Máy lọc nước Karofi vận hành như thế nào?

10/04/2017

Chia sẻ bài viết:

 

Máy lọc nước Karofi áp dụng mạng lọc nước RO là công nghệ lọc thẩm thấu ngược tiên tiến nhất hiện nay. Nước tinh khiết sau khi đã qua hệ thống lọc lúc uống thường có vị ngon, ngọt. Nhưng Máy lọc nước này vận hành như thế nào để cho ra được nước tinh khiết, ngon, ngọt như vậy không phải ai cũng biết.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Máy lọc nước Karofi lọc sạch, loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có hại

Với việc sử dụng công nghệ lọc nước RO thẩm thấu ngược, máy lọc nước Karofi có khả năng lọc sạch, loại bỏ hoàn toàn các tạp chất gây hại có trong nước. Khả năng loại bỏ tạp chất đã được kiểm định:

- Loại bỏ hoàn toàn 100% rong rêu, gỉ sắt, bọ gậy.

- Loại bỏ các 99,5% các độc tố Asen, Amip.

- Loại bỏ 95 - 99,5% các ion kim loại khác.

Công nghệ RO mà Máy lọc nước Karofi sử dụng có khả năng lọc sạch tới cấp độ ion phân tử, được đánh giá cao trong quá trình lọc nước. Máy lọc nước Karofi thích hợp với mọi nguồn nước: nước máy, nước giếng khoan hay nước nhiễm đá vôi.

Ngoài ra, các lõi lọc được sử dụng đều nhập khẩu từ tập đoàn Dow Flimtec của Hoa Kỳ. Karofi là hãng duy nhất mang công nghệ lõi lọc này về Việt Nam. Hệ thống lõi lọc là thành phần không thể thiếu góp phần quan trọng vào chất lượng nước sau khi lọc. Tùy theo từng loại máy mà có số lượng lõi lọc khác nhau, số lượng dao động từ 3 đến 9 lõi lọc.

Tham khảo thêm các sản phẩm của Karofi tại karofi.com

 

Nguyên lý vận hành Máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước thông minh Karofi

Nguyên lý này được áp dụng cho các bộ lọc 3 lõi lọc trở lên.

- Đầu tiên, nước nguồn được cung cấp vào máy qua bộ khóa chia nước của Máy lọc nước Karofi đi vào cột lọc số 1. Lõi lọc tại cột này nhằm ngăn lại các chất bẩn, rỉ sét, những tạp chất có kích thước > 5Micro.

- Sau đó, nước được hút sang cột lọc số 2. Cột lọc này có chứa than hoạt tính giúp hấp thụ kim loại nặng, chất hữu cơ, các loại chất độc có hại cho cơ thể.

- Sau khi được hút sang cột lọc số 3, nước được lọc một lần nữa để loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các kim loại nặng hay tạp chất thô... có kích thước > 1Micro.

- Tiếp đó, nước được đẩy sang màng lọc RO. Màng lọc RO này hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, có công dụng loại bỏ hoàn toàn các ion kim loại, kim loại nặng, các chất rắn, khí hòa tan trong nước, vi sinh vật và các vi khuẩn còn sót lại trong quá trình lọc ở trên. Do đó, nước trở nên hoàn toàn tinh khiết mà không hề thay đổi lý tính của nước. Khi đi qua màng lọc nước sẽ được tách làm hai phần. Phần nước tinh khiết sẽ được dẫn vào lõi lọc Cacbon CL_T33, phần còn lại được dẫn qua van thải và thải ra ngoài.

- Lõi lọc Cacbon CL_T33 có chứa các thành phần Cacbon nhằm diệt khuẩn, làm mềm, cân bằng độ PH, hấp thụ màu làm cho nước trở nên tinh khiết hơn. Đây cũng là bước cuối cùng trong quá trình lọc.

Hiện nay tuy có rất nhiều công nghệ lọc nước, nhưng công nghệ RO là nổi trội nhất, đáp ứng được tất cả các yêu cầu của sản phẩm. Màng lọc RO có tính ứng dụng nổi bật nhất trong việc khử muối, khử mặn, khử khoáng, tạo ra nguồn nước tinh khiết có tính kinh tế cao hơn nước chưng cất.

Sử dụng Máy lọc nước Karofi chính hãng là bảo vệ sức khỏe mỗi thành viên trong gia đình bạn.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.