Màng lọc nước RO trong máy lọc nước Karofi

04/04/2017

Chia sẻ bài viết:

 

Máy lọc nước Karofi có sử dụng màng lọc nước RO công nghệ tiên tiến hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Vậy màng lọc nước này ra đời từ bao giờ và có công dụng quan trọng như thế nào, hãy cùng karofi.com tìm hiểu nhé.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Màng lọc nước RO - trái tim máy lọc nước RO Karofi

Màng lọc nước RO là màng lọc có cơ chế thẩm thấu ngược được sản xuất từ vật liệu Polyamit. Công nghệ lọc nước RO được phát minh và nghiên cứu từ những năm 50 của thế kỷ trước, mãi sau này mới được ứng dụng rộng rãi vào sản suất lươn thực, thực phẩm và công nghệ lọc nước.

Lõi lọc RO trong các máy lọc nước hiện nay được cấu thành bởi các cụm màng lọc được cuộn tròn lại. Mỗi cụm màng lọc bao gồm các màng nhỏ như: màng dẫn nước sạch, mang lọc thẩm thấu ngược và một màng dẫn nước cấp. Các màng lọc đều được xếp chồng lên nhau và quấn quanh ống thu nước sạch ở trung tâm. Sau đó, toàn bộ mặt ngoài của lõi được bọc một màng nhựa mỏng bên ngoài và được dán kín trừ 2 đầu lõi lọc.

Đối với máy lọc nước Karofi, màng lọc nước RO  của máy đều được nhập khẩu chính hãng từ tập đoàn DOW - tập đoàn sản xuất màng lọc nước tốt nhất Hoa Kỳ nhằm tạo ra nguồn nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn cao nhất hiện nay.

Màng lọc RO được lắp ở vị trí lõi lọc số 4 trong hệ thống máy lọc nước Karofi. Màng được coi là trái tim của hệ thống lọc, có chức năng tương tự thận ở người. Màng chỉ cho phép nước sạch, tinh khiết đi qua, còn các tạp chất độc hại khác đều bị giữ lại và đào thải ra ngoài. Màng lọc RO là một trong những yếu tố quan trong nhất quyết định đến chất lượng nước đầu ra của máy lọc.

Nguyên lý hoạt động của cơ chế thẩm thấu ngược

Ngược lại hoàn toàn so với cơ chế lọc thẩm thấu thông thường. Các cơ chế thông thường dựa vào lực hấp dẫn của trái đất, tạo ra sự thẩm thấu của các phân tử nước đi qua các mạch của lõi lọc. Màng lọc RO hoạt động dựa trên các cơ chế chuyển động của các phân tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra dòng chảy mạnh đẩy các thành phần tạp chất lẫn trong nước văng ra vùng có áp lực thấp và trôi theo dòng nước thải ra bên ngoài. Trong lúc đó, các phân tử nước dễ dàng lọt qua các mắt lọc siêu nhỏ nhờ áp lực dư còn lại. Với kích thước mắt lọc 0,0001 micromet lọc đến từng ion phân tử nước, các thành phần hóa chất, kim loại hay vi khuẩn đều khó có thể lọt qua được.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Máy lọc nước Karofi ngoài được trang bị màng lọc nước RO còn có thêm các lõi bù khoáng giúp nước ngon, ngọt hơn và đầy đủ lượng vi chất hơn cho cơ thể.

Hơn nữa, với máy lọc nước Karofi thế hệ mới mang nhãn hiệu iRO 2.0 còn được tích hợp thêm tính năng tự động sục rửa màng RO giúp tăng tuổi thọ của màng và đảm bảo an toàn lượng nước đầu ra.

Để mua máy lọc nước Karofi chính hãng với dịch vụ chăm sóc sau mua tốt nhất, hãy đến với karofi.com - địa chỉ tin cậy cho mọi gia đình

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.