Lựa chọn thiết bị lọc nước gia đình nào cho an toàn?

04/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Các thiết bị lọc nước gia đình như máy lọc nước đang ngày càng trở nên phổ biến, cứ 3 hộ gia đình thì có 1 hộ sử dụng thiết bị để lọc nguồn nước sinh hoạt tại gia đình. Tuy nhiên, lựa chọn hãng cung cấp thiết bị nào để có thể yên tâm sử dụng đang là mối quan tâm của nhiều người hiện nay.Chính vì tình trạng ô nhiễm nước trở nên phúc tạp như vậy, nhiều hộ gia đình đã đi tìm cho mình một thiết bị lọc nước gia đình phù hợp với nguồn nước sinh hoạt đang dùng. Tùy vào tính chất và thành phần trong nước có chất ô nhiễm gì mà người dùng có thể lựa chọn các thiết bị khác nhau để có nước sạch sử dụng.

Lựa chọn thiết bị lọc nước gia đình cần lưu ý điều gì?

Đây là câu hỏi, đồng thời cũng là mối băn khoăn của nhiều người hiện nay. Với một thiết bị có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe thì người tiêu dùng cần phải lưu ý:

1. Xét nghiệm mẫu nước

bao-ve-nguon-nuoc-vietnam

Xét nghiệm mẫu nước

Trước khi đi mua cần phải mang mẫu nước cần lọc đi xét nghiệm xem có thành phần gì trong nước, bởi lẽ với nước nhiễm các chất khó lọc và không thể nhìn thấy bằng mắt thường được thì cần phải sử dụng thiết bị có công nghệ lọc tiên tiến hơn. Chẳng hạn như máy lọc nước RO gia đình của Karofi, sử dụng công nghệ RO lọc triệt để các chất ô nhiễm có trong nước thông qua lỗ lọc siêu nhỏ của màng lọc RO.

2. Sản phẩm chính hãng

may-loc-nuoc-karofi-tem-moi

Xác thực sản phẩm chính hãng

Khi mua thì cần phải kiểm tra kỹ các linh phụ kiện theo máy, lựa chọn máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tốt nhất là người dùng nên lựa chọn thiết bị của những hãng uy tín có thương hiệu trên thị trường như Karofi. Bởi lẽ, không những sử dụng công nghệ lọc có thể lọc hầu hết các nguồn nước tại Việt Nam mà hệ thống cửa hàng, đại lý ủy quyền của Karofi có mặt khắp cả nước. Với cách thức xác thực sản phẩm chính hãng thông qua QR Code, SMS, Website giúp cho người tiêu dùng yên tâm hơn về chất lượng linh phụ kiện và thiết bị của Karofi.

Bài viết liên quan:

3. Phân biệt rõ ràng bình lọc nước và máy lọc nước

kaq-u16-qcvn

Máy lọc nước gia đình Karofi

Đây tưởng chừng là như là chuyện đùa nhưng không hẳn, bởi hiện nay vẫn còn không ít người tiêu dùng nhầm lẫn giữa hai thiết bị này. Thực tế cả hai thiết bị này đều có chức năng lọc nước, nhưng bình lọc chỉ có thể lọc các tạp chất đơn giản và yêu cầu nguồn nước đầu vào là nước máy thì mới đảm bảo khả năng lọc và chất lượng nước. Cần lưu ý rằng, nước sau lọc từ bình phải được đun sôi trước khi uống chứ không thể uống trực tiếp được.

Còn với máy lọc thì khác hoàn toàn, hầu hết các hãng bán máy lọc nước đều trang bị cho sản phẩm của mình công nghệ lọc tiên tiến nhất. Có thể lọc sạch triệt để tới 99,99% các chất ô nhiễm Asen, Amip... có trong nước và nước sau lọc hoàn toàn có thể uống trực tiếp được mà không cần đun sôi.

Hi vọng rằng, với những chia sẻ trên sẽ giúp cho mọi người có thể lựa chọn cho bản thân và gia đình mình một thiết bị lọc nước gia đình chất lượng, an toàn.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.