Lý do nên chuyển từ bình lọc nước sang máy lọc nước

20/02/2016

Chia sẻ bài viết:

Trước đây, không ít người dân sử dụng bình lọc nước để có nước uống và nước sạch sinh hoạt cho cả gia đình. Thế nhưng, chất lượng của bình và nước sau lọc hiện nay có đảm bảo theo tiêu chuẩn của các cơ quan chức năng đã đưa ra hay không là một vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm.

Chất lượng của bình lọc nước trên thị trường không đảm bảo

Hiện nay, để có nước uống tinh khiết hoặc nước sạch cho sinh hoạt, nhiều gia đình tại các khu đô thị hay các vùng nông thôn đã trang bị thiết bị lọc trong nhà bếp. Đây được đánh giá là một nhu cầu thiết thực và rất cấp bách trong thời điểm nở rộ thông tin nguồn nước sinh hoạt không được an toàn như trước đây. 

Tuy nhiên, qua khảo sát chúng tôi nhận thấy một điều rất phổ biết là đa số các hộ gia đình đều sử dụng bình lọc nước. Khi được hỏi tại sao không lựa một thiết bị khác cho nguồn nước của mình thì tất cả mọi người đều chung một câu trả lời “bình rẻ hơn máy”. Thực tế, khi Karofi khảo sát mức giá của hai thiết này trên thị trường thì chúng tôi đều hiểu tại sao lại như vậy. Tuy nhiên, trong quá trình khảo sát chúng tôi nhận ra một đều rất thú vị xung quanh hai thiết bị nà như sau.

binh-loc-nuoc-gia-dinh

Chất lượng của bình lọc nước gia đình kém

Đây không phải là câu nói vui mà đó chính là thực tế trên thị trường hiện nay, rất nhiều cơ sở kinh doanh thiết bị gia dụng (bao gồm cả hai thiết bị lọc nêu trên) cho thấy nhiều cơ sở vì ham lợi nhuận mà không quan tâm đến chất lượng của thiết bị và loại nguồn nước mà khách hàng đang sử dụng. Vì thế, người tiêu dùng nên chủ động mang mẫu nước đến các cơ quan chức năng kiểm nghiệm nước để kiểm đinh chất lượng của các sản phẩm này. Nếu kết quả đạt yêu cầu, đảm bảo các chỉ tiêu nước sinh hoạt thì có thể yên tâm để sử dụng.

Mặt khác, số các loại vật liệu thô bên trong trụ bằng sứ hoặc thạch cao đều thời hạn sử dụng nhất định. Thường thì thời gian thay của các vật liệu lọc này tùy thuộc vào nguồn nước và cách sử dụng của người dùng. Các bạn cần phải lưu ý, nếu nguồn nước quá đục, nhiễm bẩn thì cần phải tiến hành thay lõi lọc sớm hơn. Bằng mắt thường quan sát, khi nấm lọc sứ chuyển sang màu vàng, nước lọc có mùi thì thời hạn sử dụng đã hết. Nếu không bảo dưỡng và thay lõi lọc đúng thời hạn thì các tác nhân gây ô nhiễm tích tụ lâu ngày có thể làm nước trở nên mất vệ sinh.

Bởi vậy, chất lượng của máy lọc nước gia đình không phải người bán hàng chỉ nói suông là được. Phải yêu cầu người bán xuất trình những giấy tờ liên quan tới nguồn gốc của sản phẩm, chú ý xem nguồn nước có phù hợp với thiết bị này hay không để an toàn cho người sử dụng.

Bài viết liên quan:

Cơn sốt bình lọc nước gia đình ở Việt Nam

Bộ lọc thô trong bình lọc nước gia đình

Xét nghiệm nước trước khi mua thiết bị lọc nước gia đình

Sử dụng bình lọc nước gia đình giả không tốt cho sức khỏe

Máy lọc nước gia đình – Lựa chọn hoàn hào và tiện nghi

Cũng có không ít trường hợp mà bình không thể lọc được, bởi nhìn vào cấu tạo của lõi lọc cho thấy vật liệu lọc của bình rất là thô sơ. Cho nên, chỉ lọc được những tạp chất như rong, rêu… hay một số tạp chất khác.

Nếu bạn không muốn sử dụng thiết bị trên thì người dùng có thể sang liên hệ với Karofi theo tổng đài di động 19006418, không chỉ được nghe tư vấn một cách hợp lý và phù hợp mà còn giải thích cho người dùng hiểu rõ vì sao nên chuyển từ bình sang máy để có nước sạch tinh khiết sử dụng trong gia đình, đặc biệt là có thể uống trực tiếp được luôn không cần đun sôi.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.