Máy lọc nước gia đình có hệ thống lọc nước giếng không?

29/03/2017

Chia sẻ bài viết:

 

Nước giếng thường có màu vàng, đục và các mùi lạ khi vừa mới được bơm lên từ lòng đất. Nhiều gia đình đã sử dụng máy lọc nước để có được nguồn nước sạch sử dụng cho ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, máy lọc nước gia đình có hệ thống lọc nước riêng không?

Máy lọc nước thông minh Karofi

Những yếu tố cần quan tâm trước khi mua máy lọc nước

Để có một hệ thống lọc nước tốt dùng cho gia đình mình, nhất là đối với hệ thống lọc nước giếng trước khi mua bạn cần phải có sự lựa chọn kỹ càng. Dưới đây chính là các yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm trước khi mua máy:

- Chủng loại máy: Việc lựa chọn chủng loại máy phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nước tại gia đình bạn. Hiện nay có hai loại máy chủ yếu đó là RO và Nano. Tuy nhiên, khi được hỏi tư vấn của các mẹ trên webtretho.com bạn có nick name me_toet_2007 đã chia sẻ dựa trên kinh nghiệm sử dụng của bạn như sau: Bạn nên mua máy lọc nước RO cho nguồn nước xấu như nước giếng, nước máy. Nano nhiều ưu điểm nhưng cái cần nhất là khả năng lọc lại không ổn như RO đâu.

Sở dĩ như vậy bởi: Công nghệ Nano sử dụng cho các nguồn nước đầu vào tương đối sạch thì sẽ rất có hiệu quả loại bỏ tạp chất và giữ lại các khoáng chất có lợi. Còn công nghệ RO sẽ lọc sạch hoàn toàn tạp chất ra khỏi nước, sau đó sẽ có các lõi lọc bù khoáng đảm bảo các thành phần khoáng chất có trong nước đúng theo tỷ lệ tốt cho sức khỏe.

- Yếu tố lõi lọc: Lõi lọc là bộ phận quan trọng nhất của máy ảnh hướng tới chất lượng nước đầu ra.

- Yếu tố công suất: Tùy vào nhu cầu sử dụng nước của bạn nhiều hay ít mà lựa chọn các công suất phù hợp.

- Thiết kế: Bạn có thể tùy chọn thiết kế sao cho phù hợp với không gian trong gia đình bạn. Có thể dùng loại máy lọc nước có tủ,không tủ tùy theo nhu cầu

Máy lọc nước thông minh Karofi

Hệ thống lọc nước giếng trong máy lọc nước gia đình

Thông thường khi nhắc tới hệ thống lọc nước giếng chúng ta thường nghĩ tới những hệ thống to, cồng kềnh và thường tốn các chi phí đắt đỏ. Tuy nhiên, với công nghệ tiên tiến hiện đại ngày nay, Karofi đã áp dụng và đưa một hệ thống lọc thô có thể tác dụng lọc sạch sơ bộ nước giếng khoan, giúp cho các hệ thống đằng sau không bị chịu áp lực quá nặng khi lọc.

Hệ thống này bao gồm 3 lõi lọc chính:

Lõi lọc thô thứ nhất: Lõi lọc PP 5 Micron. Được cấu tạo từ các sợi PP giúp loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các loại tạp chất thô và kim loại nặng có kích thước lớn.

Lõi lọc thô thứ 2: Lõi lọc than hoạt tính dạng hộp. Cấu tạo từ than gáo dừa đã được hoạt hóa trong dạng hộp. Lõi này giúp lọc các chất kim loại nặng, chất hữu cơ các chất tẩy rửa và hóa chất độc hại có trong nước.

Lõi lọc thô thứ 3: Lõi PP 1 Micron. Lõi này được cấu tạo từ thành phần PP giống lõi số 1 nhưng có các khe hở nhỏ hơn giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có kích thước lớn hơn 1 Micron.

Đây chính là hệ thống lọc nước giếng hô đầu vào của máy Karofi. Tuy nhiên, dù là hệ thống lọc nào cũng có khả năng hấp thụ nhất định, vì thế cần thay các lõi thường xuyên theo định kỳ để hiệu quả lọc nước được tốt nhất. Liên hệ karofi.com để được tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí.

>>> Xem thêm: 10 vấn đề ô nhiễm và giải pháp xử lý nước giếng khoan đơn giản và hiệu quả

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.