trí lắp đặt

Thông thường, vị trí lấy nước uống tại văn phòng, nhà hàng, trường học thường là nơi tập trung đông người và nhiều người qua lại. Chính vì vậy, lựa chọn một sản phẩm máy lọc nước được thiết kế nhỏ gọn sẽ giúp tiết kiệm diện tích cho các đơn vị và giúp cho người sử dụng thuận tiện hơn trong quá trình lấy nước.
 Mặt khác sẽ giúp cho không gian văn phòng, nhà hàng, trường học trở nên gọn gàng hơn, sang trọng hiện đại hơn.
 
Máy lọc nước dùng cho văn phòng, nhà hàng

4. Nhu cầu sử dụng nước nóng - lạnh

Tại các đơn vị văn phòng, nhà hàng, nhu cầu sử dụng nước nóng và nước mát là một nhu cầu tất yếu và không thể thiếu. Sử dụng các biện pháp thủ công như dùng ấm điện hay tủ lạnh để tạo ra nguồn nước nóng lạnh khác nhau ngày càng trở nên lạc hậu, thiếu chuyên nghiệp và mất thẩm mỹ. Sử dụng một sản phẩm cây nước tích hợp nóng lạnh sẽ giúp các đơn vị tiết kiệm được rất nhiều chi phí và mang lại sự tiện lợi cho nhân viên văn phòng trong quá trình sử dụng.

Karofi - Giải pháp xử lý nước cho văn phòng công sở, nhà hàng, trường học

Máy lọc nước Karofi là sản phẩm máy lọc nước đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam được Bộ Y Tế cấp chứng nhận chất lượng nước sau lọc đạt chuẩn Quốc gia về nước uống trực tiếp và nước uống đóng chai QCVN6-1:2010/BYT. Vượt qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, các dòng máy lọc nước của Karofi kiểm soát được 21 chỉ tiêu hóa lý đọc hại như Asen, chì, thủy ngân, amoni, Cyanua… và 5 chỉ tiêu vi sinh: vi khuẩn E.coli, Coliform, Streptococci feacal, Pseudomonas aeruginosa, Bào tử vi khuẩn kị khí khử sulfit, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng khi uống trực tiếp.
Tất cả các dòng máy lọc nước của Karofi đều sử dụng công nghệ lọc RO - là công nghệ lọc nước tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay có khả năng loại bỏ hoàn toàn 99,99% các tạp chất, virus, vi khuẩn, kim loại nặng… cho nguồn nước đầu ra tinh khiết và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.
 QVCN6-1:2010
Karofi cho ra đời các sản phẩm máy lọc nước khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng nước lớn tại các đơn vị văn phòng, nhà hàng - khách sạn, hay trường học với nhiều tiêu chí khác nhau.

Máy lọc nước Spido

Máy lọc nước spido s-s156

Máy lọc nước Karofi Spido S-s156 là sản phẩm máy lọc nước chuyên dụng dành cho các văn phòng, nhà hàng- khách sạn, hay trường học. Với công suất lọc cao gấp 8 lần so với các dòng máy thông thường ( 80 L/giờ), máy có thể cung cấp một lượng lớn nước đáp ứng nhu cầu  khoảng 180-260 người sử dụng trong một giờ. Ngoài ra, máy được thiết kế nhỏ gọn, không dùng bình áp nên có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau giúp tiết kiệm không gian cho các đơn vị.
 

Thông số kĩ thuật

MÁy lọc nước Spido S-s156

Màng lọc

Màng RO 500GPD

Công suất lọc

80L/H

Điện áp

220v - 50 Hz

Điện năng tiêu thụ

60w/h

Kích thước máy

490 x 240 x 390 (mm)

Bình áp

Không dùng bình áp

Hệ thống lọc

6 cấp

 

Máy lọc nước dùng cho văn phòng, nhà hàng

Máy lọc nước Topbox

Máy lọc nước Top box
Máy lọc nước Karofi Topbox T-s146 với màng RO nhập khẩu từ Hàn Quốc. Máy được thiết kế cao cấp, kiểu dáng nhỏ gọn 260 x 360 x 290 (mm), phù hợp sử dụng trong các văn phòng, nhà hàng vừa và nhỏ.

Thông số kĩ thuật

Máy lọc nước Topbox

Công suất lọc

10l/H

Màng lọc

Màng RO nhập khẩu Hàn Quốc

Điện áp

220V/50Hz

Điện năng tiêu thụ

30w/h

Kích thước máy

260 x 360 x 290 (mm)

Hệ thống lọc

6 cấp

 

Cây nước nóng lạnh

Cây nước dùng cho văn phòng, nhà hàng

Cây nước nóng lạnh tích hợp RO Karofi là sản phẩm tích hợp giữa máy lọc nước RO và máy chuyển nước nóng lạnh được nhiều công ty, văn phòng và nhà hàng tin dùng. Đặc điểm của dòng máy này là lọc trực tiếp nguồn nước đầu vào, chế độ đun nóng và làm mát nước tự động (hoạt động 24/24) giúp cho các đơn vị sử dụng trở nên chuyên nghiệp, hiện đại hơn.

Thông số

HCV351-WH

HC300RO

Hình

Cây nước nóng lạnh văn phòng

Cấy nước nóng lạnh văn phòng

Hệ thống lọc

6 cấp

5 cấp

Điện áp cung cấp

220V/50hz

220V/50hz

Công suất làm nóng

430W

500W

Nhiệt độ nước nóng

85-95 °C

85-95 °C

Công suất làm lạnh

90W

90W

Nhiệt độ nước mát

6-10°C

6-10°C

Dung tích bình nóng

2L

1L

Dung tích bình lạnh

3.2L

3.2L

Kích thước

290 x 290 x 1115 (mm)

280x410x1135 (mm)

Màu sắc

Đen trắng

Trắng


Đối với các văn phòng nhà hàng đang sử dụng cây nước nóng lạnh úp bình 5L truyền thống, việc phải thay bình nước thường xuyên trở nên rất bất tiện và mất nhiều công sức. Do đó Karofi đã nghiên cứu và phát triển tích hợp hệ thống máy Topbox với cây nước nóng lạnh nhằm thay thế cho bình nước thủ công giúp các đơn vị tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian và công sức.
 
Để được tư vấn lựa chọn chiếc máy lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng lớn của văn phòng, nhà hàng, khách sạn... quý khách vui lòng đăng ký thông tin tại đây hoặc liên hệ trực tiếp theo đường dây nóng 19006418 để được tư vấn trực tiếp.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.