Không nên uống nước trực tiếp từ bình lọc nước

16/02/2016

Chia sẻ bài viết:

Bình lọc nước có kích thước nhỏ gọn cho nên có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong căn nhà, nhưng người sử dụng nên đặt ở dưới bếp. Đồng thời, nguồn nước cấp vào nên sử dụng nước máy để lọc và đun sôi lên rồi mới uống trực tiếp được. Người sử dụng cũng nên lưu ý nước đun sôi chỉ nên uống trong ngày để đảm bảo không bị tái nhiễm khuẩn.

Khảo sát tại một số hộ gia đình cho thấy, sử dụng những thiết bị lọc nước gần như là một điều tất yếu trước thực trạng nguồn nước không an toàn như hiện nay. Với những hộ gia đình ở khu vực nông thôn thì thiết bị lọc của họ rất đơn giản, chủ yếu là bằng các phương pháp truyền thống như sử dụng nước từ bể lọc,… hoặc ở khu vực thành thị thì sử dụng bình lọc nước để lọc nguồn nước đầu vào.

Tuy nhiên, nguồn nước sau lọc từ những thiết bị lọc đơn giản và thô sơ như trên thì liệu có thể uống trực tiếp được không? Để giải đáp thắc mắc trên, hãy cùng Karofi đi tìm hiểu những thông tin liên quan tới thiết bị lọc này và cùng tìm ra giải pháp phù hợp để có nguồn nước tinh khiết có thể uống trực tiếp nhé.

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và những vấn đề cần biết về bình lọc nước

binh-loc-nuoc-gia-dinh

Bình lọc nước gia đình

Nhìn qua hình ảnh chúng ta có thể nhận thấy rằng, bình được cấu tạo vô cùng đơn giản, bao gồm khoang đổ nước vào, khoang chứa vật liệu lọc, trụ bằng thạch cao hoặc bằng sứ và cuối cùng là khoang chứa nước sạch. Bên trong trụ bao gồm các lớp lọc bằng vật liệu khá thô sơ như đá, sỏi, than hoạt tính, những vật liệu này chỉ có thể lọc được những chất bẩn, bùn đất có kích thước lớn mà mắt thường có thể nhìn thấy được. Còn vi khuẩn, virus, kim loại, các hợp chất thì vẫn còn nguyên bên trong nước.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy với những lớp lọc bằng vật liệu thô sơ như vậy thì nước sau lọc không đảm bảo an toàn để người sử dụng có thể uống trực tiếp được, nước này chỉ có thể dùng để làm nước sinh hoạt như rửa rau củ, nấu nước đun sôi…

Mặt khác, trụ và than hoạt tính của bình chỉ có hiệu quả lọc trong một thời gian nhất định (tối đa là 6 tháng). Sau một thời gian sử dụng, vi khuẩn sẽ bám dày đặc quanh các vật liệu bên trong trụ, vì thế người sử dụng cần phải thay thế kịp thời các vật liệu lọc này. Nếu chủ quan không thay thế kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng nguồn nước sau lọc không đảm bảo và thậm chí còn bẩn hơn lúc chưa lọc.

Bài viết liên quan:

Giải pháp hoàn hảo cho nước uống trực tiếp

Nếu chỉ để lấy nước sạch sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày thì bình lọc nước là đủ để đáp ứng nhu cầu cho gia đình. Còn nếu lọc để lấy nước uống thì người dùng nên đun sôi trước khi sử dụng, bởi đun sôi ở nhiệt độ cao sẽ diệt phần lớn các virus, vi khuẩn. Thế nhưng, nước đun sôi này chỉ có thể uống được trong ngày chứ không để qua ngày được. Như vậy, vô hình chung người sử dụng gánh thêm các chi phí phát sinh liên quan tới gas, than hoặc điện cho việc đun sôi nước.

may-loc-nuoc-iro-2

Máy lọc nước thông minh Karofi iRO 2.0 6 cấp

Thiết nghĩ, để tránh phát sinh những chi phí không đáng có thì người dùng nên hướng đến giải pháp sử dụng máy lọc nước cho gia đình, không chỉ giải quyết được vấn đề nước sạch để sử dụng sinh hoạt gia đình, nước uống trực tiếp mà còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí một cách hợp lý. Thương hiệu tiêu biểu và uy tín cho sản phẩm này chính là hãng Karofi, với việc áp dụng công nghệ lọc RO tiên tiến, đồng thời tích hợp bộ vi xử lý thông minh với các tính hăng hoàn toàn tự động, cho phép người dùng kiểm soát và theo dõi được chất lượng nước sau lọc là những điểm vượt trội giúp cho người sử dụng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.