Lợi ích của nước kangen kiềm - alkaline và cách tạo nước kiềm tại nhà

29/09/2020

Chia sẻ bài viết:

Gần đây, ngày càng có nhiều người nhận ra lợi ích của việc uống nước kiềm. Từ những người nổi tiếng đến huấn luyện viên thể dục và chuyên gia dinh dưỡng, lợi ích của loại nước này được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Cùng tìm hiểu lợi ích của nước kangen kiềm - alkaline và cách tạo nước kiềm tại nhà.

loi-ich-rui-ro-cua-nuoc-kiem

1. Tóm tắt nhanh về lợi ích của nước kiềm
Nước kiềm là nước có độ pH cao hơn (thước đo mức độ axit hoặc kiềm của một chất trên thang điểm từ 0 đến 14). Trong khi nước uống bình thường trung tính ở độ pH là 7, thì nước kiềm có độ pH từ 8,5 trở lên, do đó ngăn ngừa tình trạng nhiễm axit trong cơ thể con người. Mặc dù cơ thể chúng ta có hệ thống bên trong để điều chỉnh mức độ pH, nhưng chế độ ăn uống và lối sống của chúng ta gây ra tình trạng quá tải axit trong cơ thể.

Uống nước kiềm hàng ngày có thể giúp trung hòa axit để duy trì và khôi phục sự cân bằng độ pH của cơ thể. Một số ít lợi ích chính của nước kiềm:

  • Giúp giảm trào ngược axit - với độ pH 8, nó ngăn chặn enzyme pepsin có liên quan đến bệnh trào ngược axit.
    Ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do gây hại cho tế bào và DNA. Các gốc tự do là thủ phạm đẩy nhanh quá trình lão hóa.
  • Tăng cường sức khỏe của xương - Nước kiềm rất giàu khoáng chất như magiê, canxi và kali rất quan trọng để duy trì xương khỏe mạnh.
  • Bù nước nhanh - các phân tử nước nhỏ hơn trong nước được kiềm hóa tự nhiên được hấp thụ dễ dàng hơn vào các tế bào, giúp cơ thể tái cấp nước nhanh hơn.

Nước kiềm tự nhiên hình thành khi nước đi qua đá và lấy thêm các khoáng chất, do đó làm tăng mức độ pH của nước. Các khoáng chất này được tìm thấy trong các sông suối. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta không thể tiếp cận kịp thời với các nguồn tự nhiên như vậy. Vì vậy, nước kiềm có thể được tạo ra bằng một trong những cách….

Phương pháp lọc tự nhiên và được xử lý bằng các khoáng chất phù hợp. Thông qua quá trình điện phân (bằng Ionizers) bằng cách sử dụng điện để tách các phân tử có tính axit hơn khỏi những phân tử có tính kiềm hơn.

nuoc-kiem-3

2. Tự tạo nước kiềm tại nhà
Dưới đây là một vài cách để bạn có thể có nước kiềm tại nhà cho mình và người thân. Những cách tự làm để tạo ra nước uống có tính kiềm

2.1. Sử dụng chanh

Nước chanh ở trạng thái tự nhiên có tính axit với độ pH khoảng 2, nhưng sau khi chuyển hóa nó thực sự trở thành kiềm với độ pH trên 7. Vì vậy, bên ngoài cơ thể, ai cũng có thể thấy nước chanh có tính axit rất cao. Tuy nhiên, sau khi được tiêu hóa hoàn toàn, tác dụng của nó được chứng minh là kiềm hóa với nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cắt cả một quả chanh thành lát
Cho các lát vào bình chứa đầy nước
Đậy nắp và để yên trong 8-12 giờ ở nhiệt độ phòng
Gợi ý: Thêm một thìa muối hồng Himalaya để khoáng hóa nước của bạn hoặc thêm một vài lát dưa chuột để làm thức uống giải khát trong ngày nắng nóng.

2.2. Sử dụng Baking soda

Hòa 1 thìa cà phê muối nở với nước
Khuấy cho đến khi tan hoàn toàn
Lưu ý rằng baking soda có hàm lượng natri cao, vì vậy nếu bạn đang theo chế độ ăn kiêng đặc biệt ít natri thì hãy thử các phương pháp khác.

2.3. Thêm giọt dung dịch tăng pH

Bạn có thể mua dung dịch tăng pH tại các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe hoặc trực tuyến và chúng chứa các khoáng chất kiềm mạnh, đậm đặc.
Làm theo hướng dẫn trên chai pH cụ thể để xác định bạn nên nhỏ bao nhiêu giọt
Ưu và nhược điểm của việc tự tạo nước kiềm
Mặc dù rẻ hơn để tự tạo nước kiềm nhưng có thể có rủi ro liên quan.

Đảm bảo sử dụng đúng lượng nguyên liệu để tạo ra nước kiềm là rất quan trọng. Nước có độ pH rất cao có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa, mất nước ở cấp độ tế bào và có thể tạo áp lực lên thận để trung hòa mức độ pH.

may-loc-nuoc-kangen-bao-nhieu-tien-4

Cho dù bạn có muốn uống nước Kiềm hay không, điều quan trọng nhất là giữ đủ nước. Tuy nhiên, nếu uống nước lọc đúng cách được bổ sung các khoáng chất phù hợp giúp bạn tăng cường sức khỏe, thì tại sao bạn không thử ngay hôm nay từ một thương hiệu bộ lọc nước uy tín!
Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu, sản phẩm máy lọc nước kiềm (với nhiều tên gọi, dòng sản phẩm khác nhau: máy lọc nước hydrogen, máy lọc nước kangen, máy lọc nước ion kiềm, máy lọc nước điện giải) đều có khả năng tạo nước kiềm. Tuy nhiên, mỗi dòng sản phẩm này lại có ít nhiều những đặc điểm, chức năng và giá bán khác nhau. Nếu bạn muốn được tư vấn dòng sản phẩm máy nước kangen, máy lọc nước kiềm vui lòng để lại thông tin để được hỗ trợ tư vấn.

Nguồn: Tổng hợp

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.