Máy lạnh, điều hòa dàn lạnh bị đóng tuyết xử lý như thế nào?

24/04/2022

Chia sẻ bài viết:

Dàn lạnh máy lạnh, điều hòa bị đóng tuyết là một trường hợp vẫn thường hay xảy ra khi sử dụng ở bất cứ dòng máy lạnh nào trên thị trường. Vậy tại sao máy lạnh đóng tuyết và cách xử lý như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và xử lý.

Những tác hại khi dàn lạnh máy lạnh bị đóng tuyết:

  • Khi máy lạnh bị đóng tuyết sẽ khiến các linh kiện bên trong dễ bị hư hỏng và ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của máy lạnh.
  • Sẽ có những hiện tượng chảy nước xuống sàn gây nguy hiểm đến các thành viên trong gia đình.
  • Ngoài ra, máy lạnh đóng tuyết cũng tiêu thụ nhiều điện năng hơn bình thường khiến cho chi phí tiền điện tăng cao.

1. Lắp đặt sai kỹ thuật

Việc lắp đặt sai kỹ thuật là một trong những nguyên nhân khiến dàn lạnh bị đóng tuyết, bạn có thể nhận thấy điều này dễ nhất khi vừa lắp đặt máy lạnh.

Cách xử lý

Để xử lý tình trạng này, bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng nơi bạn mua máy lạnh, điều hòa để được sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật nhanh chóng và an toàn.

2. Nghẹt đường ống dẫn gas

Do van ống dẫn gas bên ngoài cục nóng có kích thước nhỏ, lại dễ bị bám tuyết nên gây ra hiện tượng nghẹt đường ống dẫn.

Cách xử lý

Bạn hãy gọi nhân viên bảo trì đến và vệ sinh dàn nóng cho thiết bị của bạn để máy lạnh, điều hòa hoạt động lại bình thường.

3. Thiếu hụt gas

Việc thiếu hụt gas khi sử dụng máy lạnh lâu ngày sẽ khiến cho dàn lạnh hoạt động yếu đi hoặc ngừng chạy hoàn toàn, làm cho luồng khí lạnh chỉ tập trung tại một chỗ, không được xả ra, tạo nên hiện tượng phủ tuyết.

Cách xử lý

Bạn hãy liên hệ với bộ phận bảo trì sản phẩm để cung cấp thêm gas cho máy lạnh và kiểm tra tình trạng của đường ống dẫn gas.

4. Cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng

Cánh quạt tản nhiệt có thể bị bóp méo nhiều trong lúc di dời hoặc bảo dưỡng, điều này sẽ gây ra hiện tượng tản nhiệt không đều, làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết.

Cách xử lý

Bạn hãy liên hệ với nhân viên bảo trì để kiểm tra cánh quạt của thiết bị, nếu hư hỏng thì cần nhanh chóng thay thế để đảm bảo chất lượng cho máy lạnh.

5. máy lạnh không được bảo dưỡng định kỳ

Bảo trì máy lạnh là việc rất quan trọng để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. máy lạnh của gia đình bạn đã được sử dụng trong khoảng thời gian 3-6 tháng nhưng không được làm vệ sinh hoặc bảo dưỡng định kỳ, khiến cho bụi bám nhiều dẫn đến cản trở sự lưu thông của hơi lạnh cũng là một trong những nguyên nhân gây máy lạnh bị đóng tuyết.

Cách xử lý

Trong khoảng thời gian từ 3 tháng (tùy vào thời gian sử dụng), bạn nên kiểm tra và vệ sinh máy lạnh định kỳ.

6. Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp

Khi nhiệt độ ngoài trời thấp quá mức nhưng bạn vẫn mở máy lạnh ở chế độ làm lạnh thấp, điều này sẽ khiến cho băng tuyết có cơ hội được hình thành trên máy lạnh.

Cách xử lý

Bạn hãy tắt máy lạnh hoặc chuyển sang chế độ quạt để thiết bị có thể tan hết băng rồi tiếp tục sử dụng. Bạn cần tìm hiểu kỹ các chế độ trên máy lạnh đang dùng để sử dụng tối ưu các tính năng trong suốt quá trình sử dụng.

 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.