Lõi lọc nước RO Karofi cần thay khi nào?

11/04/2017

Chia sẻ bài viết:

 

Làm thế nào để biết rằng máy nhà bạn đang cần phải thay lõi lọc nước? Mỗi loại lõi lọc RO Karofi lại có thời gian cần thay thế khác nhau. Chính vì vậy, người tiêu dùng cần nắm rõ thời gian thay thế của từng loại để đảm bảo được chất lượng nước an toàn cho gia đình mình.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Tại sao cần phải thay thế lõi lọc nước

Thông thường, một máy lọc nước đạt chuẩn có từ 5 đến 7 cấp lọc bao gồm: 3 lõi lọc thô, màng lọc RO, và các lõi chức năng khác nữa. Mỗi lõi lọc đều có các chức năng riêng giúp cho nguồn nước đầu ra đảm bảo luôn tinh khiết và an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên sản phẩm nào cũng vậy, chúng đều có thời hạn sử dụng nhất định đặc biệt là đối với đồ gia dụng và đồ điện. Các chuyên gia cũng đã lưu ý người sử dụng máy lọc với lõi lọc nước RO Karofi, dù là loại lõi lọc nào cũng chỉ có thể dung nạp, hấp thụ một lượng tạp chất nhất định. Nếu nguồn nước đầu vào xấu, nhiều cặn bẩn, lượng chất độc cao thì công suất hấp thụ của lõi càng cao và khiến cho hiệu quả lọc nhanh xuống thấp.

Chính vì thế, đến một thời gian nhất định ta cần phải thay mới cho hệ thống lõi lọc nhằm đảm bảo chất lượng nước luôn được an toàn, đảm bảo. Đặc biệt là các lõi lọc thô 1, 2, 3 cần được thay mới định kỳ, giúp giảm thiểu sức ép cho các công đoạn lọc ở lõi sau.

Khi nào lõi lọc nước RO Karofi cần thay mới?

Máy lọc nước thông minh Karofi

Thông thường các máy lọc nước sẽ có từ 5 đến 7 loại lõi lọc tùy vào từng máy cũng như từng hãng khác nhau. Dưới đây là thời hạn thay mới của 7 loại lõi lọc nước RO Karofi:

Lõi số 1 - Smax Duo 1 - Vi lọc: thời hạn sử dụng 12 tháng tùy thuộc vào nguồn nước của gia đình. 

Lõi số 2 - Smax Duo 2 - Activated Carbon: Được cấu tạo từ than hoạt tính. Việc thay thế lõi số 2 được khuyến cáo nên thay 12 tháng/lần.

Lõi số 3 - Smax Duo 3 - Vi lọc đa điểm: Là lõi lọc thô loại bỏ các cặn bẩn cực nhỏ > 1 micron. Lõi số 3 được khuyến cáo sử dụng trong vòng 12 tháng (hoặc với lượng nước lọc được vào khoảng 10.000L)

Lõi số 4: Màng thẩm thấu ngược RO. Đây là bộ phận quan trọng nhất trong các lõi lọc nước RO Karofi. Tuổi thọ của màng lọc thường từ 24-36 tháng. Với máy lọc nước Karofi thế hệ mới còn có thêm chức năng tự động sục rửa màng RO cộng thêm nguồn nước đầu vào không quá bẩn hay 3 lõi lọc thô được thay đúng định kỳ thì tuổi thọ của màng RO có thể lên tới 3 năm.

Lõi số 5: Gồm có các thành phần than hoạt tính gáo dừa, làm cho nước có vị ngon, ngọt hơn. Tuổi thọ của lõi này vào khoảng 12 tháng.

Lõi số 6: Lõi khoáng đá với các khoáng đá tự nhiên, có tuổi thọ trong vòng 12 tháng.

Lõi số 7: Lõi Nano Silver: giúp chống tái nhiễm khuẩn trong quá trình lưu thông nước. Tuổi thọ kéo dài khoảng 12 tháng.

Hiện nay nhằm giúp người sử dụng tiện lợi hơn trong việc biết khi nào cần thay lõi lọc mới, Karofi đã cho ra mắt các dòng sản phẩm mới có chức năng nhắc nhở cần phải thay lõi lọc. Gọi ngay 1900 6418 để tìm hiểu thêm thông tin và được giải đáp mọi thắc mắc của bạn về máy lọc nước Karofi.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.