Lõi lọc nước RO lọc sạch nước như thế nào?

29/03/2017

Chia sẻ bài viết:

 

Lõi lọc nước RO là loại lõi lọc ứng dụng công nghệ lọc nước RO tiên tiến, hiện đại bậc nhất hiện nay trong làng công nghệ lọc nước. Máy lọc nước Karofi được tích hợp lõi lọc nước RO Filmtec giúp cho hiệu quả lọc nước cao, được người dân tin dùng. Vậy lõi lọc nước RO hoạt động như thế nào?

Máy lọc nước thông minh Karofi

Sự ra đời lõi lọc nước RO

RO chính là từ viết tắt của hai chữ Reverse Osmosis còn có nghĩa là thẩm thấu ngược, được sản xuất từ chất liệu loại chất liệu có tên Polyamit. Từ những năm 50 của thế kỷ trước, công nghệ lọc nước RO đã được phát minh và nghiên cứu. Nhưng phải đến thập niên 70, công nghệ này mới được phát triển hoàn thiện bởi nhà khoa học Oragin.

Lúc mới đầu, màng lọc RO được nghiên cứu và ứng dụng chủ yếu cho lĩnh vực hàng hải và vũ trụ của Hoa Kỳ. Đến năm 1962, chính phủ Hoa Kỳ xây dựng trạm xử lý nước đầu tiên có sử dụng lõi lọc nước RO với công suất cung cấp lên tới 1000 gallon nước sạch mỗi ngày. Vào năm 1991, quân đội Mĩ đã sử dụng 8.000 máy lọc nước RO để phục vụ các đơn vị quân đội trong chiến dịch tại Irac. Đến năm 1993 chính phủ Mĩ cũng sử dụng khoảng 6.300 máy lọc RO cỡ lớn nhằm phục vụ trong đợt lũ lụt tồi tệ ở miền tây nước Mĩ. Từ đó trở đi, công nghệ RO được ứng dụng rộng rãi vào trong đời sống và sản xuất như: lọc nước tinh khiết cho sản xuất thực phẩm, dược phẩm hay các phòng thí nghiệm.

Nguyên lý hoạt động của lõi lọc nước RO

Lõi lọc nước RO được cấu tạo từ các màng RO bao gồm nhiều lớp mỏng hoặc các tấm phin được gắn chặt và cuộn lại với nhau trong cấu hình dạng xoắn ốc. Các màng lọc sử dụng cơ cấu thấm một nửa cho phép phân tử nước đi qua trong khi ngăn chặn các chất rắn hòa tan và ép chúng ở lại.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Công nghệ RO thẩm thấu ngược là sử dụng cách thức ngược lại so với dòng chảy tự nhiên của nước. Trong các hệ thống lọc nước tinh khiết, cách pha loãng môi trường nước với muối khoáng không pahir là giải pháp mà giải pháp ở đây là tách nước tinh khiết ra khỏi môi trường nước nhiễm muối khoáng hay các tạp chất ô nhiễm khác. Một giải pháp trong thiết bị lọc được đưa ra đó là thẩm thấu nước ngay trong dòng chảy của chính nó, nước sạch sẽ bị tách ra khỏi môi trường và đi qua màng lọc dưới áp lực cưỡng chế cao. Qua quá trình này chúng ta đã có một nguồn nước tinh khiết từ chính nguồn nước nhiễm tạp chất trước đó. Và từ đây thuật ngữ “thẩm thấu ngược” ra đời.

Nguyên lý hoạt động của lõi lọc như sau:

Dưới áp lực nén của máy bơm cao áp, các phân tử nước tạo ra một dòng chảy mạnh chảy qua khe hở màng RO. Quá trình này có thể được gọi là quá trình phân ly, nhờ áp lực phân ly nước trong chính dòng nước ở môi trường bình thường. Từ đó đẩy các thành phần hóa học, kim loại và tạp chất... có trong nước chuyển động mạnh và văng ra vùng có áp lực thấp, trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải. Do các màng trong lõi lọc nước RO có kích thước khe hở rất nhỏ chỉ khoảng 0.001 micromet rất nhỏ, chúng lọc và chỉ cho các ion phân tử của nước (ion phân tử nhỏ nhất) đi qua. Chính vì thế nước đầu ra là hoàn toàn tinh khiết.

Tham khảo thêm: Xử lý các lỗi thường gặp của máy lọc nước Karofi

Để mua lõi lọc RO chính hãng và máy lọc nước RO chính hãng vui lòng liên hệ website: karofi.com. Karofi luôn đem hàng chính hãng đến với người dùng.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.