Lý do máy lọc nước chảy nước yếu? Cách khắc phục ra sao?

26/09/2023

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc nước là một thiết bị quan trọng trong hộ gia đình, giúp đảm bảo rằng nước chúng ta sử dụng hàng ngày là sạch và an toàn. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp phải tình trạng máy lọc nước chảy yếu, khiến cho việc sử dụng nước trở nên khó khăn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân máy lọc nước chảy yếu và cách khắc phục triệt để vấn đề này.

1. Lõi lọc máy lọc nước bị tắc:

Nguyên nhân: 

Khi bạn đã sử dụng 1 thời gian thì lõi lọc nước sẽ có dấu hiệu bị đọng lại các cặn bẩn và tạp chất khiến cho nước lọc không thể chảy qua khe lưới lọc. Nếu tình trạng này xảy ra ở lõi lọc thô thì nước chảy tới màng lọc RO sẽ yếu, không đủ áp lực để có thể đẩy qua được màng lọc này. Điều đó sẽ dẫn đến hiệu suất lọc giảm, lượng nước đi tới bình chứa cũng bị ít đi đáng kể.

loi-loc-nuoc-karofi

Cách khắc phục: 

Để khắc phục trường này bạn cần thay lõi lọc định kỳ để đảm bảo chất lượng nguồn nước luôn đảm bảo. Thay lõi lọc máy lọc nước theo định kỳ đúng:

  • Đối với bộ lõi Smax Duo, thời gian sử dụng khuyến cáo tối đa 12 tháng.

  • Đối với lõi Smax RO, thời gian sử dụng khuyến cáo từ 24 - 36 tháng.

  • Đối với bộ lõi Smax Nano, thời gian sử dụng khuyến cáo tối đa 12 tháng.

  • Đối với cụm lõi Smax hiệu suất cao, thời gian sử dụng khuyến cáo tối đa 12 tháng.

Khi mua lõi lọc bạn cần lựa chọn nơi uy tín để tránh trường hợp mua phải lõi lọc cũ và giá rẻ.

2. Áp lực nước đầu vào bị yếu

Nguyên nhân:

Máy lọc nước vận hành được là nhờ có áp lực nước, nếu áp lực nước đầu vào không đủ mạnh để tạo thành dòng nước thì máy sẽ chảy nước rất ít, thậm chí không có nước

Cách khắc phục: 

Bạn cần trang bị thêm hệ thống máy bơm nước cho máy lọc nước, nhằm đảm bảo áp lực nước chảy vào máy lọc ổn định.

3. Bình áp hết khí nén hoặc thủng.

Nguyên nhân: 

Nếu bình áp bị hết khí nến hoặc thủng này cũng chính là do bạn không thay lõi lọc nước định kỳ. Khi xử lý lỗi này bạn cũng nên chú ý kiểm tra bình áp, nếu bình áp bị han rỉ và xuất hiện vết thủng thì phải thay bình áp mới ngay để nguồn nước được chảy mạnh.

may-loc-nuoc-karofi-binh-ap-nhua

Cách khắc phục: 

Để xử lý lỗi này bạn cần tiến hành bơm áp cho bình áp hoặc thay bình áp mới ngay để nguồn nước được chảy mạnh.

4. Máy bơm nước bị yếu hoặc bị hỏng.

Nguyên nhân:

 Máy bơm nước có chức năng vận chuyển nước đến các màng lọc. Áp lực của máy bơm yếu hơn so với bình thường, không đủ lực để đẩy nước qua màng lọc khiến cho máy lọc nước chảy yếu, nhỏ giọt. Đây là hiện tượng hiếm gặp nhưng vẫn là một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi máy lọc nước bị yếu.

Cách khắc phục: 

dần thay thế máy bơm nước mới cho gia đình, đây là giải pháp tốt nhất để khắc phục lỗi. Nếu bạn không thay được tại nhà thì cần liên hệ với chuyên viên kỹ thuật để họ kiểm tra và sửa chữa. 

Trong tình huống máy lọc nước chảy yếu, việc xác định và khắc phục nguyên nhân là rất quan trọng để đảm bảo nước sạch và an toàn cho gia đình. Hãy luôn thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra máy lọc nước của bạn để đảm bảo nó hoạt động tốt nhất. Mọi thông tin về các dòng sản phẩm máy lọc nước, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ qua Hotline 19006418 hoặc qua form đăng ký để được hỗ trợ các thông tin trong thời gian sớm nhất.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.