Máy lọc nước giếng khoan hoạt động như thế nào?

29/03/2017

Chia sẻ bài viết:

Ai cũng biết nước giếng khoan chứa rất nhiều chất độc gây hại cho cơ thể. Nhưng việc sử dụng nước giếng khoan thì không thể tránh khỏi. Vì vậy Máy lọc nước giếng khoan đã trở nên khá quen thuộc. Tuy nhiên nguyên lý hoạt động thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng karofi.com tìm hiểu xem chúng  hoạt động như thế nào.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Máy lọc nước giếng khoan Karofi

Máy lọc nước Karofi là một trong những nhãn hiệu được ưa chuộng và tin dùng nhất hiện nay. Karofi đã trải qua nhiều kiểm tra, khảo sát của Bộ Y Tế về chất lượng nước đầu ra đảm bảo chất lượng an toàn cho sức khỏe. Máy lọc Karofi sử dụng màng lọc RO với công nghệ thẩm thấu ngược tiên tiến, hiện đại phù hợp với hầu hết các loại nước ở Việt Nam hiện nay. Đặc biệt, máy lọc nước của Karofi lọc nước giếng khoan rất hiệu quả, được người dân tin dùng làm Máy lọc nước giếng khoan đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Máy lọc nước của Karofi được sử dụng công nghệ màng lọc RO nhập khẩu chính hãng từ tập đoàn DOW tại Hoa Kỳ. Hoạt động dựa trên nguyên lý chênh chệch áp suất giữa nước đầu ra và đầu vào của hệ thống lõi lọc nhiều cấp khác nhau từ lọc thô, sơ bộ cho đến các lõi lọc tinh khiết hơn từ to tới nhỏ. Đến cuối cùng sẽ cho ra dòng nước tinh khiết nhất.

Nguyên lý hoạt động

Đối với mỗi loại máy lọc nước, dù cho có tiên tiến, hiện đại đến đâu cũng có một lượng hấp thụ các chất nhất định. Vì vậy, việc tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bình lọc, nhất là Máy lọc nước giếng khoan sẽ giúp cho bạn dễ dàng nắm bắt vấn đề khi có sự cố xảy ra để kịp thời khắc phục cũng như thay thế các lõi lọc để đảm bảo nguồn nước đầu ra luôn an toàn.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Máy lọc nước Karofi thường có 5 lõi trở lên trong đó có 3 lõi là lõi lọc thô dùng để lọc hết các chất bẩn, chất cặn có trong nước. Ngoài ra, còn có các linh kiện khác như: bình áp, bơm áp, van điện từ, van áp thấp, van áp cao, van nước thải... giúp cho hoạt động của máy diễn ra thuận lợi và dễ kiểm soát.

Nguyên lý hoạt động của máy như sau:

Đầu tiên nước được đi qua lần lượt 3 lõi lọc thô nhằm loại bỏ bùn đất, rong rêu, các tạp chất hữu cơ và các chất độc gây hại có trong nước. Khi đi qua lõi lọc số 2 nước sẽ được khử đi một số kim loại nặng, khử mùi và màu của nước. Đến lõi lọc số 3, nước sẽ được loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn hơn 1 Micron. Sau khi đi qua hết 3 lõi này, quá trình lọc thô được hoàn tất.

Sau đó, nước được đẩy lên màng lọc RO với các khe hở siêu nhỏ chỉ khoảng 0,0001 Micro giúp lọc đến các ion phân tử của nước, cho nguồn nước đầu ra vô cùng tinh khiết.

Tiếp đến nước được chứa trong bình áp nhằm cách ly với môi trường. Khi người sử dụng vặn vòi, nước sẽ được bơm lên lõi lọc số 5 có tên CLT 33 được cấu tạo từ cacbon giúp làm mềm nước và chống tái khuẩn. Ngoài ra, với hệ thống nhiều lõi lọc hơn còn có các lõi tạo khoáng, Alkaline, Oxi nhằm tăng cường khoáng chất cho nước.

Khi sử dụng Karofi làm Máy lọc nước giếng khoan trong gia đình, bạn cần chú ý nên thường xuyên thay các lõi lọc thô (thời gian khoảng từ 3-6 tháng) để đạt được hiệu quả nước an toàn cao nhất. Đến với karofi.com bạn sẽ được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.