Máy lọc nước giá rẻ có tạo được ra nước tinh khiết?

19/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Chính nguồn nước sinh hoạt hàng ngày đã đe dọa đến sức khỏe của nhiều gia đình. Trước tình trạng này thì việc sử dụng các thiết bị lọc nước không còn là điều xa lạ gì. Điều kiện đời sống người dân Việt Nam đang ở mức cơ bản nên vấn đề máy lọc nước giá rẻ có tạo được ra nguồn nước tinh khiết hay không? Vẫn là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Việt Nam là đất nước hình chữ S, điều này đã tạo nên sự khác biệt của nguồn nước sinh hoạt ở các vùng miền khác nhau. Ở các vùng đồng bằng, nước giếng thường bị nhiễm phèn (hàm lượng sắt, mangan lớn), còn những vùng đồi núi thì tình trạng chung lại nhiễm cứng (chứa cation Ca2+, Mg2+). 

Không chỉ dừng tại đó, đất nước đang trên đà phát triển theo hướng công nghiệp hóa, đô thị hóa, đời sống người dân được cải thiện nhưng chất lượng môi trường lại đi xuống nhanh chóng, trong đó có nguồn nước. Đã có những ghi nhận nước máy ở khu vực thành phố bị nhiễm asen vượt mức cho phép, nước giếng vùng nông thôn nhiễm các chất độc, thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm từ các nhà máy.

Liệu sử dụng máy lọc nước giá rẻ có giải quyết được tình trạng trên?

Hiện nay trên thị trường các thiết bị lọc nước khá đa dạng, không phải chỉ có mỗi sản phẩm chất lượng, mà hàng giả, hàng nhái cũng tràn lan. Trong đó dòng máy lọc nước giá rẻ, siêu rẻ thu hút được khá nhiều khách hàng, liệu khi dùng những sản phẩm này sẽ ra sao?

Tiền mất tật mang

Một chiếc máy lọc nước chất lượng ngoài thị trường nó đã bao gồm nhiều chi phí từ nguyên liệu đầu vào, chi phí sản xuất, quảng cáo,… Nếu một sản phẩm có giá rẻ đồng nghĩa với việc một hoặc một số các chi phí trên đã bị cắt xén bớt, điều này sẽ khiến chất lượng thiết bị giảm sút.

Nhiều khách hàng nghĩ rằng khi mua những thiết bị lọc nước này sẽ giúp họ tiết kiệm nhiều tiền. Điều này hoàn toàn sai lầm khi thực tế chi phí trong quá trình sử dụng sẽ bị độn lên rất nhiều, trong khi chất lượng nguồn nước thì lại không đảm bảo. Máy thường xuyên xảy ra hỏng hóc, thậm chí còn chập điện, cháy nổ, vô cùng nguy hiểm.

Ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình

Các lõi lọc là trái tim của thiết bị, nếu máy lọc nước có giá rẻ thì không có lý do gì để những linh kiện này lại chính hãng, chất lượng. Việc lõi lọc bị làm giả sẽ đem đến các tác hại vô cùng nghiêm trọng:

  • Nguồn nước đầu ra không đảm bảo, thậm chí còn bẩn hơn cả khi chưa lọc nếu không thay thế đúng cách.
  • Thường xuyên xảy ra hiện tượng tắc nghẽn, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.
  • Thường xuyên phải thay thế, tốn kém nhiều chi phí.

Không nhận được các dịch vụ sau bán hàng

Khi mua máy lọc nước giá rẻ, siêu rẻ tại các cửa hàng, đơn vị kinh doanh không chính hãng. Chắc chắn bạn sẽ không nhận được các dịch vụ đi kèm, các dịch vụ sau bán hàng như vận chuyển, bảo hành, tư vấn, hỗ trợ,… Điều này sẽ dẫn đến vấn đề khi cần hỗ trợ, tư vấn về các sự cố bạn sẽ không biết phải tìm ai, gọi điện đến cửa hàng thì không ai nghe máy.

Bài viết liên quan:

Sử dụng sản phẩm chính hãng – giải pháp tốt nhất

Để có thể đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, cũng như tiết kiệm chi phí sử dụng lâu dài bạn nên lựa chọn các sản phẩm chính hãng bằng cách mua hàng ở các cửa hàng uy tín, đại lý được ủy quyền chính thức từ nhà sản xuất, cung cấp.

nuoc-dien-giai-2
Máy lọc nước KAE-S65

Lựa chọn các đơn vị kinh doanh này, khi có sự cố xảy ra bạn sẽ dễ dàng trong việc gọi hỗ trợ cũng như được tư vấn nhiệt tình hơn.

Nếu còn những vấn đề cần giải đáp về các thiết bị lọc nước, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418 để gặp trực tiếp nhân viên tư vấn của chúng tôi.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn chọn bình lọc nước phù hợp với điều kiện gia đình

Nguồn: karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.